Những điều bạn cần biết trước khi siêu phẩm "Sense8" quay trở lại

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 14:17 05/05/2017

Một trong những bộ phim đáng chú ý nhất của Netflix, "Sense8" sắp quay trở lại. Dưới đây là những điều bạn cần biết.

Đã 2 năm kể từ ngày Sense8, một trong những bộ phim độc đáo và đáng chú ý nhất Netflix lên sóng. Ghi điểm trong mắt người xem bởi thủ pháp dẫn chuyện thú vị, nội dung phức tạp đầy lôi cuốn và những tầng lớp ý nghĩa được xây dựng chặt chẽ qua từng tập, bộ phim đã nhận được rất nhiều lời tán dương cũng như đem về thành công lớn cho Netflix về mặt danh tiếng.

"Nhá hàng" cho sự quay trở lại với mùa phim thứ 2 bằng một tập đặc biệt được ra mắt dịp Giáng Sinh vừa rồi, Sense8 đã chứng tỏ được sức hút không hề nguôi giảm của mình. Đồng thời, cái tên này cũng hứa hẹn một mùa phim sẽ còn căng thẳng hơn, nhiều cảnh nóng hơn và tất nhiên, nội dung sẽ tập trung và đi sâu hơn.

Dưới đây là một số điều bạn cần biết trước khi bộ phim được tung ra trên Netflix vào ngày 5/5 này.

Nội dung mùa phim thứ 2 sẽ ngoặt sang một hướng mới

Những điều bạn cần biết trước khi siêu phẩm Sense8 quay trở lại - Ảnh 2.

Chính vì chi phí sản xuất quá đắt đỏ và tương lai khó báo trước, nhà sản xuất của Sense8 đã cố gắng đặt cho bộ phim một cái kết có thể thỏa mãn cả hai yếu tố: vừa trọn vẹn, lại vừa có chút gì đó tồn đọng. Bộ phim kết thúc bằng việc tất cả mọi người đã quyết tâm chung tay vượt qua mọi bão tố, nhưng riêng nhân vật Will Gorski lại phải sống trong tình trạng phê pha do trí óc đã bị kết nối với Mr. Whispers.

Điều này đặt ra một câu hỏi cho những người xem phim, rằng một nhân vật quan trọng và đẹp trai như thế này sẽ phải theo đuổi hình tượng ngái ngủ dặt dẹo suốt một mùa phim tiếp theo? May mắn thay, mùa phim thứ 2 sẽ "xử đẹp" tình trạng của Will, đồng thời mang sự đe dọa của Mr. Whispers lên làm vấn đề chính cho mạch phim mới.

Kịch bản sẽ chặt chẽ hơn

Những điều bạn cần biết trước khi siêu phẩm Sense8 quay trở lại - Ảnh 3.

Cùng với việc chăm lo cho nhân vật Will và Mr. Whispers, mùa 2 sẽ giải quyết một trong những vấn đề của mùa 1: kịch bản dường như quá ôm đồm. Bởi lẽ 8 nhân vật trong phim lại có 8 hoàn cảnh khác nhau, việc tiếp cận từng người cũng như quá trình đưa họ lại gần bên nhau sẽ tốn kha khá thời gian. Chính vì lẽ này, nhịp phim của mùa 1 có đôi lúc quá rối rắm, dài dòng và dễ khiến người xem cảm thấy hoang mang.

Không còn phải lo về vấn đề mở đầu nữa, mùa phim thứ 2 sẽ chỉ đặt một yếu tố lên làm trọng tâm và xoay vòng tất cả các tập phim xung quanh yếu tố này. Như vậy, kết cấu của các tập phim sẽ có một độ kết dính và chắc chắn hơn rất nhiều… nhưng vẫn còn đó những ý tưởng quá tham lam.

Những điều bạn cần biết trước khi siêu phẩm Sense8 quay trở lại - Ảnh 4.

Có thể bạn đã để ý rằng xuyên suốt mùa phim thứ nhất, các nhân vật như Nomi, Kala hay Lito thường có sở thích… nói rất nhiều. Phần lớn suy nghĩ của họ đều mang theo nhân sinh quan nhất định của người viết dưới góc nhìn của từng nhân vật, thể hiện rất nhiều trường suy nghĩ mới mẻ, độc đáo. Thế nhưng, vì có quá nhiều những phân cảnh như thế này, bộ phim có chút nào đó "ngập ngụa" trong sự dài dòng và sến sẩm. Có vẻ như, mùa phim thứ 2 cũng sẽ mắc phải vấn đề tương tự.

Các nhân vật sẽ "hợp thể" nhiều hơn

Những điều bạn cần biết trước khi siêu phẩm Sense8 quay trở lại - Ảnh 5.

Nếu như mùa phim đầu dành kha khá thời gian để khám phá từng nhân vật và cho họ đất diễn khá sâu rộng và những phân cảnh "kết hợp" còn ít, mùa 2 sẽ đẩy mạnh yếu tố này hơn. Sun sẽ có thêm thời lượng để múa võ, Naomi được gõ phím nhiều hơn, Lito tiếp tục nói "diễn sâu",…

Sự tương tác giữa các nhân vật sẽ không còn bất ngờ, giật cục như mùa trước. Một khi cả nhóm đã quen với chuyện "thoắt ẩn thoắt hiện" này, tất cả sẽ diễn ra mượt mà hơn, tất nhiên là với sự trợ giúp của nghệ thuật quay phim được đánh giá là khá thú vị.

Sẽ động tay động chân rất nhiều

Mùa 1 hoàn toàn không hề thiếu những cảnh hành động. Thế nhưng, khoảnh khắc khi mỗi phân cảnh đánh đấm vừa trôi qua, người xem lại càng thèm thuồng thêm nữa. Cùng với phương châm "chơi lớn", bộ phim sẽ dành nhiều thời gian hơn cho bộ ba Sun, Will và Wolfgang để họ có thể khoe khoang tài năng võ nghệ, bắn súng siêu cường của mình.  

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm