Nhờ Quỳnh Trần JP mới biết hoá ra trứng bạch tuộc cũng có thể ăn được, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy chị chê một món là nhạt nhẽo

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 08:17 23/04/2020

Trứng bạch tuộc hoá ra có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món khác nhau, được xem là một đặc sản rất nổi tiếng ở Nhật Bản đấy!

YouTuber "chăm chỉ nhất vũ trụ" đích thị là Quỳnh Trần JP chứ còn ai vào đây nữa! Cứ đều đặn như cơm bữa, cô lại ra sản phẩm mới trên kênh YouTube hơn 2,9 triệu subscribes của mình. Không có ngày nào mà nữ vlogger đình đám chịu nghỉ ngơi, trái lại cô luôn cố gắng mang đến hàng loạt món ăn mới toanh theo yêu cầu từ các khán giả khắp nơi.

Lần này, Quỳnh Trần JP mang đến món ăn có phần khá lạ lẫm là trứng bạch tuộc. Thịt bạch tuộc dai dai, giòn giòn thì chắc ai cũng từng ăn rồi. Nhưng hiếm người biết trứng của loài hải sản này cũng có thể dùng để chế biến thành các món ăn ngon.

Nhờ Quỳnh Trần JP mới biết hoá ra trứng bạch tuộc cũng có thể ăn được, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy chị chê một món là nhạt nhẽo - Ảnh 1.

Trong vlog mới nhất của mình, Quỳnh Trần JP mang đến cho người xem món trứng bạch tuộc có phần kỳ lạ, bởi chẳng ai nghĩ phần trứng của loài vật này cũng có thể ăn được.

Đầu video, chị Quỳnh chia sẻ đã mua được 2 gói trứng bạch tuộc khá to, mỗi bịch nặng khoảng 1 kg với giá tổng cộng là 3800 yên (khoảng hơn 820k). Thoạt nhìn, có thể thấy nó có màu vàng nhạt kỳ lạ.

Nhờ Quỳnh Trần JP mới biết hoá ra trứng bạch tuộc cũng có thể ăn được, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy chị chê một món là nhạt nhẽo - Ảnh 2.

Ngay sau đó, nữ YouTuber đã đổ thử một bịch trứng bạch tuộc ra ngoài cho khán giả dễ hình dung. Để thể hiện rõ độ kết dính cũng như màu sắc của trứng, chị còn cho vào nước tương và khuấy lên.

Nhờ Quỳnh Trần JP mới biết hoá ra trứng bạch tuộc cũng có thể ăn được, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy chị chê một món là nhạt nhẽo - Ảnh 4.
Nhờ Quỳnh Trần JP mới biết hoá ra trứng bạch tuộc cũng có thể ăn được, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy chị chê một món là nhạt nhẽo - Ảnh 5.

Review cảm nhận ban đầu về loại thực phẩm này, Quỳnh Trần JP cho biết nó khá nhớt và trơn tuột như phần lòng trắng trứng gà.

Nhờ Quỳnh Trần JP mới biết hoá ra trứng bạch tuộc cũng có thể ăn được, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy chị chê một món là nhạt nhẽo - Ảnh 7.
Nhờ Quỳnh Trần JP mới biết hoá ra trứng bạch tuộc cũng có thể ăn được, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy chị chê một món là nhạt nhẽo - Ảnh 8.

Khối trứng bạch tuộc kết dính vào nhau với màu vàng nhạt, khá nhớt và trơn tuột như phần lòng trắng trứng.


Để chế biến, chị Quỳnh mang đi luộc hết phần trứng bạch tuộc trong nước sôi. Để khử mùi tanh của nó, chị cho vào thêm một ít gừng, hành lá và hành tím.

Nhờ Quỳnh Trần JP mới biết hoá ra trứng bạch tuộc cũng có thể ăn được, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy chị chê một món là nhạt nhẽo - Ảnh 10.

Sau khi luộc được khoảng vài phút, từng khối trứng bạch tuộc bắt đầu kết lại với nhau và nở ra to hơn, trông như một khối "san hô" vậy. Riêng phần chất nhờn của trứng thì nổi lềnh bềnh lên trên như những khối kem.

Nhờ Quỳnh Trần JP mới biết hoá ra trứng bạch tuộc cũng có thể ăn được, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy chị chê một món là nhạt nhẽo - Ảnh 12.
Nhờ Quỳnh Trần JP mới biết hoá ra trứng bạch tuộc cũng có thể ăn được, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy chị chê một món là nhạt nhẽo - Ảnh 13.
Nhờ Quỳnh Trần JP mới biết hoá ra trứng bạch tuộc cũng có thể ăn được, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy chị chê một món là nhạt nhẽo - Ảnh 14.
Nhờ Quỳnh Trần JP mới biết hoá ra trứng bạch tuộc cũng có thể ăn được, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy chị chê một món là nhạt nhẽo - Ảnh 15.

Khối trứng bạch tuộc sau một khoảng thời gian luộc chín sẽ nở to ra, theo như chị Quỳnh thì trông chẳng khác nào "san hô" cả!


Video hôm nay lại tiếp tục có sự xuất hiện của bé Sa tinh nghịch. Chị Quỳnh chia sẻ trước khi ăn rằng ngón tay bị thương hôm trước giờ đã lành hẳn, tuy nhiên vẫn còn chờ theo dõi thêm.

Nhờ Quỳnh Trần JP mới biết hoá ra trứng bạch tuộc cũng có thể ăn được, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy chị chê một món là nhạt nhẽo - Ảnh 17.

Bé Sa lại xuất hiện cùng mẹ trên video lần này.

Nhờ Quỳnh Trần JP mới biết hoá ra trứng bạch tuộc cũng có thể ăn được, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy chị chê một món là nhạt nhẽo - Ảnh 18.

Chị Quỳnh chia sẻ về vết thương chưa lành hẳn ở tay.


Cho vào miệng một miếng trứng bạch tuộc, Quỳnh Trần JP nhận xét hương vị nó nhạt nhẽo chẳng khác gì đang ăn món cá hấp hay lòng trắng trứng. Riêng lớp màng bọc sau khi luộc chín thì khá dai như đang ăn bao tử heo.

Nhờ Quỳnh Trần JP mới biết hoá ra trứng bạch tuộc cũng có thể ăn được, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy chị chê một món là nhạt nhẽo - Ảnh 20.

Chị Quỳnh nhận xét món trứng bạch tuộc khá nhạt nhẽo, "ăn cũng được nhưng thật ra cũng chẳng có gì ngon".


Nữ YouTuber cho biết thêm ở Nhật người ta thậm chí còn có thể ăn sống món trứng bạch tuộc này như dạng sushi hay sashimi, hoặc chiên giòn lên cùng bột Tempura cho dễ ăn.

Nhờ Quỳnh Trần JP mới biết hoá ra trứng bạch tuộc cũng có thể ăn được, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy chị chê một món là nhạt nhẽo - Ảnh 22.

Trứng bạch tuộc hoá ra là một đặc sản vô cùng nổi tiếng và phổ biến với người Nhật.

Cùng chờ đón xem trong những video sắp tới, Quỳnh Trần JP sẽ tiếp tục mang đến những món ngon độc lạ nào nhé!

Nhờ Quỳnh Trần JP mới biết hoá ra trứng bạch tuộc cũng có thể ăn được, nhưng hiếm hoi lắm mới thấy chị chê một món là nhạt nhẽo - Ảnh 23.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày