Nhóm thanh niên mổ đầu cá khổng lồ tìm thấy một lớp “thạch” bầy nhầy màu xanh nên quyết định ăn thử và cái kết rùng mình

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:20 16/10/2020

Đầu cá Napoleon nặng tới hơn 18kg, khi mổ ra lại xuất hiện những lớp chất dẻo màu xanh trông như “thạch”.

Trên YouTube có thể tìm thấy những channel chung của các vùng miền/ ngành nghề/ chuyên môn ở Nhật Bản với đa thể loại nội dung, trong đó, những kênh liên quan đến ẩm thực, văn hoá địa phương thường có lượng views cao hàng top. Và càng là những nội dung càng xa lạ, hiếm gặp thì càng hút người xem hơn.

Truyền hình ngư dân Nhật Bản 八丈冒険団 là một trong những kênh độc đáo đến từ đất nước mặt trời mọc với vô số video về các loại hải sản, phong tục ăn uống thú vị. Gần đây, video nướng đầu cá Napoleon khổng lồ của kênh này đang được lan truyền trên Internet vì… quá dị.

Nhóm thanh niên mổ đầu cá khổng lồ tìm thấy một lớp “thạch” bầy nhầy màu xanh nên quyết định ăn thử và cái kết rùng mình - Ảnh 1.

Video nướng đầu cá Napoleon khổng lồ đang gây chú ý

Cá Napoleon ở Việt Nam được gọi là cá sú mì, cá hoàng đế… Chúng là loại cá hiếm và có giá thành đắt đỏ, nhiều quốc gia cấm buôn bán và ăn cá Napoleon nhưng ở Nhật Bản thì đây là việc hợp pháp. Trong video gây chú ý, nhóm ngư dân Nhật Bản đã nướng nguyên 1 chiếc đầu cá Napoleon nặng 18kg (toàn con cá nặng hơn 65kg).

Nhóm thanh niên mổ đầu cá khổng lồ tìm thấy một lớp “thạch” bầy nhầy màu xanh nên quyết định ăn thử và cái kết rùng mình - Ảnh 2.
Nhóm thanh niên mổ đầu cá khổng lồ tìm thấy một lớp “thạch” bầy nhầy màu xanh nên quyết định ăn thử và cái kết rùng mình - Ảnh 3.

Khi mổ lớp da trên phần bướu của đầu cá, nhóm ngư dân đã phát hiện lớp nhầy màu xanh nước biển trông giống như “thạch”. Nhóm thanh niên vẫn giữ nguyên lớp đó để nướng cùng thịt

Sau khi sơ chế và ướp gia vị, tiêu, dầu…, đầu cá được bọc giấy bạc và nướng

Nhóm thanh niên mổ đầu cá khổng lồ tìm thấy một lớp “thạch” bầy nhầy màu xanh nên quyết định ăn thử và cái kết rùng mình - Ảnh 5.

Tới tối thì món ăn hoàn thành

Ngay khi mở lớp giấy bạc ra, một thành viên đã thử phần “thạch” ban này, lúc đó đã chuyển thành màu xanh lá cây. Anh ta chia sẻ vị của nó giống như thạch có vị mặn, na ná với kết cấu của các món sứa biển. Nghe vậy, nhóm thanh niên cũng hào hứng thưởng thức lớp “thạch” này.

Nhóm thanh niên mổ đầu cá khổng lồ tìm thấy một lớp “thạch” bầy nhầy màu xanh nên quyết định ăn thử và cái kết rùng mình - Ảnh 6.

Lớp “thạch” xanh nước biển đã chuyển thành màu xanh lá

Nhóm thanh niên mổ đầu cá khổng lồ tìm thấy một lớp “thạch” bầy nhầy màu xanh nên quyết định ăn thử và cái kết rùng mình - Ảnh 7.

“Nó giống như thạch có vị mặn vậy”

Nhóm thanh niên mổ đầu cá khổng lồ tìm thấy một lớp “thạch” bầy nhầy màu xanh nên quyết định ăn thử và cái kết rùng mình - Ảnh 8.
Nhóm thanh niên mổ đầu cá khổng lồ tìm thấy một lớp “thạch” bầy nhầy màu xanh nên quyết định ăn thử và cái kết rùng mình - Ảnh 9.

Về phần thịt đầu cá được mô tả là khá chắc và thơm, không bị khô

Nhiều cư dân mạng cho rằng phần bị coi là “thạch” này là lớp mỡ/ biểu bì trên bướu và mang của cá Napoleon, nhưng đa số chung quan điểm “nếu không biết thì đừng ăn”. Còn thịt cá Napoleon từ trước đến nay đều ngon và đắt đỏ, tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng hợp pháp hoá việc thưởng thức chúng.

Nhóm thanh niên mổ đầu cá khổng lồ tìm thấy một lớp “thạch” bầy nhầy màu xanh nên quyết định ăn thử và cái kết rùng mình - Ảnh 10.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm