Nhóm nhạc nữ giàu nhất năm 2022

Tú Oanh, Theo Tiền Phong 18:12 31/12/2022

Girls on Top, BLACKPINK và Girls' Generation là ba nhóm nhạc nữ giàu nhất Kpop, sở hữu khối tài sản hàng chục triệu USD.

Girls on Top - 55,2 triệu USD

Nhóm nhạc nữ giàu nhất năm 2022 - Ảnh 1.

Girls on Top tập hợp những nữ idol hàng đầu của SM. Ảnh: Handout

Girls on Top là nhóm nhạc nữ Kpop trực thuộc công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc SM Entertainment. Nhóm mới ra mắt vào ngày 1/1, nhưng 7 thành viên không xa lạ gì với người hâm mộ Kpop, bao gồm "Nữ hoàng Kpop" Boa, hai người đẹp của Girls' Generation là Taeyeon và Hyoyeon, Wendy và Seulgi đều đến từ Red Velvet, cùng với và Winter và Karina của aespa.

Mới hoạt động gần một năm, nhóm phát huy tối đa danh tiếng của từng nữ idol để đạt được vị thế hàng đầu trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Bằng chứng là kiếm được số tiền đáng nể 55,2 triệu USD, giữ hạng 3 trong danh sách nhóm nhạc nữ Kpop giàu nhất năm 2022.

BLACKPINK - 62 triệu USD

Nhóm nhạc nữ giàu nhất năm 2022 - Ảnh 2.

BLACKPINK trong MV Pink Venom. Ảnh: YouTube

BLACKPINK được cho là nhóm nhạc nữ Kpop thành công nhất từ trước đến nay. Tháng 9, nhóm trở lại đường đua âm nhạc với album phòng thu thứ hai Born Pink. Người hâm mộ lo sợ đây có thể là album cuối cùng của nhóm khi lễ kỷ niệm 7 năm ra mắt sắp diễn ra vào năm tới. Nhiều nhóm nhạc đình đám như Sistar, 4Minutes và 2NE1 đều tan rã sau cùng một khoảng thời gian, khiến nhiều người càng tin vào "lời nguyền bảy năm" nổi tiếng trong Kpop.

Bất kể điều đó, 2022 vẫn là năm đáng nhớ đối với 4 cô gái nhà YG. Các sản phẩm âm nhạc và chuyến lưu diễn Born Pink liên tục lập các kỷ lục về doanh thu, lượng người truy cập. Bên cạnh đó, các hợp đồng “béo bở” với những thương hiệu hàng đầu như Dior, Calvin Klein và Samsung… cùng các hoạt động trên Instagram và YouTube mang đến cho BlackPink khoản thu khổng lồ trong năm 2022. SCMP Style ước tính BLACKPINK kiếm được tổng cộng 62 triệu USD.

Girls' Generation - 100 triệu USD

Nhóm nhạc nữ giàu nhất năm 2022 - Ảnh 3.

Không hoạt động nhiều, Girl’s Generation vẫn là nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop. Ảnh: IG

Dù không hoạt động nhóm sôi nổi như thời kỳ đỉnh cao, Girl’s Generation vẫn giữ được vị thế mà nhiều nhóm nhạc nữ Kpop mơ ước. Tháng 8, các cô gái nhà SM phát hành album kỷ niệm 15 năm kể từ khi ra mắt, Forever 1. Đây là dự án đầu tiên của họ sau 5 năm, kể từ Holiday Night năm 2017.

Năm 2007, SM Entertainment giới thiệu với công chúng nhóm nhạc nữ mới có tên Girls' Generation, còn được gọi là SNSD. Ban đầu nhóm bao gồm chín thành viên bao gồm Taeyeon, Sunny, Tiffany, Hyoyeon, Yuri, Sooyoung, Yoona, Seohyun và Jessica. Sau đó, Jessica rời nhóm. Họ là đại diện tiêu biểu thế hệ thần tượng thứ hai của Kpop, được công chúng gọi bằng danh xưng "Nhóm nhạc nữ quốc dân".

Theo Koreaboo, năm 2020, Girls' Generation trở thành nhóm nhạc nữ thứ hai trên thế giới bán được hơn 100 triệu bản ghi kỹ thuật số và vật lý, chỉ sau The Supremes của Mỹ. Gee giữ kỷ lục là bài hát của nhóm nhạc thần tượng được tải xuống nhiều nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

Những năm gần đây, các thành viên trong nhóm tập trung phát triển sự nghiệp riêng. Nhờ danh tiếng của nhóm, mỗi cô gái đều đạt được thành công nhất định. Phần lớn thu nhập của họ đến từ việc lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất, cũng như các hợp đồng quảng cáo béo bở với các thương hiệu lớn. Nhờ đó, tổng giá trị tài sản ròng ước tính của nhóm lên con số khổng lồ 100 triệu USD.

Theo SCMP

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm