Nhóm producer đứng sau loạt hit Hoàng Thùy Linh: "Không thích một bài cứ phải remix để nổi. Xét giá trị nghệ thuật đó không phải là hit"

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 16:59 14/03/2022

Bạn có đồng tình với ý kiến này của nhóm producer đình đám đứng sau sản phẩm âm nhạc cực kì thành công của Hoàng Thùy Linh?

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn của chương trình Radio Cafe, nhóm producer DTAP đã có chia sẻ khá thẳng thắn về vấn đề nhạc remix trên nền tảng TikTok. DTAP có lẽ không còn quá xa lạ với khán giả Việt Nam khi là tên tuổi đứng sau album Hoàng mang tính bước ngoặt của Hoàng Thùy Linh cũng như một số ca khúc tiêu biểu như Hoa Hải Đường của Jack, Chọn Bạn Mà Chơi của Rtee, Anh Em Ta Là Cái Gì Nào của Isaac,...

Nhóm producer đứng sau loạt hit Hoàng Thùy Linh: Không thích một bài cứ phải remix để nổi. Xét giá trị nghệ thuật đó không phải là hit - Ảnh 1.

DTAP là nhóm producer mang đến cho Hoàng Thùy Linh album Hoàng đình đám cũng như bản hit mới trong năm 2022: See Tình và sắp tới là album vol.4 của nữ ca sĩ.

Thời gian gần đây, các ca khúc remix trở nên cực kì thịnh hành trên nền tảng MXH TikTok thậm chí còn khiến bản gốc hoàn toàn lu mờ. Đặc điểm của các bản remix này sở hữu giai điệu cực kì bắt tai có hơi hướng Vinahouse, tập trung vào một vài lời hát "đắt" nhất bài. Các bản remix này hợp với thị hiếu và cách sử dụng của người dùng TikTok khi họ dùng các đoạn nhạc này ghép vào clip nhảy cũng như muôn vàn tình huống khác.

Chính các sản phẩm của DTAP thực hiện cho Hoàng Thùy Linh cũng nhiều lần rơi vào tình huống này. Có thể nhắc đến bản remix "Có phải anh đang trêu đùa em đấy không..." từ bản gốc Kẻ Cắp Gặp Bà Già, "Từng đêm mơ, con tim em luôn đợi chờ..." từ bản gốc Duyên Âm hay bản speed up (tăng tốc độ) See Tình.

Một video nhảy trên nền nhạc See Tình speed up đang viral TikTok

Chia sẻ về vấn đề nhạc remix trên TikTok, DTAP đã có quan điểm thẳng thắn:

"DTAP không thích một bài hát cứ phải remix để nó nổi. Tụi mình vẫn thích những gì original hơn. Lướt TikTok thấy nhiều sự remix mang đến hit cho ca khúc đó nhưng xét giá trị nghệ thuật thì DTAP không đánh giá đó là bài hit.

Có thể DTAP hơi gay gắt nhưng âm nhạc cần những giá trị bền vững và lâu dài hơn. Nếu cứ vậy thì nghệ sĩ ra bài không cần đầu tư nhiều rồi book remix cho hot xong đi diễn bằng bản remix đó thì nó rất kì. Nhạc đó chỉ nên nằm trên nền tảng đó thôi."

Có thể thấy, với quan điểm từ producer, người đã đặt để rất nhiều thứ vào bản phối cho ca khúc của một nghệ sĩ thì giá trị nghệ thuật của bản remix khó có thể so sánh với nguyên bản. Bản remix thực sự có thể nghe rất vui tai nhưng giá trị không bền vững và lâu dài, thực sự sẽ dẫn đến hệ lụy về việc một nghệ sĩ chỉ cần book một người remix để ca khúc hot xong mang đi diễn.

Nhóm producer đứng sau loạt hit Hoàng Thùy Linh: Không thích một bài cứ phải remix để nổi. Xét giá trị nghệ thuật đó không phải là hit - Ảnh 3.

Nguồn: FM 99.9 MHZ - Ảnh: FBNV

https://kenh14.vn/nhom-producer-dung-sau-loat-hit-hoang-thuy-linh-khong-thich-mot-bai-cu-phai-remix-de-noi-xet-gia-tri-nghe-thuat-do-khong-phai-la-hit-20220314131703642.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm