Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có "ghế đá FA" dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời

Mai Anh, Theo Helino 00:26 23/10/2018

Dưới ống kính của một kẻ mộng mơ, một người yêu say đắm ngôi trường mình từng học tập, Đại học Khoa học Tự nhiên hiện lên đầy nên thơ, lãng mạn và dễ thương.

Hình như tất cả các ngôi trường thành viên của Đại học Quốc gia đều có một nét chung là góc nào cũng đáng yêu, cũng dễ thương, cũng rất tình. Nếu như Hà Nội có Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đẹp đến mức thùng rác cũng là một góc sống ảo thì Sài Gòn có trường Đại học Khoa học Tự nhiên được xem là lãng mạn bậc nhất, với những nét nhỏ chấm phá khiến người khó tính lạc vào cũng thấy tâm hồn tĩnh lặng và yêu đời.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (The University of Science) trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Tiền thân của trường là Trường Cao đẳng Khoa học được thành lập ngày 26/7/1941, sau quá trình phát triển, đến năm 1996, trường tách ra từ Đại học Tổng hợp và chính thức mang tên Đại học Khoa học Tự nhiên cho đến ngày nay.

Bộ ảnh vô cùng đáng yêu dưới đây được cựu sinh viên Trần Dũng Hà - Khóa 12 - Khoa Khoa học Vật liệu khi lại khi cậu sắp ra trường. Từ cầu thang, cửa sổ, điện thoại, ghế giảng đường, khu vườn xanh, ghế đá... tất cả đều quen thuộc nhưng dưới ống kính của một kẻ mộng mơ lại hiện lên đầy nên thơ, đầy chất tình, đầy lãng mạn.

Đây chính là cơ sở 1, của Đại học Khoa học Tự nhiên tại số 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 2.

Mùa xuân hoa vàng rơi trên nền đất trông lãng mạn, đáng yêu như lạc vào một xứ sở thiên thần nào đó

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 3.

Ghế đá FA nổi đình nổi đám trên mạng xã hội một thời gian trước đây.

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 4.

Chỉ là khoảng trống giữa 2 tòa nhà B và C nhưng lên hình cũng nghệ lắm

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 5.

Nắng chiều phía sau giảng đường

Dũng Hà chia sẻ: "Bộ ảnh này được lên ý tưởng khi mình sắp ra trường, đây là nơi đã chứng kiến mình trưởng thành, là nơi mình tìm thấy được đam mê và hướng đi của mình trong tương lai nên mình muốn chụp lại mọi góc ảnh để lưu giữ kỉ niệm. Mình rất mong muốn có thể tổ chức một buổi triển lãm ảnh về những khung cảnh của trường cho thế hệ sinh viên về sau hiểu được Khoa học tự nhiên đẹp, dễ thương đến mức nào."

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 6.

Cầu thang cũ bám đầy rêu, một trong những nét chấm phá đặc biệt của trường Khoa học tự nhiên

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 7.

Giảng đường cũ với những hàng ghế quen thuộc với bao nhiêu đời sinh viên

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 8.

Con đường xanh đầy lãng mạn, mùa xuân đây sẽ là nơi bám của rất nhiều dây leo

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 9.

Điện thoại tiền xu từ thời trước vẫn được giữ lại như một kỷ niệm

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 10.

Cửa sổ ô vuông

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 11.

Chiếc ghế đá không dành để ngồi

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 12.

Đến cả lọ hóa chất trong phòng thí nghiệm lên hình cũng xinh xắn không kém

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 13.

Mái che phía sau tòa nhà B

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 14.

Cửa sổ cũ kỹ của dãy nhà D

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 15.

Một nam sinh viên đang nghiên cứu trong phòng thí nghiệm

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 16.

Cầu thang nhỏ, nơi hàng ngày in dấu chân của biết bao cô cậu sinh viên

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 17.

Độc bàn trong vườn trường dùng để các cặp đôi ngôi tâm sự hoặc bạn bè học bài

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 18.

Hành lang một chiều đầy nắng

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 19.
Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 20.

Góc vườn Điều đầy mát mẻ, mộng mơ

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 21.

Mái che cũng trông rất nghệ

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 22.

Đây là ban công tầng 5 của tòa nhà I

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 23.

Cây cổ thụ trong sân trường. Chẳng ai biết nó có ở đây tự bao giờ

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 24.

Mái che đầy sắc màu bên ngoài

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 25.

Góc trường sau cơn mưa rào

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 26.

Từng chậu cây nhỏ cũng được trang trí đầy dễ thương, trông là muốn yêu ngay

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 27.

Nơi nhìn ra xa xăm này được sinh viên của trường gọi là Cửa trời

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 28.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành khoa học cơ bản tại miền Nam Việt Nam.

Trường Đại học dễ thương, lãng mạn nhất Sài Gòn, nơi có ghế đá FA dành cho người cô đơn nổi đình nổi đám một thời - Ảnh 29.

Một góc nhìn đầy thú vị của nhiếp ảnh gia Hà Trần

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm