Những mẹo vặt cực kì hữu ích trên iPhone mà rất nhiều người chưa biết

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 06:35 21/01/2021

iPhone có rất nhiều tính năng hay ho mà dù bạn có sử dụng thường xuyên cũng chưa chắc đã khám phá hết.

Bạn có thể là một người dùng iPhone đã rất lâu rồi, là một iFan kì cựu nhưng chưa chắc bạn đã khám phá hết những tính năng thú vị hay những mẹo vặt khi sử dụng nó.

Sử dụng nhanh ký tự trên bàn phím

Ở giao diện nhập văn bản bình thường, bạn hãy giữ phím "123" và đừng buông tay mà hãy kéo đến kí tự bạn muốn sử dụng. Lúc này, sau khi ký tự xuất hiện trên trình soạn thảo thì bàn phím sẽ trở lại bàn phím văn bản ngay lập tức mà bạn không cần phải chuyển đổi nữa. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh phải thay đổi giữa các bàn phím.

Scan tài liệu bằng ứng dụng Ghi chú

Với ứng dụng Ghi chú, bạn có thể scan hình ảnh, tài liệu, chứng minh thư... một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, bạn còn có thể xuất file PDF hoặc tải lên Drive, iCloud...

Những mẹo vặt cực kì hữu ích trên iPhone mà rất nhiều người chưa biết - Ảnh 2.

Truy cập chế độ chỉnh sửa một cách nhanh chóng

Trong một số ứng dụng như Tin nhắn, Mail hay Ghi chú... bạn có thể truy cập nhanh chế độ chọn chỉnh sửa bằng cách vuốt chụm 2 ngón tay lại. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt thêm nhiều tính năng khác thông qua "Cử chỉ".

iMessage có nhiều tính năng thú vị

Trong ứng dụng iMessage, bạn chỉ cần giữ hoặc chạm liên tiếp hai lần vào một dòng tin nhắn thì có thể sử dụng tính năng phản hồi nhanh, như thả tim, tức giận,... Nếu bạn muốn thu hồi lại biểu cảm, hãy chạm và giữ hoặc chạm hai lần liên tiếp vào dòng tin nhắn, sau đó chọn biểu tượng cảm xúc bạn đã thả để thu hồi.

Ngoài ra, nó còn có nhiều hiệu ứng gửi tin nhắn hay ho như đèn chiếu, tàng hình, tiếng vang...

Những mẹo vặt cực kì hữu ích trên iPhone mà rất nhiều người chưa biết - Ảnh 4.

Thoát nhiều ứng dụng cùng một lúc

Thay vì phải vuốt tắt từng ứng dụng một thì bạn có thể thoát nhiều ứng dụng đang chạy đa nhiệm bằng cách dùng 2 hoặc 3 ngón tay vuốt lên cùng lúc.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm