Những lần Lisa gặp "bão táp mưa sa": Nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, phân biệt chủng tộc, sốc nhất là bị quản lý lừa tiền tỷ

SÓC, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 14/09/2021

Dù biết con đường đến thành công không bao giờ trải hoa hồng, nhưng những điều mà Lisa vượt qua dường như vẫn chông gai hơn chúng ta nghĩ.

Năm năm sau khi BLACKPINK ra mắt, Lisa cuối cùng cũng phát hành album solo đầu tiên của mình với cái tên đầy kiêu hãnh - LALISA. Nàng út BLACKPINK hiện đang là ngôi sao Kpop đứng ở vị trí hàng đầu thế giới, nhưng hành trình đến với hào quang của cô nàng không hề dễ dàng. Với mỗi khó khăn mà Lisa vượt qua, cô nàng đã chứng minh rằng mình đã, đang, và sẽ luôn là một ngôi sao tỏa sáng.

Những lần Lisa gặp bão táp mưa sa: Nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, phân biệt chủng tộc, sốc nhất là bị quản lý lừa tiền tỷ - Ảnh 1.

Lisa từng trải qua nhiều "khổ ải" trên con đường nghệ thuật của mình

Bị quản lý lừa đảo 1 tỷ won

Năm ngoái, có tin tức cho hay người quản lý cũ của Lisa đã lừa đảo và chiếm đoạt tận 1 tỷ won (tương đương 19 tỷ đồng) từ chính Lisa. Người quản lý này đã ở bên Lisa kể từ khi BLACKPINK ra mắt, điều này khiến sự việc trở nên nghiêm trọng hơn cả và ai nấy đều lo lắng cho tinh thần của Lisa khi bị phản bội lòng tin đến như vậy.

Những lần Lisa gặp bão táp mưa sa: Nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, phân biệt chủng tộc, sốc nhất là bị quản lý lừa tiền tỷ - Ảnh 2.

Người quản lý đã đi cùng Lisa từ những ngày mới debut lại lừa đảo chính cô nàng

Người quản lý nói với Lisa rằng anh ta sẽ giúp cô đầu tư vào bất động sản, nhưng trên thực tế, số tiền mà Lisa chăm chỉ kiếm được đã bị anh ta dùng vào cờ bạc.

Những lần Lisa gặp bão táp mưa sa: Nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, phân biệt chủng tộc, sốc nhất là bị quản lý lừa tiền tỷ - Ảnh 3.

Người quản lý dùng tiền của Lisa vào việc chơi cờ bạc

Lisa là thành viên người ngoại quốc duy nhất của BLACKPINK và đã sống một mình ở Hàn Quốc từ khi còn rất nhỏ, vì vậy cô nàng rất dễ "rơi vào tầm ngắm" của các vụ lừa đảo. Đối mặt với vấn đề này không hề dễ dàng, nhất là việc người lừa đảo lại chính là người mình tin tưởng, nhưng Lisa vẫn mạnh mẽ vượt qua, tận dụng tối đa năm 2020 để làm việc cật lực, lấy lại những gì đã mất. Thậm chí cô nàng còn an ủi fan và cho thấy mình đã chăm chỉ, nỗ lực hơn rất nhiều ở các hoạt động nhóm lẫn cá nhân sau đó.

Những lần Lisa gặp bão táp mưa sa: Nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, phân biệt chủng tộc, sốc nhất là bị quản lý lừa tiền tỷ - Ảnh 4.

Lisa chắc hẳn phải rất kiên cường để vượt qua cú sốc này

Cáo buộc đạo nhái

Năm 2020, Lisa cũng vướng vào một cuộc tranh cãi đạo nhái. Cierra Nichols, một biên đạo múa, đã cáo buộc Lisa đạo nhái phần vũ đạo trong video LILI’s FILM #3 trên nền nhạc Mushroom Chocolate (QUIN, 6LACK).

Những lần Lisa gặp bão táp mưa sa: Nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, phân biệt chủng tộc, sốc nhất là bị quản lý lừa tiền tỷ - Ảnh 5.

Lisa từng vướng cáo buộc đạo nhái

Cụ thể, nữ dancer đã đăng nhiều dòng trạng thái và bình luận cho rằng vũ đạo sexy, nóng bỏng mà Lisa thể hiện trong LILI’s FILM #3, đặc biệt là phần mở đầu đã được lấy từ video vũ đạo mà Cierra Nichols đã đăng tải từ 1 năm trước.

Video so sánh vũ đạo của Cierra Nichols và Lisa trong "LILI's FILM #3"

Tuy nhiên, sau khi gây ra tranh cãi, nữ dancer đã chính thức đưa ra lời xin lỗi đến Lisa, biên đạo của Lisa và YG Entertainment với nội dung rằng sau khi cân nhắc lại kĩ, nữ dancer thấy rằng có một số tương đồng giữa các động tác nhưng không có chuyện sao chép bởi người biên đạo hay Lisa.

Những lần Lisa gặp bão táp mưa sa: Nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, phân biệt chủng tộc, sốc nhất là bị quản lý lừa tiền tỷ - Ảnh 7.

Sau lùm xùm với Lisa, nữ dancer đã chính thức xin lỗi

Phân biệt chủng tộc

Trở thành thần tượng Kpop không hề dễ dàng, đã vậy, các thần tượng không phải người Hàn Quốc thường phải đối mặt với một rào cản: phân biệt đối xử về gốc gác. Là một idol nữ xuất thân từ Thái Lan, Lisa đã vượt qua các tranh cãi về vấn đề cô đến từ 1 nước Đông Nam Á. Không chỉ từ chính những người hâm mộ "only" 1 thành viên, giới truyền thông mà thậm chí là những người trong ngành tại Hàn Quốc luôn tồn tại một sự phân biệt nhất định từ bao nhiêu năm qua.

Những lần Lisa gặp bão táp mưa sa: Nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, phân biệt chủng tộc, sốc nhất là bị quản lý lừa tiền tỷ - Ảnh 8.

Lisa từng nhiều lần là nạn nhân của phân biệt chủng tộc

Mỗi khi ai đó cố gắng "hạ bệ" Lisa, cô nàng lại trở lại mạnh mẽ hơn khi có các thành viên BLACKPINK bên cạnh. Ngoài ra, BLINK (cộng đồng người hâm mộ của BLACKPINK) cũng đã đứng về phía Lisa, thường xuyên liên hệ với YG Entertainment, đưa yêu cầu với dòng chữ #RespectLisa lên các trang mạng xã hội như Twitter... Bạn bè của Lisa, chẳng hạn như BamBam của GOT7, một idol Thái Lan khác, cũng đã đứng ra bảo vệ cô nàng.

Những lần Lisa gặp bão táp mưa sa: Nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, phân biệt chủng tộc, sốc nhất là bị quản lý lừa tiền tỷ - Ảnh 9.

BamBam cũng là người đứng ra bảo vệ Lisa

Nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ

Là một thần tượng, Lisa đã phải đối mặt với sự soi mói của công chúng, chịu đựng những lời chỉ trích về mọi thứ, từ tài năng đến ngoại hình của cô nàng. Bất cứ khi nào tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ xuất hiện, người hâm mộ đều nhanh chóng đưa ra các bức ảnh từ những ngày trước khi ra mắt của Lisa, khẳng định nàng út của BLACKPINK đã xinh xắn từ nhỏ.

Những lần Lisa gặp bão táp mưa sa: Nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, phân biệt chủng tộc, sốc nhất là bị quản lý lừa tiền tỷ - Ảnh 10.

Vẻ đẹp không tỳ vết của Lisa lại bị mang ra soi mói

Những lần Lisa gặp bão táp mưa sa: Nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, phân biệt chủng tộc, sốc nhất là bị quản lý lừa tiền tỷ - Ảnh 11.

Nhiều bức ảnh đời thường của Lisa chứng minh vẻ đẹp không đổi của cô nàng

Những lần Lisa gặp bão táp mưa sa: Nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, phân biệt chủng tộc, sốc nhất là bị quản lý lừa tiền tỷ - Ảnh 12.

Nhiều người tin rằng Lisa vốn đã xinh xắn từ nhỏ

Trải qua chuỗi ngày thực tập nỗ lực không ngừng

Trên Thanh Xuân Có Bạn 2, Lisa đã viết một bức thư cho người hâm mộ về những khó khăn mà cô nàng gặp phải khi còn là một thực tập sinh. Để được ra mắt, cô nàng từ khi còn nhỏ phải đến một đất nước mới, học một ngôn ngữ mới và được đào tạo trong 5 năm.

Lisa trải lòng: "Tôi hoàn toàn có thể hiểu tất cả các bạn bởi vì tôi cũng đã trải qua trải nghiệm đó. Khi tôi 14 tuổi, tôi muốn trở thành một ca sĩ… Tôi đã rời quê hương và đến một đất nước xa lạ để làm thực tập sinh. Tôi đã trải qua khóa đào tạo gắt gao và phải vượt qua rào cản ngôn ngữ".

Những lần Lisa gặp bão táp mưa sa: Nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, phân biệt chủng tộc, sốc nhất là bị quản lý lừa tiền tỷ - Ảnh 13.

Lisa trải lòng về những ngày tháng thực tập sinh của mình trên Youth With You

Qua đó Lisa cũng khuyến khích người hâm mộ đừng từ bỏ ước mơ của mình. Sau tất cả, cô nàng là bằng chứng sống cho thấy sự kiên trì, chăm chỉ và quyết tâm cao độ để có thể biến ước mơ thành hiện thực.

Những lần Lisa gặp bão táp mưa sa: Nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, phân biệt chủng tộc, sốc nhất là bị quản lý lừa tiền tỷ - Ảnh 14.

Sau tất cả, Lisa cũng thành công debut cùng BLACKPINK

Có thể nói, việc Lisa gặt hái được thành công ở thời điểm hiện tại là điều không hề dễ dàng. Mặc dù có tài năng, nhan sắc và đặc biệt là sự nỗ lực nhưng Lisa vẫn vướng phải nhiều khó khăn trên con đường nghệ thuật của mình. Thế nhưng, nàng út BLACKPINK không vì thế mà buông xuôi, ngược lại, với mỗi khó khăn trải qua, cô nàng ngày càng thể hiện sự mạnh mẽ, bản lĩnh kiên cường của mình, khẳng định bản thân qua từng ngày luôn thay đổi theo hướng tích cực. Có lẽ chính vì đam mê không bao giờ tắt của Lisa đã khiến người hâm mộ không ngừng yêu mến và trân trọng.

Vượt qua bao khó khăn, Lisa càng ngày càng tỏa sáng

Nguồn: KB

Những lần Lisa gặp bão táp mưa sa: Nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, phân biệt chủng tộc, sốc nhất là bị quản lý lừa tiền tỷ - Ảnh 16.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm