Nhóm Founder Nghiện Nhà: Khi đời xô nhưng mình không ngã, làm cho vui ai dè "thắng" lớn

Ái Lê, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 13/01/2021

Sự ra đời "hợp cảnh, hợp tình" của Hội Nghiện Nhà được ví như một giải pháp mà cộng đồng cần, để khiến người ta thấy mình bớt trống trải khi đột ngột quá rảnh.

Hội Nghiện nhà do Hà Linh và một số chị em khác ở Hà Nội, bao gồm: Hà Cúc, An Toe, Ly Sún, Cilly Nguyen - đồng sáng lập. 

Trong đó, Nguyễn Hà Linh - là chủ của một chuỗi nhà hàng Thái ở Hà Nội. Hà Cúc là nhà thiết kế trẻ có tiếng ở Hà Nội. An Toe - bà chủ của 3 thương hiệu thời trang nổi tiếng là Ceicei, Charlott và Merceria, trước đó còn từng là đồng sở hữu nhà hàng hải sản Quai Thao. Ly Sún đang là chủ một chuỗi cửa hàng thời trang, studio váy cưới có tiếng. Và Cilly Nguyen đang kinh doanh trong lĩnh vực Arts.

Tất cả đều là những phụ nữ thành công, có gu thẩm mỹ đỉnh và đặc biệt là rất yêu công việc.

Nhóm Founder Nghiện Nhà: Khi đời xô nhưng mình không ngã, làm cho vui ai dè thắng lớn - Ảnh 1.

Nhóm Admin Hội Nghiện Nhà

Nhưng có lẽ, việc cả nhóm tạo dựng được một cộng đồng dẫn đầu xu thế, có sức ảnh hưởng dữ dội trong cộng đồng vào thời điểm tháng 4/2020 như Hội Nghiện Nhà… là ngoài dự tính.

Nhưng bạn đừng quên, chúng ta vừa trải qua những thời khắc có sức mạnh củng cố niềm tin: Chuyện gì cũng có thể xảy ra! Thì việc, những người phụ nữ đang làm ở các lĩnh vực khác nhau cùng họp sức tạo nên một cộng đồng chia sẻ sở thích về chăm sóc nhà cửa nổi tiếng như Hội Nghiện Nhà, cũng chẳng có gì lạ.

Tháng 4 là một cột mốc đáng nhớ khi Thủ tướng đưa ra quyết định khó khăn là giãn cách toàn xã hội. Khi không thể ra ngoài, mọi nhu cầu giải trí - kết nối - chia sẻ của tất cả chúng ta gần như tắc nghẽn.

Hội Nghiện Nhà cũng là một giải pháp cộng đồng

Sự ra đời "hợp cảnh, hợp tình" của Hội Nghiện Nhà được ví như một giải pháp mà cộng đồng cần, khiến người ta thấy mình bớt trống trải khi đột ngột quá rảnh và phải ở trong nhà quá nhiều.

Thành viên của Hội Nghiện Nhà là ai? Là bất kỳ ai. Đây là mấu chốt giúp hội nhóm này nổi lên như một thế lực từ khi mới ra mắt. Chỉ cần bạn đang sống, có một ngôi nhà, biết dùng MXH để chia sẻ cuộc sống… thì đều có thể trở thành hội viên tiềm năng của nhóm này. 

Bởi vì tính đại chúng ấy, Hội Nghiện Nhà đã xác lập những con số kỷ lục: Ngày 6/4 - 20k thành viên; ngày 16/4 ngày - 510k, tháng 7 cán mốc 1 triệu thành viên, hiện tại (12/2020) - 1,4 triệu thành viên.

Nhóm Founder Nghiện Nhà: Khi đời xô nhưng mình không ngã, làm cho vui ai dè thắng lớn - Ảnh 2.
Nhóm Founder Nghiện Nhà: Khi đời xô nhưng mình không ngã, làm cho vui ai dè thắng lớn - Ảnh 3.

Thành viên của Hội Nghiện Nhà hoạt động trong group như thế nào? Chỉ cần biết chụp ảnh bằng điện thoại và đọc viết tiếng Việt thành thạo là bạn đã có thể trở thành một member tích cực của hội.

Thông qua các bài viết và chia sẻ về đam mê trang trí nhà cửa, khẳng định tầm quan trọng của việc nâng cao giá trị tinh thần từ việc chăm chút cho không gian sống, nhiều người cảm thấy mình được đến thăm nhau dù không cần ra khỏi nhà. 

Khi say sưa lao động, hoàn cảnh chỉ là thử thách

Hà Linh - một trong các thành viên, người đứng sau hội Nghiện Nhà là một người có tư tưởng rất thú vị. Linh làm việc 16 tiếng/ngày và cảm thấy không quen khi để mình quá rảnh rỗi. Những người ưa lao động khi không được làm việc, họ sẽ nghĩ ra việc và đó thường là những việc có sức ảnh hưởng tới cộng đồng.

Bởi khi đó, ý nghĩa của lao động đã không còn hướng về tạo ra giá trị cho riêng mình mà cho tất cả những ai cũng đang trải qua chung một vấn đề như họ. Việc ra đời Hội Nghiện Nhà của Hà Linh cũng bắt nguồn từ nhu cầu gần gũi như thế. Khi chuỗi nhà hàng 5 quán của mình bị đóng cửa vì dịch, Hà Linh lại nhìn ra "trong nguy có cơ". Cô đọc thấy rằng việc bạn trẻ sử dụng thời gian chững lại để nâng cao kinh nghiệm bản thân, chuẩn bị cho mọi sự khởi đầu mới được chỉn chu hơn bằng cách tham gia các khoá học kinh doanh sẽ mở ra một xu hướng.

Nghĩ là làm, Hà Linh vừa là admin Hội Nghiện Nhà vừa kết hợp với một giáo viên chuyên ngành Marketing và truyền thông, xử lý khủng hoảng để mở lớp FnB. Khoá học có 10 thành viên, Hà Linh và giáo viên còn lại giúp các học viên lên kế hoạch kinh doanh và kế hoạch truyền thông rất sát với thực tiễn. Hà Linh tự tin mình sẽ là người định hướng tốt cho những bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp bằng những trải nghiệm thực tế và bài học quý giá mình đã đánh đổi để có được.

"A goal without a plan is just a wish" (Nếu một mục tiêu thiếu đi kế hoạch sẽ chỉ dừng lại là một điều ước) - đây là câu nói admin Hội Nghiện nhà thích nhất. Bởi thế nên, ngay cả trong thời điểm ai cũng bớt việc, Hà Linh lại tự mình tìm thêm được việc.

Nhóm Founder Nghiện Nhà: Khi đời xô nhưng mình không ngã, làm cho vui ai dè thắng lớn - Ảnh 4.

Chân dung Nguyễn Hà Linh

Bạn có ấn tượng với những hoạt động của nhóm Founder Nghiện Nhà trong năm 2020? Hiện nhóm đang là đề cử có mặt trong hạng mục Bản lĩnh đương đầu của WeChoice Awards 2020. Truy cập wechoice.vn để bình chọn ngay cho nhóm admin Hội Nghiện Nhà nếu bạn thấy ấn tượng nhé! 

Năm 2020 còn đem đến các cá nhân, tập thể thể hiện rõ bản lĩnh người Việt, dám vì mọi người, dám đương đầu.

Với sự đồng hành của Tiger Beer - một nhãn hiệu luôn đi đầu trong việc lan tỏa tinh thần lạc quan - bản lĩnh đến cộng đồng, lần đầu tiên tại WeChoice Awards 2020 nhóm hạng mục Gen Bản Lĩnh đã ra đời, nhằm tôn vinh những con người nhỏ bé đã gom góp sự quyết tâm, nỗ lực tích cực, sự dũng cảm, bản lĩnh đương đầu tạo nên bức tranh đầy đẹp đẽ mang tên Diệu Kỳ Việt Nam.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện, nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại WeChoice Awards 2020. Thời gian bình chọn từ ngày 13/01/2021 đến 23h59 ngày 21/01/2021.

Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.

Nhóm Founder Nghiện Nhà: Khi đời xô nhưng mình không ngã, làm cho vui ai dè thắng lớn - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm