Giấm Aceto Balsamic được mệnh danh là "vua của các loại giấm" vì chất lượng, quy trình sản xuất công phu và giá cả thuộc dạng "hoàng gia" của nó. Một chai có dung tích 100ml thường có giá từ 180 USD trở lên (hơn 4 triệu VNĐ).
Những bông hoa vani đạt chuẩn phải được thụ phấn riêng lẻ bằng tay, trong khoảng thời gian ngắn khi hoa đang hé nở. Công việc này cực kỳ công phu và phức tạp nên đậu vani thường được bán với giá 10 USD cho 1 hạt (khoảng 230.000 VNĐ).
Loại bào ngư được đánh bắt ngoài khơi Nam Úc có thể bán với giá 120 USD cho 1 con (hơn 2,7 triệu VNĐ). Mỗi ngư dân có thể khai thác 7,5 tấn thịt bào ngư mỗi mùa với giá trị lên đến 1 triệu USD.
Saffron là nguyên liệu đắt đỏ có nguồn gốc từ Hy Lạp. Công việc thu hoạch loại thực vật này cực kỳ khó khăn, cùng với nhiều công dụng nên chúng được bán với giá 9 USD (khoảng 210.000 VNĐ) chỉ cho nửa gram.
Nếu chưa từng nghe đến yến sào thì ít nhất có thể bạn đã nghe đến súp tổ yến - một món ăn phổ biến tại Trung Quốc. Một chiếc "bát" làm bằng tổ yến trắng có giá 2000 USD (khoảng 46 triệu VNĐ), trong khi chiếc bát làm bằng tổ yến đỏ có thể trị giá lên đến 10.000 USD (gần 230 triệu VNĐ).
Kem socola Frrrozen Haute được làm từ hỗn hợp 28 loại bột cacao - một nửa trong số đó thuộc loại đắt nhất thế giới. Kem được trang trí bằng vàng ăn được, thậm chí đựng trong một chiếc cốc có nhiều lớp vàng ăn được phía dưới. Với những nguyên liệu trị giá ngàn đô nên không quá khó hiểu khi loại kem này có giá 25.000 USD (hơn 570 triệu đồng).
Nguồn: Tổng hợp