Những “điều đầu tiên” làm nên lịch sử nhân loại này sẽ khiến bạn thích thú đến ngỡ ngàng

Hương Thịnh, Theo Helino 19:35 01/01/2018

Trước khi trở nên nổi tiếng và đi vào lịch sử thế giới thì mọi thứ phải có sự khởi đầu mà, phải không?

Bạn có từng thắc mắc máy bay, xe ô tô, điện thoại, thậm chí là robot buổi đầu có hình dạng thế nào không? Nếu có, hãy cùng khám phá những thứ đầu tiên trên thế giới dưới đây.

1.  Điện thoại di động đầu tiên, năm 1973

Những “điều đầu tiên” làm nên lịch sử nhân loại này sẽ khiến bạn thích thú đến ngỡ ngàng - Ảnh 1.

40 năm trước, vào ngày 3 tháng 4 năm 1973, thế giới đã ghi nhận thời khắc lịch sử khi cuộc trò chuyện thông qua điện thoại di động đầu tiên trên thế giới được thực hiện.

Người nắm giữ khoảnh khắc này chính là một kĩ sư đến từ công ty Motorola có tên Marty Cooper. Thiết bị này nặng hơn 1 kg, có thời lượng pin cho phép đàm thoại liên tục trong khoảng 20 phút cùng thời gian sạc đầy pin lên tới 10 giờ.

2. Bức ảnh selfie đầu tiên, năm 1839

Những “điều đầu tiên” làm nên lịch sử nhân loại này sẽ khiến bạn thích thú đến ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Robert Cornelius đã thực hiện bức ảnh tự chụp chân dung đầu tiên trên thế giới. Được biết, ông đã cải tiến dựa trên công nghệ của Louis Daguerre để cho ra kết quả là bức ảnh này.

Đó không chỉ là ảnh selfie đầu tiên mà còn là ảnh chân dung người đầu tiên trong lịch sử nữa đấy. 

Bức ảnh được Cornelius chuẩn bị máy ảnh sau đó tự bấm chụp và ngồi trước ống kính máy ảnh trong khoảng thời gian gần một phút tại một địa điểm trên đường Chestnut, Philadelphia, Mỹ.

3. Bức ảnh màu đầu tiên, năm 1861

Những “điều đầu tiên” làm nên lịch sử nhân loại này sẽ khiến bạn thích thú đến ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Ảnh màu đầu tiên được chụp bởi James Maxwell vào năm 1861 trong quá trình thí nghiệm với công nghệ ba màu. Trong bức ảnh trên là một băng vải kẻ carô.

4. Bức ảnh chụp đầu tiên về sét, năm 1882

Những “điều đầu tiên” làm nên lịch sử nhân loại này sẽ khiến bạn thích thú đến ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Hiện tượng tự nhiên này lần đầu tiên được ghi lại bởi William Jennings. Mục tiêu của Jennings là muốn biết liệu các tia sét thực sự có dạng zig-zag hay không. Và ông đã có câu trả lời.

5. Chiếc xe ô tô đầu tiên, năm 1896

Những “điều đầu tiên” làm nên lịch sử nhân loại này sẽ khiến bạn thích thú đến ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Chiếc xe ô tô đầu tiên do Henry Ford thiết kế trong garage của mình được gọi là Ford Quadricycle. Nó chạy bằng xăng và di chuyển trên 4 bánh xe đạp. Sau thành công này, Henry Ford quyết định thành lập Công ty Ford Motor vào năm 1903.

6. Bộ đồ tắm bikini ra mắt công chúng lần đầu tiên, năm 1946

Những “điều đầu tiên” làm nên lịch sử nhân loại này sẽ khiến bạn thích thú đến ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Mẫu mã mới của áo tắm được đặt tên theo Đảo san hô Bikini, nơi mà Hoa Kỳ tiến hành thử nghiệm hạt nhân 4 ngày trước đó. Người tạo ra bộ bikini hiện đại được coi là nhà thiết kế thời trang Louis Reard - một người dân Paris. 

Bộ bikini lần đầu tiên được ra mắt công chúng vào ngày 5/7/1946 bởi Micheline Bernardini, một vũ công đến từ Casino de Paris.

7. Nhà hàng đầu tiên của McDonald's, năm 1948

Những “điều đầu tiên” làm nên lịch sử nhân loại này sẽ khiến bạn thích thú đến ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Nó nằm ở San Bernardino. Ban đầu, Richard và Maurice McDonald bán đồ thực phẩm nướng, nhưng sau đó họ lại mở cửa hàng với khoai tây chiên, nước cam, bánh hamburger, và Coca-Cola. 

Hiện tại nếu có dịp ghé qua, bạn có thể thấy ở đây không chỉ là một nhà hàng, ngoài ra còn là một viện bảo tàng và cửa hàng quà tặng.

8. Robot đầu tiên, năm 1957

Những “điều đầu tiên” làm nên lịch sử nhân loại này sẽ khiến bạn thích thú đến ngỡ ngàng - Ảnh 8.

Con Robot cao 2,5m, kèm theo bộ điều khiển này tên Cygan và được quảng cáo là "robot vạn năng". Cygan giúp hỗ trợ trong các thí nghiệm chất độc hại, thuốc nổ hoặc là người giúp việc gia đình. 

9. Máy vi tính Apple đầu tiên, năm 1976 

Những “điều đầu tiên” làm nên lịch sử nhân loại này sẽ khiến bạn thích thú đến ngỡ ngàng - Ảnh 9.

Đây là máy vi tính đầu tiên do Steve Wozniak phát triển và được chính tay Steve Jobs đưa ra giới thiệu với công chúng. Sau đó, chỉ có một khách hàng duy nhất chịu mua nó là Paul Terrell. Ngày hôm sau, Jobs xuất hiện tại cửa hàng máy tính của Terrell - The Byte Shop - và thực hiện vụ mua bán đầu tiên trong lịch sử của Apple.


Nguồn: Brightside

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm