Những lý do nên xem “Hãy nói cho tôi điều ước của bạn”

Đào Anh Tú, Theo Phụ Nữ Việt Nam 21:30 22/08/2022

Hãy nói cho tôi điều ước của bạn là một bộ phim nhẹ nhàng, thư giãn nhưng cũng ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc, nhân văn.

Hãy nói cho tôi điều ước của bạn mang đến những câu chuyện ấm áp

"Bất cứ ai khi chào đời cũng được bố, mẹ, có khi là cả anh chị em cùng tất cả mọi người chúc phúc. Thế nhưng lúc rời bỏ trần thế, họ lại cô đơn một mình. Có lẽ những phút giây cuối đời là lúc mà chúng ta cần một ai đó nhất. Vậy nên công việc này là để những khoảnh khắc sau cuối của mỗi người trở nên ấm áp hơn".

Đó là điều mà những "thần đèn" luôn tâm niệm trong lòng. "Thần đèn" ở đây không phải chỉ các vị thần sở hữu phép thuật thực sự, mà là nhóm người luôn cố gắng thực hiện mong muốn cuối cùng của các bệnh nhân trước khi họ qua đời.

Những lý do nên xem “Hãy nói cho tôi điều ước của bạn” - Ảnh 1.

Sooyoung và Ji Chang Wook trong Hãy nói cho tôi điều ước của bạn

Nhân vật chính của phim là "thần đèn" Yoon Gyeo Rye (Ji Chang Wook) - một chàng trai trông như côn đồ nhưng lại mang trong mình trái tim ấm áp và Seo Yeon Joo (Sooyoung SNSD) - một nữ y tá trong sáng, nhân hậu và luôn hết lòng vì bệnh nhân.

Yoon Gyeo Rye từng sống trong trại trẻ mồ côi, bị xã hội đen lợi dụng và thậm chí còn bị giam giữ một thời gian. Vì cơ duyên tưởng như tình cờ nhưng lại có sắp đặt, anh đã đến bệnh viện nơi Seo Yeon Joo làm việc để thực hiện lao động công ích.

Những lý do nên xem “Hãy nói cho tôi điều ước của bạn” - Ảnh 2.

Hãy nói cho tôi điều ước của bạn là hành trình của một đội thiện nguyện chuyên thực hiện tâm nguyện cuối cùng cho các bệnh nhân sắp qua đời

Tại đây, Yoon Gyeo Rye được dõi theo nhiều câu chuyện của những mảnh đời khác nhau. Đó là người phụ nữ vì chơi chứng khoán thua lỗ mà đẩy gia đình vốn dư dả vào tình cảnh khó khăn. Từ đó, cô giống như kẻ tội đồ, và mọi người trong nhà chẳng ai buồn nói với cô một câu nào cả. Mọi thứ bí bách, đau khổ đến nỗi người phụ nữ ấy từng muốn tìm đến cái chết để giải quyết tất cả. Thế nhưng rồi, Yoon Gyeo Rye đã xuất hiện và mang mong muốn được sống trở lại với cô.

Những lý do nên xem “Hãy nói cho tôi điều ước của bạn” - Ảnh 3.

Theo dõi bộ phim, khán giả được thấy nhiều câu chuyện ấm áp và đáng suy ngẫm

Những lý do nên xem “Hãy nói cho tôi điều ước của bạn” - Ảnh 4.
Những lý do nên xem “Hãy nói cho tôi điều ước của bạn” - Ảnh 5.
Những lý do nên xem “Hãy nói cho tôi điều ước của bạn” - Ảnh 6.
Những lý do nên xem “Hãy nói cho tôi điều ước của bạn” - Ảnh 7.

Cây hồng trĩu quả là giả nhưng tình cảm trong đó lại là thật

Lại có một ông lão ước được trải qua những ngày cuối đời trong căn nhà mà mình đã ở nhiều năm về trước. Ở ngoài sân có một cây hồng mà ông từng trồng khi còn trẻ. Đó là cây hồng đã chứng kiến gia đình ông từng hạnh phúc thế nào, cô con gái nhỏ từng nô đùa vui vẻ ra sao. Ông mong được thấy cây hồng trĩu quả lần cuối trong đời. Thế nhưng vì đang trái mùa, vậy nên Yoon Gyeo Rye đã cất công làm cả trăm quả hồng giả chỉ trong một đêm để biến điều ước ấy trở thành sự thực.

Vì từng trải qua nhiều đau khổ trong quá khứ, thế nên Yoon Gyeo Rye cũng từng định tự tử. Anh muốn chết nhưng lại sợ cái chết. Anh muốn sống, nhưng cũng sợ phải sống. Có đôi khi, Yoon Gyeo Rye không biết cách thể hiện sự yêu thương với người khác. Anh cũng không biết "hương vị" thật sự của hạnh phúc là gì. Tuy nhiên sâu trong lòng, chàng trai này vẫn luôn khao khát hạnh phúc và mong mỏi được mang lại niềm vui cho mọi người xung quanh.

Những lý do nên xem “Hãy nói cho tôi điều ước của bạn” - Ảnh 8.

Yoon Gyeo Rye từng có ý định chấm dứt cuộc sống, nhưng anh đã may mắn được cứu

Vốn dĩ ban đầu, Yoon Gyeo Rye chỉ đến bệnh viện an dưỡng cuối đời để làm lao động công ích bắt buộc. Nhìn từ bên ngoài, Yoon Gyeo Rye liên tục cho đi. Thế nhưng đến cuối cùng, anh lại nhận về quá nhiều, tại đây Yoon Gyeo Rye được sưởi ấm tâm hồn và tìm thấy cho mình một mái nhà đúng nghĩa.

Ji Chang Wook - Sooyoung và câu chuyện tình yêu không quá ngọt ngào nhưng vẫn khiến người xem nhẹ nhàng tan chảy

Ban đầu, vì lối hành xử "trẻ trâu" cùng vẻ ngoài đậm chất du côn, Yoon Gyeo Rye không được lòng mọi người ở bệnh viện, đặc biệt là y tá Seo Yeon Joo. Nhưng sau một lần vô tình nghe được tâm sự của anh, nhìn những điều anh làm cho các bệnh nhân, Seo Yeon Joo dần "cảm nắng" Yoon Gyeo Rye.

Seo Yeon Joo và Yoon Gyeo Rye, tình yêu của họ có lẽ sẽ không "ngọt sâu răng" như trong những bộ phim ngôn tình. Tình yêu nam nữ cũng chẳng phải "món chính" trên bàn tiệc mang tên Hãy nói cho tôi điều ước của bạn. Dẫu vậy, nó vẫn vừa đủ để khiến người xem phải xốn xang.

Những lý do nên xem “Hãy nói cho tôi điều ước của bạn” - Ảnh 9.
Những lý do nên xem “Hãy nói cho tôi điều ước của bạn” - Ảnh 10.
Những lý do nên xem “Hãy nói cho tôi điều ước của bạn” - Ảnh 11.
Những lý do nên xem “Hãy nói cho tôi điều ước của bạn” - Ảnh 12.

Câu chuyện tình yêu của Yoon Gyeo Rye và Seo Yeon Joo có thể không quá ngọt ngào, nhưng nó vẫn khiến người xem "tan chảy" theo một cách riêng

Thực tế, không chỉ Yoon Gyeo Rye mà Seo Yeon Joo cũng mang trong mình những vết thương lòng. Thế nhưng khi ở cạnh nhau, vết thương của họ dần được xoa dịu, tình cảm cũng nảy sinh một cách tự nhiên.

Yoon Gyeo Rye và Seo Yeon Joo, họ từng lặng nhìn đối phương nhưng nửa kia chẳng hề hay biết. Seo Yeon Joo từng đỏ mặt, tim đập thình thịch chạy khỏi nhà bếp vì Yoon Gyeo Rye lấy tay lau miệng giúp cô mà không biết hành động của mình có "tính sát thương" lớn thế nào.

Những lý do nên xem “Hãy nói cho tôi điều ước của bạn” - Ảnh 13.
Những lý do nên xem “Hãy nói cho tôi điều ước của bạn” - Ảnh 14.

Nếu thích một câu chuyện tình yêu như của Seo In Ha - Kim Yoon Hee trong Cơn mưa tình yêu, có lẽ bạn cũng sẽ "phải lòng" cặp đôi Yoon Gyeo Rye - Seo Yeon Joo

Tình cảm của Yoon Gyeo Rye cùng với Seo Yeon Joo mang sắc thái nhẹ nhàng và ít nhiều gợi nhớ về những câu chuyện yêu đương trong các bộ phim kiểu cũ. Nếu từng thích cặp đôi Seo In Ha - Kim Yoon Hee trong Cơn mưa tình yêu, có lẽ bạn cũng sẽ "phải lòng" cặp đôi Yoon Gyeo Rye - Seo Yeon Joo, kể cả khi câu chuyện của họ thực sự rất khác biệt.

Những thông điệp ý nghĩa

Thời điểm hiện tại, Big Mouth đang là cái tên làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ. Sức hút của bộ phim này đến từ cốt truyện khó đoán cùng những tình tiết vô cùng kịch tính. Ở chiều ngược lại, Hãy nói cho tôi điều ước của bạn lại mang sắc thái trái ngược hoàn toàn.

Những lý do nên xem “Hãy nói cho tôi điều ước của bạn” - Ảnh 15.

Hãy nói cho tôi điều ước của bạn gợi lên trong lòng khán giả nhiều điều đáng để suy ngẫm

Có lẽ cũng vì thiếu drama và sự kịch tính, thế nên tác phẩm khó giành được sự chú ý từ số đông khán giả. Tuy nhiên với những ai đang dõi theo hành trình của các "thần đèn", tin rằng họ sẽ thấy bộ phim thực sự cuốn hút và rất đáng xem theo một cách riêng.

Hãy nói cho tôi điều ước của bạn mang lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Nhưng quan trọng hơn, phim còn gợi lên cho khán giả những điều đáng để suy ngẫm, một trong số đó là bài học hãy trân trọng hiện tại, trân trọng mọi sự tốt đẹp bình dị đang ở lại với chúng ta mỗi ngày.

Đón xem bộ phim Hãy nói cho tôi điều ước của bạn vào tối các ngày thứ Tư, thứ Năm hàng tuần.