Những kiểu giày bạn nên tránh khi đi học

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 06/09/2023

Bên cạnh việc chọn trang phục phù hợp, bạn cũng cần cân nhắc trong khoản chọn giày dép nữa nhé.

Dù các quy định chốn học đường giờ đã thoải mái hơn xưa, cho phép các bạn học sinh/sinh viên được thể hiện cá tính ăn mặc của mình nhưng vẫn có khuôn khổ chúng ta không nên phá vỡ. Ngoài việc chọn quần áo đúng mực, không hở hang phản cảm thì khoản giày dép cũng là điều đáng để quan tâm. Vậy những kiểu nào nên và không nên diện tới trường học?

Không nên diện: Giày cao gót, dép lê, dép xỏ ngón

Những kiểu giày bạn nên tránh khi đi học - Ảnh 1.

Đồng ý rằng giày cao gót rất tôn dáng nhưng nó không phải là item phù hợp với môi trường học đường đòi hỏi sự nghiêm túc. Dù có chọn các mẫu cao 5cm, bạn vẫn dễ rơi vào tầm ngắm của thầy cô giám thị và bị khiển trách đấy. Tốt nhất, bạn nên để dành giày cao gót cho các buổi đi chơi, tiệc tùng thì hơn.

Nếu giày cao gót bị đánh giá là quá điệu đà, kiểu cách chốn học đường thì dép lê/dép xỏ ngón lại tạo cảm giác thiếu chỉn chu. Item này rất hợp để đi chơi, đi biển nhưng chắc chắn không hề hợp để diện đi học. Trong trường hợp ngại đi giày khiến chân bí bách, bạn nên chọn sandal hay vì "loẹt quẹt" đôi dép tới trường.

Nên diện: Sneaker, preppy shoes, sandal bệt hoặc boots đơn giản

Những kiểu giày bạn nên tránh khi đi học - Ảnh 2.

Luôn tạo cảm giác nghiêm chỉnh và vẫn đủ để nâng tầm giao diện cho học sinh/sinh viên là các loại preppy shoes như loafer, oxford, t-bar, mary jane… Những kiểu này khi kết hợp với quần tất dài hoặc tất cao ngang bắp chân sẽ tạo ra hiệu ứng mix đồ cực hay ho. Ngoài ra, không thể không kể đến sneaker, boots hay sandal đế bệt có phom dáng đơn giản, không quá hầm hố. Tất cả những mẫu giày này đều đủ lịch sự và phong cách để bạn có thể tự tin đi học mà không lo giao diện kém xinh.

Gợi ý shopping

Những kiểu giày bạn nên tránh khi đi học - Ảnh 3.

Loafer là một trong những mẫu giày đặc trưng của phong cách học đường preppy. Item này vừa đẹp, vừa lịch sự vừa hợp với nhiều dáng người.

Những kiểu giày bạn nên tránh khi đi học - Ảnh 4.

Sneaker cũng là item được khuyến khích tới trường. Thiết kế trắng đen này cũng dễ mix&match mà vẫn đủ nổi bật

Những kiểu giày bạn nên tránh khi đi học - Ảnh 5.

Nếu thích diện đồ đơn giản hơn, bạn có thể chọn mẫu sneaker phom nhẹ nhàng với phần đế cói làm điểm nhấn

Những kiểu giày bạn nên tránh khi đi học - Ảnh 6.

Chelsea boots lại là item thích hợp để diện đi học vào mùa đông

Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày