Nhu cầu học online tăng cao, iPad cũ bị thiếu hàng, tăng giá

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 06:15 02/09/2021

Nhiều mẫu iPad tại Việt Nam tăng giá và trở nên khan hàng do nhu cầu học online tại nhà.

Theo ghi nhận tại nhiều đại lý bán lẻ chính hãng của Apple, sức bán máy tính bảng nói chung và iPad nói riêng tăng mạnh kể từ tháng 5, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ hằng năm. Đặc biệt là khoảng vào thời điểm giữa tháng 8, khi mà một số trường đã cho học sinh nhập học với hình thức học trực tuyến, bao gồm cả học sinh lớp 1 nên lượng bán ra dòng sản phẩm máy tính bảng tăng mạnh, đặc biệt là iPad.

Tuần rồi tại CellphoneS đã ghi nhận lượng mua máy tính bảng và iPad tăng khoảng 50% so với cùng kỳ, tính ra trung bình trong tuần thì sức mua còn cao hơn 20% so với đỉnh điểm trong tháng 5, đặc biệt trong những ngày cuối tháng 8 khi mà nhiều trường tiểu học khai giảng trở lại và triển khai đồng loạt hình thức học online thì sức bán tăng lên rõ rệt (tăng gấp 3 lần so với ngày thường và bằng 2 lần thời điểm trước khi giãn cách).

Trong đó bán chạy nhất là 4 dòng iPad 10.2, iPad Air 10.9, Samsung Galaxy Tab a7 lite và Tab S7. Riêng 2 model của iPad đã có sự tăng giá khoảng từ 500.000 đồng - hơn 1 triệu đồng so với tháng trước và còn gặp tình trạng khan hàng.

Nhu cầu học online tăng cao, iPad cũ bị thiếu hàng, tăng giá - Ảnh 1.

Giá ghi nhận vào ngày 1/9 tại CellphoneS

Nhu cầu học online tăng cao, iPad cũ bị thiếu hàng, tăng giá - Ảnh 2.

Giá ghi nhận vào tháng 6

Nhu cầu học online tăng cao, iPad cũ bị thiếu hàng, tăng giá - Ảnh 3.

Số lượng người đăng ký nhận thông tin hàng về tại CellphoneS lên tới hơn 100 người

Tại các đại lý bán lẻ khác như ShopDunk, FPT tình trạng khan hàng đối với mẫu iPad 10.2 phiên bản giá rẻ 32GB Wifi cũng xảy ra. Đại diện hệ thống ShopDunk cho biết nhiều thời điểm, mẫu iPad Gen 8 "cháy hàng và về bao nhiêu hết bấy nhiêu". 

Nhu cầu học online tăng cao, iPad cũ bị thiếu hàng, tăng giá - Ảnh 4.

Tại FPT Shop, phiên bản 32GB Wifi đã hết hàng, rẻ nhất chỉ còn lại mẫu 32GB Wifi + 4G

Nhu cầu học online tăng cao, iPad cũ bị thiếu hàng, tăng giá - Ảnh 5.

Tại Thế Giới Di Động mẫu iPad 10.2 bản 32GB Wifi đã hết hàng

Đa số người dùng chọn cho mình mẫu iPad giá rẻ là iPad 10.2 bản Wifi/4G nhưng hiện tại các phiên bản 32GB hay 128GB cũng đều tăng giá hơn 1 triệu đồng nhưng vẫn rơi vào tình trạng khan hàng, phải chờ hàng về và việc tăng giá hiện mới chỉ xảy ra với iPad 10.2 (dòng iPad có giá rẻ nhất của Apple ở thời điểm hiện tại).

Nhu cầu học online tăng cao, iPad cũ bị thiếu hàng, tăng giá - Ảnh 6.

Mẫu iPad 10.2 được ra mắt vào tháng 9/2020, sử dụng con chip Apple A12 Bionic, cùng màn hình IPS LCD 10,2 inch, hỗ trợ dùng với bút cảm ứng của Apple. Mức giá hiện tại chỉ từ 10 triệu đồng vì vậy đây là mẫu sản phẩm được nhiều phụ huynh lựa chọn để phục vụ việc học online tại nhà cho con em

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm