Nhóm trộm cây quý rao bán trên mạng xã hội bị công an "tóm sống"

Tân Trường, Theo Infonet 21:16 13/08/2019

Công an quận Long Biên (Hà Nội) thông tin cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối với nhóm đối tượng có hành vi trộm cắp nhiều cây cảnh có giá trị. Đáng chú ý, nhóm này ngang nhiên rao bán cây cảnh trộm cắp trên mạng xã hội, có người mua rồi mới đi... ăn trộm.

Ngày 13/8, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết cơ quan này đang tạm giữ hình sự nhóm đối tượng gồm: Đỗ Quang Ngọc (33 tuổi, ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội); Trần Quốc Hùng (40 tuổi, ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) và Lê Văn Dũng (52 tuổi, ở phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp.

Nhóm trộm cây quý rao bán trên mạng xã hội bị công an tóm sống - Ảnh 1.

3 đối tượng tại cơ quan điều tra.

Nhận được tin báo, Công an phường Bồ Đề nhanh chóng xác định các đối tượng có liên quan đến vụ trộm là Đỗ Quang Ngọc, Trần Quốc Hùng và Lê Văn Dũng.Trước đó, ngày 5/8, Công an quận Long Biên tiếp nhận đơn trình báo của anh Đ.V.P (ở phường Bồ Đề, Long Biên) về việc gia đình anh P bị kẻ gian trộm 4 cây tùng La Hán ngay tại sân vườn.

Khi bị bắt, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, khoảng 3h ngày 5/8, bộ ba này đang ngồi uống nước thì nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Sau đó, các đối tượng chở nhau trên xe máy đến phố Lâm Hạ, phường Bồ Đề để trộm 4 cây tùng La Hán.

Lấy được cây, nhóm này mang về giấu tại nhà riêng ở phố Ngọc Lâm, quận Long Biên. Trong lúc các đối tượng đang dùng điện thoại để đăng ảnh rao bán cây trên mạng xã hội thì bị Công an phát hiện, bắt giữ.

Theo thông tin từ cơ quan công an, giá trị thiệt hại của vụ trộm này tuy không lớn nhưng hành vi của các đối tượng gây bức xúc, bất an cho người dân. Do vậy, khi nhận được phản ánh hiện tượng trên, Công an quận Long Biên đã chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc và nhanh chóng truy bắt thủ phạm.

Các đối tượng Lê Văn Dũng và Trần Quốc Hùng đều có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và ma túy. Đáng chú ý, đây chưa phải là vụ trộm cắp đầu tiên do 3 đối tượng này thực hiện.

Nghênh ngang hơn, các đối tượng này thậm chí còn chụp ảnh các cây cảnh định trộm, rao bán trên mạng và khi có người hỏi mua thì sẽ đi... trộm cắp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày