Những câu thoại "tình bể bình" trong bộ phim gây sốt Quy Lộ của nữ thần thanh xuân Đàm Tùng Vận

Đào Anh Tú, Theo Thể thao & Văn hóa 09:00 23/03/2023

Hai nhân vật chính trong bộ phim Quy Lộ có những câu thoại vô cùng cảm động.

Nếu phải tìm định nghĩa cho hai chữ "chân tình", vậy thì đó chính là câu chuyện của Lộ Thần (Tỉnh Bách Nhiên) và Quy Hiểu (Đàm Tùng Vận) trong Quy Lộ, bộ phim Trung Quốc đang gây sốt thời điểm hiện tại.

Họ từng là điều đẹp đẽ nhất trong thời thanh xuân của nhau. Nhưng rồi, mối tình ấy lại kết thúc bằng sự nuối tiếc. Nhiều năm sau gặp lại, cả Lộ Thần lẫn Quy Hiểu đều vẫn còn yêu nửa kia da diết. Chính vì thế, hai người quyết định yêu lại từ đầu.

Tình yêu sâu đậm của Lộ Thần

Tình cảm mà Lộ Thần dành cho Quy Hiểu là thứ tình cảm dạt dào nhưng thầm lặng. Dù hai người chia tay đã lâu, tuy nhiên cô chưa bao giờ đánh mất vị trí trong trái tim anh.

Những câu thoại tình bể bình trong bộ phim gây sốt Quy Lộ của nữ thần thanh xuân Đàm Tùng Vận - Ảnh 1.

Lộ Thần là người có sức mạnh ý chí phi thường, nhưng chỉ cần uống rượu là anh anh sẽ không thể kiềm chế nổi lòng mình mà nghĩ đến Quy Hiểu - nguồn: iQIYI

Lộ Thần là một chiến sĩ cảnh sát đặc nhiệm mạnh mẽ, can trường. Anh từng đối mặt với những gian lao mà người thường khó lòng chịu được. Thế nhưng dù sở hữu sức mạnh ý chí phi thường, anh vẫn chẳng thể kiềm chế lòng mình mà nghĩ đến cô mỗi khi uống rượu.

Lần đầu gặp lại 'tình cũ' sau quãng thời gian chia tay, Quy Hiểu đã hỏi Lộ Thần rằng anh còn nhớ mình là ai không. Đáp lại, Lộ Thần bảo: "Nhớ chứ, có hóa thành tro bụi anh cũng nhận ra em".

Những câu thoại tình bể bình trong bộ phim gây sốt Quy Lộ của nữ thần thanh xuân Đàm Tùng Vận - Ảnh 2.

Lộ Thần chưa bao giờ quên Quy Hiểu dù chỉ một giây - nguồn: iQIYI

Trái tim của Lộ Thần mãi mãi chỉ có Quy Hiểu. Vì thế mà khi hai người một lần nữa được ở bên nhau, anh đã xác định rằng cô phải là vợ mình. Tuy nhiên, Lộ Thần cũng hiểu bản thân làm một công việc vô cùng nguy hiểm và có thể hy sinh bất cứ lúc nào. Anh muốn nếu chẳng may bản thân qua đời, Quy Hiểu sẽ có một gia đình hạnh phúc bên người khác chứ không phải vì giữ mãi hình bóng mình trong tim mà lỡ dở cuộc đời.

Những câu thoại tình bể bình trong bộ phim gây sốt Quy Lộ của nữ thần thanh xuân Đàm Tùng Vận - Ảnh 3.

Lộ Thần muốn Quy Hiểu là người phụ nữ duy nhất trong đời của mình - nguồn: iQIYI

Những câu thoại tình bể bình trong bộ phim gây sốt Quy Lộ của nữ thần thanh xuân Đàm Tùng Vận - Ảnh 4.

Có đôi khi, sự im lặng cũng là cách Lộ Thần thể hiện tình yêu với Quy Hiểu - nguồn: iQIYI

Những câu thoại tình bể bình trong bộ phim gây sốt Quy Lộ của nữ thần thanh xuân Đàm Tùng Vận - Ảnh 5.

Lộ Thần hiểu công việc của mình rất nguy hiểm và anh muốn nếu chẳng may mình hy sinh thì Quy Hiểu sẽ sống hạnh phúc bên người khác - nguồn: iQIYI

Chân tình đến từ hai phía

Lộ Thần rất yêu Quy Hiểu, nhưng tình cảm mà cô dành cho anh cũng lớn lao chẳng kém. Trong thế giới của người trưởng thành, họ không thể yêu đương vô tư như thuở còn cắp sách tới trường. Lộ Thần băn khoăn rất nhiều, thậm chí là có phần tự ti về gia cảnh của bản thân.

Người bạn Mạnh Tiểu Sam và bố của Quy Hiểu đều cho rằng cô xứng đáng được yêu một người tốt hơn. Nhưng trong tâm trí Quy Hiểu, chỉ có thể là Lộ Thần hoặc không ai cả. Cô hiểu tâm tư của bạn trai và muốn Lộ Thần biết rằng dù anh không phải một đại gia giàu có, nhưng lại là người duy nhất có thể mang đến hạnh phúc cho cô.

Những câu thoại tình bể bình trong bộ phim gây sốt Quy Lộ của nữ thần thanh xuân Đàm Tùng Vận - Ảnh 6.

Với Quy Hiểu, dù Lộ Thần không giàu có thì cô cũng chỉ yêu mình anh - nguồn: iQIYI

Một người chị em của Quy Hiểu cũng làm cảnh sát như Lộ Thần đã bảo rằng để yêu họ, nửa kia phải có tấm lòng vô cùng bao dung. Bởi với những chiến sĩ ngày đêm bảo vệ sự bình yên cho xã hội, một nửa trái tim họ dành cho quốc gia, nửa còn lại thuộc về đất nước.

Trong chuyến đi tới Tế Ninh, Lộ Thần nhận nhiệm vụ đột xuất. Suốt cả đêm anh không về, và đó cũng là trọn một đêm Quy Hiểu phải sống trong sự sợ hãi. Thế nhưng Quy Hiểu tôn trọng công việc và lý tưởng của Lộ Thần. Khi nhìn thấy anh khỏe mạnh trở về, cô đã khóc và nói lời cầu hôn. Cô muốn hai người có thể nhanh chóng về chung nhà, bởi họ đã lãng phí quá nhiều thời gian.

Những câu thoại tình bể bình trong bộ phim gây sốt Quy Lộ của nữ thần thanh xuân Đàm Tùng Vận - Ảnh 7.

Quy Hiểu chủ động nói muốn kết hôn với Lộ Thần - nguồn: iQIYI

Cả Quy Hiểu lẫn Lộ Thần đều biết rằng trong tương lai, họ sẽ phải đối mặt với những sóng gió. Thế nhưng điều đó chẳng là gì cả, chừng nào cả hai còn nắm tay nhau.

Bộ phim Quy Lộ hiện đang được chiếu trên iQIYI.