Những khoảnh khắc đẹp lung linh khi “ngàn Mặt Trời mơ ước” tiếp tục tỏa sáng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 27/04/2019

Chương trình “Mặt Trời Mơ Ước” đã mang lại những khoảnh khắc thật sự lung linh khi người dân lần đầu được chạm tay vào những chiếc đèn có khả năng… tự phát sáng.

Dự án "Mặt Trời Mơ Ước" vừa được Samsung tổ chức để trao tặng 1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời cho người dân 3 bản đặc biệt khó khăn: Huổi Do, Nà Phặng, Pá Hốc ở xã Chiềng Nơi (Sơn La) và 3 xã Khánh Bình Tây, Khánh Bình Tây Bắc, đảo Hòn Chuối (huyện Trần Văn Thời - Cà Mau). Đây là hoạt động ý nghĩa tiếp nối thành công của dự án: "Mặt trời Mơ ước - Thắp sáng hy vọng và tương lai cho Tri Lễ" đã được thực hiện vào cuối năm 2018 tại Nghệ An.

Cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc thật đẹp của chương trình để cảm nhận cuộc sống có nhiều điều tuyệt vời khi ánh sáng của những tấm lòng được sẻ chia và lan tỏa.

Những khoảnh khắc đẹp lung linh khi “ngàn Mặt Trời mơ ước” tiếp tục tỏa sáng - Ảnh 1.

Dự án "Mặt Trời Mơ Ước" với hành trình chuyên chở ánh sáng vượt núi đồi hiểm trở thắp sáng từ vùng núi Sơn La đến tận cùng đất mũi Cà Mau.

Những khoảnh khắc đẹp lung linh khi “ngàn Mặt Trời mơ ước” tiếp tục tỏa sáng - Ảnh 2.

Người dân 3 bản ở Sơn La chủ yếu là người Mông, Thái điều kiện sống vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều hộ dân ở đây đã và đang sống dưới những mái nhà không có ánh đèn điện khi đêm xuống. Bởi vậy, những chiếc đèn Samsung nhỏ gọn nhưng phát sáng tốt trong đêm thật sự là món quà quý, hỗ trợ nguồn ánh sáng cho các gia đình.

Những khoảnh khắc đẹp lung linh khi “ngàn Mặt Trời mơ ước” tiếp tục tỏa sáng - Ảnh 3.

Người dân và trẻ em trong bản vô cùng hào hứng khi lần đầu tiên cầm trên tay những chiếc đèn lắp pin năng lượng mặt trời, mặt còn lại được lắp đèn chiếu sáng, hoàn toàn phù hợp với điều kiện sống của một vùng núi rừng "nắng chói" ban ngày và bóng tối phủ kín dày đặc khi đêm về. Chỉ cần sạc pin dưới ánh sáng mặt trời vào ban ngày, đèn có thể thắp sáng trong vòng 8 giờ vào ban đêm, hoàn toàn linh động và chiếu sáng mọi khu vực sinh hoạt trong nhà.

Những khoảnh khắc đẹp lung linh khi “ngàn Mặt Trời mơ ước” tiếp tục tỏa sáng - Ảnh 4.

Không chỉ trao tặng đèn, chương trình dự án"Mặt Trời Mơ Ước" còn muốn "thắp sáng" lên những hy vọng cho người dân của bản, khơi lên những ước mơ cho trẻ nhỏ bằng những hoạt động vẽ tranh, tô màu, viết điều ước lên cây mơ ước… Khỏi phải nói, nhiều em nhỏ đã say mê tô tô vẽ vẽ quên luôn giờ giấc.

Những khoảnh khắc đẹp lung linh khi “ngàn Mặt Trời mơ ước” tiếp tục tỏa sáng - Ảnh 5.

Không chỉ có trẻ nhỏ thôi đâu, nhiều anh chị lớn cũng say mê với trò chơi tưởng chừng chỉ dành cho trẻ con này với niềm vui ánh lên trong mắt. Bởi mới nói, ai cũng có những cảm xúc trong trẻo, những mơ ước ẩn giấu trong tim bất chấp cuộc sống khó khăn đến thế nào đi nữa.

Những khoảnh khắc đẹp lung linh khi “ngàn Mặt Trời mơ ước” tiếp tục tỏa sáng - Ảnh 6.

Những nụ cười ẩn sau những ước mơ các em đã tô màu, đã vẽ đúng với thông điệp của "ngàn Mặt Trời mơ ước": mang đến nhiều niềm vui, lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng, đặc biệt là trẻ nhỏ, khơi thêm nguồn cảm hứng, thắp lên "ánh sáng" của niềm hy vọng để giúp mọi người tự tin hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Những khoảnh khắc đẹp lung linh khi “ngàn Mặt Trời mơ ước” tiếp tục tỏa sáng - Ảnh 7.

Những chiếc đèn này được mua bằng chính số tiền tiết kiệm được sau hoạt động tắt đèn tại những trụ sở chính và chi nhánh của Samsung trên khắp thế giới nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2019 và chính tay các nhân viên công ty Samsung lắp ráp, gửi tặng các khu vực còn thiếu điện tại Việt Nam và châu Phi.

Chương trình "Mặt Trời Mơ Ước" tiếp nối thông điệp "Cùng bạn kiến tạo tương lai" là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội ý nghĩa, thiết thực của Samsung. Ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc Corporate Marketing, Công ty Điện tử Samsung Vina, "Bằng việc chia sẻ đèn mặt trời đến và con xã Chiềng Nơi thuộc vùng núi Tây Bắc và huyện Trần Văn Thời ở cuối miền tổ quốc, Samsung muốn áp dụng công nghệ vào đời sống, tạo ra nền tảng thiết thực giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống của người dân dù ở bất cứ nơi đâu".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm