Những câu thoại hay nhất trong bộ phim thay đổi sự nghiệp của Lee Do Hyun

Đào Anh Tú, Theo Thể thao & Văn hóa 15:10 06/04/2023

Bộ phim Trở Lại Tuổi 18 do Lee Do Hyun đóng chính có nhiều câu thoại rất ý nghĩa.

Bắt đầu theo đuổi diễn xuất từ năm 2017, chỉ sau ít năm, Lee Do Hyun đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những cái tên được khán giả yêu mến bậc nhất màn ảnh Hàn ngữ. Và nếu phải chỉ ra bộ phim đã thay đổi sự nghiệp của mỹ nam sinh năm 1995, vậy thì đó chắc chắn là Trở Lại Tuổi 18 (18 Again).

Đây là dự án remake dựa trên tác phẩm Trở Lại Tuổi 17 của Zac Efron. Nhân vật chính của phim là Hong Dae Young (Lee Do Hyun), một thợ sửa máy giặt nghèo, ngoại hình chẳng mấy ưa nhìn và phải chịu nhiều khó khăn, vất vả. Cũng vì thế, anh đã từng là người không biết yêu thương gia đình đúng cách.

Những câu thoại hay nhất trong bộ phim thay đổi sự nghiệp của Lee Do Hyun - Ảnh 1.

Lee Do Hyun trong phim Trở Lại Tuổi 18 - nguồn: Netflix

Sau khi vừa bị vợ đòi ly hôn, vừa đánh mất công việc do bất mãn với cấp trên, những tưởng mọi thứ sẽ chấm hết với Hong Dae Young. Tuy nhiên, một phép màu xảy ra khiến cơ thể của anh quay trở về hình dạng năm 18 tuổi. Thế rồi, Hong Dae Young đã trở thành bạn học của các con và nhận ra vì sao vợ con lại cảm thấy buồn vì mình nhiều như thế.

Gia đình là tất cả và với cha mẹ, con cái luôn quan trọng hơn mọi thứ

Những câu thoại hay nhất trong bộ phim thay đổi sự nghiệp của Lee Do Hyun - Ảnh 2.

Với Hong Dae Young, con cái luôn là điều quan trọng nhất - nguồn: Netflix

Trong quá khứ, Hong Dae Young từng là một ngôi sao bóng rổ ở trường cấp ba và có một tương lai cực kỳ xán lạn. Thế nhưng anh đã đánh đổi cơ hội lên chơi chuyên nghiệp để ở bên người bạn gái Jung Da Jung cùng hai em bé sinh đôi cô đang mang trong bụng.

Cũng vì quyết định này, cuộc sống của cả Hong Dae Young lẫn Jung Da Jung bị đẩy vào tình cảnh vô cùng khó khăn. Thế nhưng mỗi lúc phải đương đầu với thử thách, Hong Dae Young lại nhớ tới câu nói: "Dù phải đối mặt với bao nhiêu khó khăn thì cũng đừng bao giờ hối hận với những thứ khiến bạn mỉm cười".

Những câu thoại hay nhất trong bộ phim thay đổi sự nghiệp của Lee Do Hyun - Ảnh 3.

Hong Dae Young sẵn sàng đánh đổi tương lai xán lạn để ở bên vợ con - nguồn: Netflix

Thực tế, ở ngoài đời cũng tồn tại vô số Hong Dae Young - Jung Da Jung, những bậc cha mẹ đã vì con của mình mà bỏ lỡ những cơ hội trong cuộc sống. Có thể, chính cha mẹ chúng ta cũng từng như vậy, chỉ là họ không nói ra mà thôi. Và mỗi khi bị đẩy vào nghịch cảnh, gia đình chính là thứ cho họ động lực, sức mạnh để không ngừng vươn lên.

Những câu thoại hay nhất trong bộ phim thay đổi sự nghiệp của Lee Do Hyun - Ảnh 4.

Giống như mọi bậc cha mẹ trên đời, Hong Dae Young rất quan tâm và yêu thương các con - nguồn: Netflix

Trong lòng mọi bậc sinh thành, con cái luôn là tối quan trọng. Họ luôn muốn quan tâm, chăm sóc các con của mình. Tình yêu thương lớn lao ấy nhiều khi không nhất thiết phải được thể hiện qua những điều cũng lớn lao, mà chỉ đơn giản là những việc nhỏ nhặt mà thôi.

Luôn hướng tới tương lai, dũng cảm tiến về phía trước

Một câu thoại rất hay khác trong phim Trở Lại Tuổi 18, đó là: "Người ta nói bố mẹ hạnh phúc thì con cái lớn lên cũng sẽ hạnh phúc. Nếu cảm thấy tương lai mình sẽ hối hận vậy thì bây giờ cậu đừng từ bỏ. Vì cậu, cũng vì cả con gái cậu nữa".

Những câu thoại hay nhất trong bộ phim thay đổi sự nghiệp của Lee Do Hyun - Ảnh 5.

Mỗi người cần cố gắng hướng về phía trước. Điều này không chỉ vì bản thân họ mà còn vì những người thân xung quanh - nguồn: Netflix

Đây là lời mà Jung Da Jung đã nói với Ye Ji Hoon (Wi Ha Joon) khi nghe anh kể rằng bản thân đang có ý định giải nghệ vì lo cho cô cháu gái bé nhỏ Seo Yeon - người mà anh đang nuôi như con đẻ.

Jung Da Jung bảo nếu Seo Yeon biết anh đã hy sinh cả cuộc sống để lo cho cô bé và đôi lúc còn cảm thấy hối hận, cô bé sẽ vô cùng cảm thấy tội lỗi, buồn bã. Thay vì bỏ cuộc, Ye Ji Hoon cần không ngừng tiến về phía trước. Anh phải làm điều đó không chỉ vì mình mà còn vì cả những người thân của anh nữa.

Những câu thoại hay nhất trong bộ phim thay đổi sự nghiệp của Lee Do Hyun - Ảnh 6.

Ye Ji Hoon đã kể câu chuyện của mình nhằm cổ vũ Jung Da Jung - nguồn: Netflix

Trong Trở Lại Tuổi 18, nhân vật Jung Da Jung là một người luôn lo nghĩ cho gia đình. Cũng vì thế, cô cho rằng việc bản thân bận rộn với công việc biên tập viên là một sự ích kỷ. Thế nhưng, Ye Ji Hoon đã kể câu chuyện của mình cổ vũ Jung Da Jung. Anh muốn cô hãy luôn cố gắng hết sức và biết rằng những người thực sự thân thiết sẽ luôn ở bên cô tới phút cuối cùng.

Những câu thoại hay nhất trong bộ phim thay đổi sự nghiệp của Lee Do Hyun - Ảnh 7.

Quay lại với nhân vật Hong Dae Young, nếu phải chỉ ra thứ mà anh giỏi nhất bên cạnh việc làm cha - làm chồng, vậy thì đó chính là chơi bóng rổ. Bố của Hong Dae Young từng bị người ta vòi tiền để đổi lấy sự ưu ái cho con trai. Thế nhưng, ông đã không đưa một đồng nào vì tâm niệm: "Bố mẹ phải tin tưởng con cái một cách đường đường chính chính thì chúng mới tự tin được".

Những câu thoại hay nhất trong bộ phim thay đổi sự nghiệp của Lee Do Hyun - Ảnh 8.

Sau tất cả, con đường đời không bao giờ dễ đi. Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ mắc phải sai lầm và nhân vật Hong Dae Young cũng chẳng phải ngoại lệ. Thế nhưng điều quan trọng là ta dám chịu trách nhiệm, dũng cảm sửa sai và bước tiếp để hướng tới một tương lai tốt đẹp.

Bộ phim Trở Lại Tuổi 18 do Lee Do Hyun đóng chính hiện đang được chiếu trên Netflix.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày