Những lý do Rớt môn “trời ơi đất hỡi” của sinh viên: Lỡ ngủ quên 20% số buổi quy định, thi cuối kỳ nhưng ôn nhầm đề cương giữa kỳ

Vân Trang, Theo Helino 08:11 19/08/2019

Đời sinh viên phải trải qua tý đau khổ rớt môn, tý học lại thì mới hoàn hảo. Nhưng 1 môn, 2 môn rồi lại 3 môn… đến bao giờ sinh viên mới ra được trường?

Hỏi 100 sinh viên thì phải 99 người nói "Sinh viên, rớt môn, học lại là chuyện bình thường!".  

Nghĩ lại khoảng thời gian mới chập chững bước chân vào đại học thì cuộc sống tự do và bay nhảy lắm. Mới bước vào đời nên sinh viên tha hồ ăn chơi, hai năm đầu toàn môn đại cương có học hành gì đâu, chém đại một tý là qua môn ấy mà. Mà cũng cần gì qua môn, trên mạng đâu đâu cũng rao giảng đời sinh viên ít nhất phải rớt môn một lần mới là sinh viên. Nên thôi cứ nhắm mắt làm ngơ, học được đến đâu thì hay đến đó.

Rớt một lần không sao thì nhưng rớt vài lần thì bắt đầu cay cú rồi đấy. Cái gì thử cũng chỉ nên biết sương sương, đừng để rớt nhiều quá rồi "nghiện" mà quay đầu lại hối không kịp. Nhất là với mấy loại rớt môn "trời ơi đất hỡi" kiểu này thì thôi, quay đầu là bờ, tỉnh ngộ ngay từ giây phút này đi nhé!

Những lý do Rớt môn “trời ơi đất hỡi” của sinh viên: Lỡ ngủ quên 20% số buổi quy định, thi cuối kỳ nhưng ôn nhầm đề cương giữa kỳ - Ảnh 1.

1-Là tự nhủ chỉ NGỦ THÊM 5 PHÚT thôi để rồi không đi thi cuối kỳ.

2- Xem nhầm giờ thi khi thi 8 giờ sáng nhưng không hiểu sao nhìn ra 14 giờ thi và 13h30 mới chịu cắp sách đến trường.

3- Học trăm câu quốc phòng nhưng ma xui quỷ khiến điểm quốc phòng vẫn được có 4.3.

4- Vào lớp trễ 5 phút mà ngay kiểm tra 20%, cuối kỳ thi xong ra điểm tổng lại 4.9.

5- Thi cuối kỳ nhưng ôn nhầm đề cương giữa kỳ.

6- Buồn ngủ, buồn tình, buồn bạc, buồn vệ sinh… lỡ có quá nhiều nỗi buồn nên chán đời, nghỉ quá 20% số buổi quy định.

7- Có những môn học lao lực, học muốn hộc cả máu mồm vẫn không hiểu, cầm đề thi trên tay vẫn không hiểu nhưng rớt môn đó lại rất dễ hiểu.

8- Không bơi nổi 1m8, chạy thừa 0,01 giây, ném bóng mãi chẳng trúng rổ… đó là những người dành cả thanh xuân để vật vã với Thể dục.

9- Vì môn đó học ca 1 nhưng đồng hồ sinh học bắt đầu ngày mới lúc 8 giờ.

10- Học tủ để rồi tủ phản bội, đè lại mình lúc nào không biết.

Những lý do Rớt môn “trời ơi đất hỡi” của sinh viên: Lỡ ngủ quên 20% số buổi quy định, thi cuối kỳ nhưng ôn nhầm đề cương giữa kỳ - Ảnh 2.

11- Thi đề mở nhưng quên đem theo cái gì để mở, chỉ thấy mẹ mở cửa sẵn ở cổng.

12- Thi toán không đem theo máy tính, thi vẽ không đem theo bút chì, thi triết quên không mang theo não….

13- Bàn với đứa hay ngồi cạnh thi Tin rằng hai đứa chia nhau học, vào lớp có gì nhắc nhau. Không biết một thế lực vô hình nào đó làm cho máy tính của nó không mở được, chia cách em ở đầu sông anh cuối sông.

14- Tính điểm sương sương là 4,95 qua môn nhưng điểm về 4,94 thì em biết sống sao?

15- Có một nỗi buồn mang tên CẤM THI.

16- Quá ảo tưởng sức mạnh bản thân rằng bình thường không học hành, đêm cuối dùng tất cả nếp nhăn trên não để học. Cuối cùng tổ học hành không độ, thi xong thiếu đúng 0,1 để qua môn.

17- Thầy thương không muốn gặp lại nên đa số chấm điểm 70% trên trung bình. Nhưng thầy nào ngờ dù được 5 điểm của thầy nhưng mình được có 5 điểm 20% và 4 điểm 10%. Kết quả vẫn điểm 4,9 và vẫn gặp lại thầy.

18- Tin tưởng thằng kế bên nhưng cuối thi mới biết nó với mình khác đề.

Đúng là thời sinh viên nên rớt môn một lần cho biết, để biết được học lại vất vả như thế nào, kiếm tiền bù lại xót ra sao. Nhưng thời trẻ chơi thì chơi vừa thôi mắc công sau này đi đổ vỏ. Cố gắng học hành và tránh rớt môn với những lý do ngớ ngẩn như trên nhé!

Những lý do Rớt môn “trời ơi đất hỡi” của sinh viên: Lỡ ngủ quên 20% số buổi quy định, thi cuối kỳ nhưng ôn nhầm đề cương giữa kỳ - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày