Những hình ảnh nhá hàng đầu tiên tại con phố bích họa hot nhất Đà Lạt cuối năm 2019, lên đồ check-in “sương sương” liền thôi!

Thành Nhân, Theo Helino 20:22 04/12/2019

Dù chưa chính thức ra mắt nhưng con phố bích họa ở Dốc Nhà Làng Đà Lạt những ngày qua đã thu hút rất đông các bạn trẻ tìm đến check-in, chụp hình sống ảo.

Bên cạnh những danh xưng như "thành phố ngàn hoa", "thành phố sương mù", người ta còn ưu ái gọi Đà Lạt bằng cái tên "thành phố dốc" đầy lãng mạn vì địa thế nằm trên vùng đồi núi cao. Những con dốc ở đây thật mềm mại, nên thơ nhưng cũng không kém phần gai góc khiến ai từng đi qua cũng nhớ như in.

Bên cạnh Dốc Nhà Bò nổi tiếng thì Dốc Nhà Làng tọa lạc trên con đường Trương Công Định cũng là tọa độ rất được quan tâm gần đây. Đặc biệt, thông tin con dốc sẽ được khoác áo mới trở thành phố bích họa vào cuối năm 2019 khiến nhiều bạn trẻ không khỏi ngóng chờ.

Dốc Nhà Làng từ lâu đã thường xuất hiện trên nhiều bức hình check-in của các bạn trẻ. - (Ảnh: @thvannn, @zinnie.nguyen, @hohaiminhhh, @binhthien94)

Được biết, đây là một trong những dự án hưởng ứng sự kiện Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 sẽ diễn ra từ ngày 20 – 24/12 năm nay. Với chủ đề "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành" cùng thông điệp "Hãy du lịch bằng trách nhiệm và tình yêu Đà Lạt", phố bích họa mới không chỉ tái hiện một thành phố đã quá quen thuộc với núi đồi, ngàn hoa, sương khói và thông reo hay những căn biệt thự cổ, mà nó còn truyền tải chân thật nhất những hình ảnh về cuộc sống người dân nơi đây.

Con dốc vẫn đang được tô vẽ chờ ngày ra mắt chính thức tại Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 diễn ra vào cuối tháng 12 năm nay. - (Ảnh: Tia-Thuy Nguyen)

Ảnh: Sâu Bơ House

Những hình ảnh nhá hàng đầu tiên tại con phố bích họa hot nhất Đà Lạt cuối năm 2019, lên đồ check-in “sương sương” liền thôi! - Ảnh 4.

@mit.quynhphuong

Ảnh: @tifo8687

Dốc Nhà Làng có tuổi đời hơn nửa thập kỷ và đã gắn bó với kỷ niệm của nhiều người dân thành phố sương mù. Nơi đây có những căn nhà cũ kỹ ngày đêm nằm nghe mưa nắng, những bậc thang đá nhuốm màu thời gian. Nhiều người còn cho rằng, quả thật sẽ chẳng còn con phố nào phù hợp hơn Nhà Làng để khắc họa về một hồn thơ Đà Lạt qua những tác phẩm nghệ thuật đường phố sinh động và đầy màu sắc. Những bức vẽ bích họa được tái hiện trên từng ô gạch cũng sẽ thổi một làn gió mới cho khu phố nhỏ bình yên này.

Những hình ảnh nhá hàng đầu tiên tại con phố bích họa hot nhất Đà Lạt cuối năm 2019, lên đồ check-in “sương sương” liền thôi! - Ảnh 6.

Dốc Nhà Làng có tuổi đời hơn nửa thập kỷ, là nơi gắn với nhiều kỷ niệm của người dân Đà Lạt. - (Ảnh: Chàng Trai Áo Trái)

Những hình ảnh nhá hàng đầu tiên tại con phố bích họa hot nhất Đà Lạt cuối năm 2019, lên đồ check-in “sương sương” liền thôi! - Ảnh 7.

Trước đó, trên những bức tường của con dốc đa số đều bị tô vẽ nguệch ngoạc. - (Ảnh:@alexsaywow)

Ảnh: Phương Trâm Nguyễn

Những hình ảnh nhá hàng đầu tiên tại con phố bích họa hot nhất Đà Lạt cuối năm 2019, lên đồ check-in “sương sương” liền thôi! - Ảnh 9.

Ảnh: Phương Trâm Nguyễn

Dạo gần đây nếu chịu khó lướt MXH, bạn sẽ thấy rất nhiều hình check-in "nhá hàng" của các bạn trẻ chụp tại khu phố bích họa. Dù vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, những bức tường ở đây đã được sơn phết nhiều nét vẽ vô cùng sống động như hoa dã quỳ, lá cây, bác sĩ Yersin, Đà Lạt thu nhỏ với đỉnh núi Langbiang hùng vĩ, một cô gái vùng cao,…

Ảnh: Phương Trâm Nguyễn

Những hình ảnh nhá hàng đầu tiên tại con phố bích họa hot nhất Đà Lạt cuối năm 2019, lên đồ check-in “sương sương” liền thôi! - Ảnh 11.

@ninini93

Ảnh: Thư Pé, Jessie Trần

Ảnh: Phương Trâm Nguyễn

Cùng tiếp tục đón chờ xem khi chính thức ra mắt tại Festival Hoa Đà Lạt năm nay, khu phố này còn điều gì khiến ta bất ngờ nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày