Những dòng sổ tang xúc động tại lễ viếng 22 liệt sĩ hy sinh ở Quảng Trị

XUÂN ÂN - LỘC LIÊN, Theo Tiền phong 11:20 22/10/2020

"Chúng tôi nguyện noi gương các đồng chí, ra sức phấn đấu xây dựng quân đội và đất nước vững mạnh, phát triển" - lời hứa được Thiếu tướng Lê Xuân Cát, Chính ủy Binh chủng Công binh ghi trong sổ tang tại lễ viếng 22 đồng chí của ông.

Những dòng sổ tang xúc động tại lễ viếng 22 liệt sĩ hy sinh ở Quảng Trị - Ảnh 1.

Người dự lễ viếng ghi sổ tang trong buổi tiễn đưa 22 liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng

Theo Thiếu tướng Cát: "Đảng ủy Bộ Tư lệnh Công binh vô cùng thương tiếc 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn kinh tế 337, Quân khu 4. Các đồng chí đã phát huy truyền thống quê hương và quân đội, phẩm chất cao đẹp 'Bộ đội Cụ Hồ', dũng cảm hy sinh vì dân vì nước".

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi sổ tang và khẳng định 22 đồng chí đã mất là: "Sự hy sinh to lớn, để lại niềm tiếc thương vô hạn với cán bộ, chiến sĩ toàn quân và toàn dân cả nước đồng thời là nỗi đau, sự mất mát không gì bù đắp được của gia đình và người thân các đồng chí đã hy sinh. Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận công lao, sự hy sinh to lớn của 22 đồng chí, những cán bộ chiến sĩ quả cảm, sẵn sàng đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa".

Những dòng sổ tang xúc động tại lễ viếng 22 liệt sĩ hy sinh ở Quảng Trị - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình thay mặt Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình 22 liệt sĩ

Cũng trong sổ tang, Đại tướng Lương Cường - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam viết: "Tinh thần quả cảm, sự hysinh dũng cảm của các đồng chí đã để lại tấm gương sáng cho cho cán bộ, chiến sĩ toàn quân và nhân dân noi theo; góp phần tô thắm phẩm chất tốt đẹp 'Bộ đội Cụ Hồ' và truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay".

Tương tự, nhiều đoàn viếng trong quân đội đã khẳng định sẽ noi theo tấm gương của 22 liệt sĩ để ra sức xây dựng quân đội, phục vụ nhân dân. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm - Phó chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội viết: "Lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nguyện đoàn kết một lòng, phấn đấu rèn luyện phẩm chất, phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, sẵn sàng nhận, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó".

Đại tá Nguyễn Như Cảnh thay mặt Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cũng viết trong sổ tang: "Chúng tôi nguyện tiếp tục phấn đấu, noi gương sáng của các đồng chí để góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam - cách mạng, chính quy, tinh nhuệ từng bước hiện đại, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa; giữ vững hòa bình, ổn định, sự bình yên cho người dân".

Đại tá Vũ Văn Điềm thay mặt Đảng ủy Bộ Tư lệnh Binh đoàn 11 viết: "Sự hy sinh của các đồng chí mãi mãi là tấm gương sáng về sự hết lòng phục vụ nhân dân, phụng sự tổ quốc. Chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu học tập theo gương các đồng chí để xây dựng quân đội ngày càng vững mạnh. Vĩnh biệt các đồng chí".

Những dòng sổ tang xúc động tại lễ viếng 22 liệt sĩ hy sinh ở Quảng Trị - Ảnh 3.

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn nói chuyện với con thơ của liệt sĩ

Các đoàn khác ngoài quân đội cũng thể hiện sự kính trọng trước tấm gương dũng cảm, sự hy sinh của 22 liệt sĩ. Ông Lê Quang Tùng - Bí thư tỉnh Quảng Trị viết trong sổ tang: "Các thế hệ lãnh đạo và nhân dân Quảng Trị luôn ghi nhớ công ơn của các anh! Cầu mong các anh an nghỉ ở cõi vĩnh hằng!".

Ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn viết: "Vô cùng thương tiếc các chiến sĩ của chúng ta đã hy sinh khi làm nhiệm vụ ứng phó thiên tai, giúp dân trong mưa lũ. Kính chúc các anh nơi chín suối thanh thản. Xin chia buồn với gia đình các chiến sĩ trước mất mát quá to lớn này".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Lệ Thu: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một ngườ

    Lệ Thu được xếp vào thế chân vạc bất tử trong âm nhạc. Cô là một trong ba đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly.
  • Đọc thêm