Nhóm trai làng hỗn chiến vì mâu thuẫn việc “tán gái”

Thuỳ Dung, Theo Công Lý 09:15 28/09/2019

Ngày 27/9, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử đối với các bị cáo trong vụ trai làng hỗn chiến vì mâu thuẫn việc “tán gái”.

Theo đó bị cáo Đinh Thuôr (SN 1994); Đinh Phi (SN 1993) bị xét xử về tội Giết người ; các bị cáo: Đinh Uac (SN 1998), Đinh Dôn (SN 1999), Đinh Xui (SN 1999); Đinh Thin (SN 1996); Đinh Luyn(SN 1992), Đinh Hngơn (SN 1994), Đinh Văn Đinh (SN 2003), Đinh Sun (SN 2000), Đinh Ach (SN 1995), Đinh Đế (SN 2000), Ksor Xim (SN 1990), Đinh Thi (SN 1997), Đinh Gơn (SN 1998), Đinh Min (SN 2002), Đinh Hngun (SN1992) cùng trú tại làng Klá, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, Gia Lai về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Nhóm trai làng hỗn chiến vì mâu thuẫn việc “tán gái” - Ảnh 1.

Nhóm bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 19h ngày 22/10/2018, gia đình anh Đinh Tot (SN 1988, trú tại làng Klá, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa) tổ chức lễ bỏ củi theo phong tục và có mời thanh niên là bạn bè cùng làng đến uống rượu. Trong lúc ngồi uống rượu. Đinh Uac và Đinh Dôn nhìn thấy Đinh A Lĩu (SN 2001, trú tại làng Đrơn, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa) và Đinh Anir đi cùng với Nay Thích, Rơ Man Phi, Kpă Diệu vào nhà anh Tot chơi.

Do có mâu thuẫn từ trước về việc việc Đinh Uac cùng bạn bè đi chơi và tán gái ở làng Chư Gu thì bị Đinh A Lĩu cùng nhóm thanh niên làng ĐRơn đánh nên Đinh Uac rủ Đinh Dôn và Đinh Xui mỗi người cầm một cây củi đến chỗ Đinh A Lĩu và nhóm thanh niên làng Đrơn để gây sự đánh nhau.

Thấy nhóm của Đinh Uac cầm cây nên nhóm của Đinh A Lĩu bỏ ra về, chạy xe về hướng Quốc lộ Đông Trường Sơn và cố ý rồ ga, nẹt pô to nên nhóm thanh niên làng Klá đuổi theo dùng cây và đá ném, nhóm của A Lĩu cũng dùng đá ném trả lại rồi điều khiển xe chạy về hướng làng Ksom.

Khi nhóm của Đinh A Lĩu bỏ đi, nhóm thanh niên làng Klá đứng tụ tập trước ngã 3 làng. Lúc này, Đinh Thuôr nghe ồn ào từ trong làng đi ra và nghe kể lại sự việc, đã rủ nhóm thanh niên phục chặn đường đánh nhóm thanh niên làng Đrơn. Nghe Đinh Thuôr nói vậy, nhóm 27 người đều đồng ý và tự tìm cây gậy, nhặt đá và về nhà lấy dao đứng rãi rác thành 3 tốp.

Khoảng 23h30’ cùng ngày, khi nhóm của Đinh A Lĩu điều khiển xe máy chở anh Đinh Ngúc và Đinh Anir đi qua ngã ba làng Klá thì bị 03 tốp của nhóm ĐinhThuôr, Đinh Phi dùng dao, cây và đá ném. Đinh Phi đã dùng dao tự chế phóng trúng vào ngực phải của Đinh A Lĩu, dao xuyên qua người trúng tiếp vào người của Đinh Ngúc ngồi sau lưng. Bị phóng trúng Đinh A Lĩu vẫn tiếp tục điều khiển xe chạy về phía trước khoảng 100m thì gục ngã xuống đường.

Nhóm thanh niên làng Klá tiếp tục chạy bộ đuổi theo, thấy Đinh A Lĩu bị thương thì Đinh Phước (cháu Đinh Phi) can ngăn không cho đánh Đinh A Lĩu nên cả nhóm cầm hung khí đi về làng rồi bỏ trốn. Còn Đinh A Lĩu và Đinh được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Đến 15h ngày 23/10/2018 thì chết, còn Đinh Ngúc bị thương ở vùng bàng quang.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều khai nhận hành vi phạm tội, ăn năn hối cải và xin HĐXX cho các bị cáo được nhận sự khoan hồng của pháp luật giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án , HĐXX quyết định tuyên phạt các bị cáo: Đinh Thuôr và Đinh Phi mỗi bị cáo 16 năm tù về tội “Giết người”; và các bị cáo Đinh Uac 3 năm tù; Đinh Dôn 33 tháng tù; Đinh Xui 27 tháng tù; Đinh Thin; Đinh Luyn; Ksor Xim; Đinh Thi; Đinh Gơn và Đinh Hngun mỗi bị cáo 2 năm tù; Đinh Hngơn; Đinh Văn Đinh; Đinh Sun; Đinh Ach; Đinh Min mỗi bị cáo 18 tháng tù và Đinh Đế 12 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm