"Như Ý" Châu Tấn bất ngờ "nhường sóng" cho Phạm Băng Băng, nguy cơ lỡ hẹn năm 2018?

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 13:59 02/01/2018

Khán giả Trung Quốc đang vô cùng hoang mang trước thông tin dự án truyền hình "Hậu Cung Như Ý Truyện" sẽ không thể lên sóng như đã định, cũng như phải nhường lại khung giờ vàng trong tháng 1 cho "Thắng Thiên Hạ".

Phải nói rằng, Hậu Cung Như Ý Truyện là một trong những dự án truyền hình cổ trang được mong đợi nhất hiện nay. Tuy nhiên, tác phẩm này lại không được Cục điện ảnh Trung Quốc cấp phép trình chiếu trên sóng truyền hình và phải liên tục rời lịch chiếu trong năm 2017. Những tưởng sang năm 2018, khán giả có thể được theo dõi bom tấn màn ảnh nhỏ xứ Trung này. Thế nhưng cuối cùng, nhà đài Đông Phương và Giang Tô vẫn đành thất hứa với người hâm mộ.

Như Ý Châu Tấn bất ngờ nhường sóng cho Phạm Băng Băng, nguy cơ lỡ hẹn năm 2018? - Ảnh 1.

Như Ý Châu Tấn bất ngờ nhường sóng cho Phạm Băng Băng, nguy cơ lỡ hẹn năm 2018? - Ảnh 2.

Dự án "Thắng Thiên Hạ" của Phạm Băng Băng sẽ thay thế "Hậu Cung Như Ý Truyện" lên sóng trong tháng 1 này?

Theo thông tin từ các blogger, vốn hai nhà đài Đông Phương cùng Giang Tô đã dự định xếp lịch chiếu cho Hậu Cung Như Ý Truyện vào ngày 13/1/2018 sắp tới. Thế nhưng cuối cùng, vì một số lý do, họ lại phải đưa tác phẩm Thắng Thiên Hạ (Ba Thanh Truyện) của Phạm Băng Băng lên chiếu trước. Dù rằng, Thắng Thiên Hạ cũng là bộ phim được mong chờ không kém gì Như Ý Truyện. Thế nhưng, thông tin trên vẫn khiến rất nhiều người cảm thấy hụt hẫng.

Như Ý Châu Tấn bất ngờ nhường sóng cho Phạm Băng Băng, nguy cơ lỡ hẹn năm 2018? - Ảnh 3.

Nhà sản xuất "Như Ý Truyện" cũng vô cùng hoang mang vì bộ phim vẫn chưa được Cục điện ảnh Trung Quốc thông qua nội dung

Về phía nhà sản xuất dự án Hậu Cung Như Ý Truyện, họ cũng đang ở trong tình trạng hoang mang và bất lực. Vào ngày 1/1 vừa qua, nhà sản xuất Hoàng Lan đã đăng tải một status trên Weibo: "Cảm ơn tình cảm cùng sự quan tâm của mọi người dành cho Như Ý Truyện. Ở vị trí đơn vị sản xuất, chúng tôi đã quay bộ phim này rất nghiêm túc, cũng cẩn thận chăm chút cho khâu hậu kỳ nhằm đảm bảo chất lượng nghệ thuật đúng như những gì khán giả mong đợi. Thế nhưng thời điểm phát sóng lại không phải điều một công ty sản xuất có thể quyết định. Chúng tôi chỉ có thể cố gắng thực hiện những việc nằm trong khả năng của mình và đợi đến ngày tác phẩm được chính thức ra mắt các bạn."

Như Ý Châu Tấn bất ngờ nhường sóng cho Phạm Băng Băng, nguy cơ lỡ hẹn năm 2018? - Ảnh 4.

Như Ý Châu Tấn bất ngờ nhường sóng cho Phạm Băng Băng, nguy cơ lỡ hẹn năm 2018? - Ảnh 5.

Một số nguồn tin cho biết thêm, vì số tập của Như Ý Truyện khá lớn, dao động từ 90 đến 100 tập nên hai nhà đài Trung Quốc khó có thể sắp xếp lịch chiếu trong năm nay sau Thắng Thiên Hạ. Bởi lẽ, họ bị giới hạn số tập phim cổ trang được trình chiếu trong khung giờ vàng. Vậy nên có khả năng, phải sang đến năm 2019, khán giả mới có thể theo dõi Hậu Cung Như Ý Truyện.

Như Ý Châu Tấn bất ngờ nhường sóng cho Phạm Băng Băng, nguy cơ lỡ hẹn năm 2018? - Ảnh 6.

Số phận của "Như Ý Truyện" sẽ đi về đâu nếu bị chuyển thành web drama?

Thêm vào đó, nếu Như Ý Truyện không giải quyết được vấn đề liên quan, tác phẩm có khả năng sẽ phải chuyển qua dạng phim chiếu mạng (web drama). Đây là điều vô cùng bất lợi đối với nhà sản xuất cùng đứa con cưng của họ. Vì Hậu Cung Như Ý Truyện nhắm đến nhóm khán giả là các bà nội trợ gia đình - những người thường xuyên theo dõi phim dài tập trên ti vi vào khung giờ vàng. Trong khi web drama vẫn là "sân chơi" dành cho nhóm khán giả trẻ hay sử dụng internet.

Như Ý Châu Tấn bất ngờ nhường sóng cho Phạm Băng Băng, nguy cơ lỡ hẹn năm 2018? - Ảnh 7.

Như Ý Châu Tấn bất ngờ nhường sóng cho Phạm Băng Băng, nguy cơ lỡ hẹn năm 2018? - Ảnh 8.

Hiện tại, nhà đài Đông Phương và Giang Tô vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề liên quan đến lịch phát sóng của Hậu Cung Như Ý Truyện cùng Thắng Thiên Hạ. Thế nhưng, rất nhiều trang thông tin phim ảnh Trung Quốc đã chủ động cập nhật ngày phát sóng của Thắng Thiên Hạ là 13/1/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm