Những ngôi trường lạ nhất Việt Nam: Trường giúp học sinh cai nghiện game bằng võ Vovinam, trường lại không có giáo viên, học bằng cách chơi game

Tâm Tít, Theo Helino 00:05 07/11/2018

Không còn là mô hình sư phạm đơn thuần, nhiều ngôi trường hiện nay áp dụng các phương pháp giảng dạy vô cùng độc đáo cùng với việc cam kết lương rất cao sau khi ra trường.

Trường giúp học sinh cai nghiện game bằng cách học võ Vovinam

IVS là ngôi trường nội trú đầu tiên tại Việt Nam dành cho những học sinh cá biệt, nghiện game và có quá khứ bất hảo. Nhờ được rèn luyện võ Vovinam cùng nhiều môn thể thao khác, nhiều em học sinh đã thay đổi bản thân và tìm thấy ước mơ cho riêng mình.

Được thành lập từ năm 2009, Trường nội trú IVS thuộc viện nghiên cứu và phát triển võ Việt Nam và thể thao, nằm ở phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP HCM. Thầy Đặng Lê Anh chia sẻ: "Học sinh hiếu động, nghịch ngợm, ham chơi, lười học, đánh nhau chưa hẳn đã hư. Nguyên nhân chủ yếu là do các em chưa có môi trường và phương pháp giáo dục đào tạo thích hợp. Chính những học sinh này nếu định hướng đúng lại là những nhân tố có bước đột phá bất ngờ trong tư duy và hành động".

Những ngôi trường lạ nhất Việt Nam: Trường giúp học sinh cai nghiện game bằng võ Vovinam, trường lại không có giáo viên, học bằng cách chơi game - Ảnh 2.

Trường IVS có lớp học văn hoá cho HS từ lớp 6 đến lớp 12

Những ngôi trường lạ nhất Việt Nam: Trường giúp học sinh cai nghiện game bằng võ Vovinam, trường lại không có giáo viên, học bằng cách chơi game - Ảnh 3.
Những ngôi trường lạ nhất Việt Nam: Trường giúp học sinh cai nghiện game bằng võ Vovinam, trường lại không có giáo viên, học bằng cách chơi game - Ảnh 4.

Học sinh đọc sách thay vì sử dụng điện thoại, máy tính

Trường IVS áp dụng phương pháp rèn luyện giáo dục học sinh theo nề nếp như trong quân đội. Mọi sinh hoạt, học tập của các học sinh tại đây đều phải đi vào khuôn phép, thực hiện đúng quy định nhà trường đã ban hành ra. Trường có đội ngũ quản sinh luôn ăn, ở cùng học sinh 24/24. Bên cạnh việc dạy văn hóa cho HS từ lớp 6 đến lớp 12 theo chương trình của Bộ GD&ĐT, trường IVS còn có những lớp học chuyên sâu về thể thao và nghệ thuật.

Bùi Khắc Cường - học viên của trường IVS đã được 3 năm nhớ về những ngày đầu tiên vào trường và những ngày đầu tiên tiếp xúc với võ thuật: "Sau một thời gian dài chỉ ngồi một chỗ chơi game thì việc vận động thực sự rất mệt và khó khăn nên em cũng thấy nản. Mấy ngày mới đi tập ngày nào cũng nhức mỏi hết cả người". Trong quá khứ, Khắc Cường từng chơi bời theo bạn xấu bỏ nhà đi nhiều tháng trời. Sau khi mẹ phải nhập viện vì bệnh tim thì Cường mới chịu trở về và đồng ý chịu vào trường IVS học.

Những ngôi trường lạ nhất Việt Nam: Trường giúp học sinh cai nghiện game bằng võ Vovinam, trường lại không có giáo viên, học bằng cách chơi game - Ảnh 5.

"Các em sẽ được học cách sống chủ động, chiến thắng bản thân, làm việc hiệu quả với những người xung quanh và bắt đầu biết định hướng cho tương lai" - Võ sĩ Vovinam của trường IVS - Phạm Văn Thân chia sẻ.

Những ngôi trường lạ nhất Việt Nam: Trường giúp học sinh cai nghiện game bằng võ Vovinam, trường lại không có giáo viên, học bằng cách chơi game - Ảnh 6.

"Khi quen dần với nề nếp mới, ăn ngủ đúng giờ nên em khoẻ mạnh và rắn rỏi, mập mạp hơn rất nhiều nên mẹ em mừng lắm" - một học viên chia sẻ

Trường học không có giáo viên, sinh viên học bằng cách chơi game, được cam kết lương 1200USD

Học viện Công nghệ INTEK (TP HCM) là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam không có giảng viên, bục giảng mà học viên sẽ học qua phương pháp game hóa và project (dự án).

Một điều đáng ngạc nhiên là trên thế giới cũng chỉ có 2 trường áp dụng phương pháp này là Học viện 42 ở Paris (Pháp) và học viện 42 ở thung lũng Silicon(California, Mỹ). 2/3 chương trình học của trường được đóng góp bởi các CEO của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giúp học viên có được những kiến thức cập nhật nhất, sẵn sàng làm việc ngay khi ra trường. Thời gian học của học viên là 2,5 năm và khi tốt nghiệp loại B+ (tương đương học lực Khá) sẽ được trường đảm bảo mức lương từ 1.200 USD/tháng.

Những ngôi trường lạ nhất Việt Nam: Trường giúp học sinh cai nghiện game bằng võ Vovinam, trường lại không có giáo viên, học bằng cách chơi game - Ảnh 7.
Những ngôi trường lạ nhất Việt Nam: Trường giúp học sinh cai nghiện game bằng võ Vovinam, trường lại không có giáo viên, học bằng cách chơi game - Ảnh 8.
Những ngôi trường lạ nhất Việt Nam: Trường giúp học sinh cai nghiện game bằng võ Vovinam, trường lại không có giáo viên, học bằng cách chơi game - Ảnh 9.

Học viên sẽ vừa học vừa chơi game, các bài kiểm tra, bài tập là những trò chơi cần phải vượt qua

Những ngôi trường lạ nhất Việt Nam: Trường giúp học sinh cai nghiện game bằng võ Vovinam, trường lại không có giáo viên, học bằng cách chơi game - Ảnh 10.

Khuôn viên của trường được thiết kế theo phong cách rất Tây, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi

Những ngôi trường lạ nhất Việt Nam: Trường giúp học sinh cai nghiện game bằng võ Vovinam, trường lại không có giáo viên, học bằng cách chơi game - Ảnh 11.
Những ngôi trường lạ nhất Việt Nam: Trường giúp học sinh cai nghiện game bằng võ Vovinam, trường lại không có giáo viên, học bằng cách chơi game - Ảnh 12.

Tất cả những học viên được nhận vào Intek sẽ nhận một học bổng bao gồm toàn bộ học phí trong năm đầu tiên. Sẽ có 70 học viên được chọn trong năm đầu tiên này.

Học phí cho năm thứ hai là 175.000.000VND. 6 tháng cuối của chương trình đào tạo 2,5 năm là khoảng thời gian mà các sinh viên được thực tập cuối kỳ để ứng dụng toàn bộ kiến thức vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và không phải chịu một khoản học phí nào.

Chương trình giảng dạy của INTEK được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh, học viên có thể học tập tại trường lên đến 60h mỗi tuần (mở cửa từ 6h sáng đến 24h mỗi ngày).

Các bài giảng ở đây được thiết kế và trình bày như 1 trò chơi; giúp các học viên cảm thấy thoải mái, hứng thú và muốn chinh phục trò chơi. Qua đó, học viên đã chủ động tiếp thu kiến thức và không bị nhàm chán.

Những ngôi trường lạ nhất Việt Nam: Trường giúp học sinh cai nghiện game bằng võ Vovinam, trường lại không có giáo viên, học bằng cách chơi game - Ảnh 13.
Những ngôi trường lạ nhất Việt Nam: Trường giúp học sinh cai nghiện game bằng võ Vovinam, trường lại không có giáo viên, học bằng cách chơi game - Ảnh 14.

Sinh viên ra trường sẽ được cam kết mức lương 1200USD (28 triệu đồng)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14