Nhu cầu tư vấn tâm lý của thực tập sinh K-Pop tăng mạnh

Hà Linh, Theo VTV 13:00 14/09/2023

Số thực tập sinh K-Pop tham gia các buổi tư vấn tâm lý đã tăng vọt từ 176 lên 661 người chỉ trong vòng một năm.

Nhu cầu tư vấn tâm lý của thực tập sinh K-Pop tăng mạnh - Ảnh 1.

Hành trình trở thành ngôi sao K-Pop luôn hào nhoáng và là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên, phía sau ánh hào quang này lại là áp lực to lớn, lịch trình dày đặc và sự kì vọng đến từ người hâm mộ và công ty quản lý. Đối mặt với những áp lực này, những thực tập sinh K-Pop và các thần tượng đều bị ảnh hưởng ít nhiều về sức khỏe tinh thần. Do đó, họ thường tìm đến các buổi tư vấn tâm lý nhằm cải thiện tình trạng và ổn định tinh thần của mình.

Trung tâm Fair Play của Hiệp hội Quảng bá nội dung Hàn Quốc đã trở thành nơi hỗ trợ sức khỏe tâm lý cho những nghệ sĩ K-Pop kể từ năm 2011. Đây là một phần không thể thiếu của mạng lưới chăm sóc sức khỏe tinh thần trong ngành giải trí. Đặc biệt, đối với những công ty giải trí nhỏ không có hệ thống tư vấn tâm lý nội bộ, chương trình này là một "cứu cánh" với nghệ sĩ và thực tập sinh.

Với những sự kiện bi thảm khiến nhiều thần tượng phải tự kết liễu đời mình, việc hỗ trợ tâm lý trở thành điều vô cùng quan trọng. Sự cần thiết này được thể hiện ở việc ngày càng nhiều thực tập sinh tới tham gia các buổi tư vấn tâm lý của trung tâm.

Nhu cầu tư vấn tâm lý của thực tập sinh K-Pop tăng mạnh - Ảnh 2.

(Ảnh: CNN)

Cụ thể, chỉ trong một năm, trung tâm đã buộc phải gia tăng từ 902 buổi tư vấn lên 2.612 buổi tư vấn. Số lượng người tham gia cũng tăng vọt, từ 176 người lên 661 người trong năm nay. Đến cuối tháng 7, số lượng người tham gia đã vượt quá giới hạn hàng năm. Điều này cho thấy nhu cầu cấp thiết cũng như áp lực nặng nề mà mỗi thực tập sinh phải chịu đựng khi làm việc trong ngành giải trí K-Pop.

Trong một ngành mà thành công là điều hiếm gặp và các tiêu chuẩn được đặt ra rất cao, những nghệ sĩ trẻ này phải đối mặt với những bất ổn về tương lai, lo lắng về sự thiếu hụt kỹ năng và nỗi sợ hãi tột độ về cách họ được đồng nghiệp và người hâm mộ nhìn nhận. Về bản chất, họ đang vật lộn với nỗi lo lắng của sự thất bại. Đây cũng là lí do khiến tâm lý của các thực tập sinh ngày càng bất ổn và cần tìm đến những buổi điều trị tâm lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày