Nhờ người mang thai hộ tại Mỹ, Trịnh Sảng và tình cũ Trương Hằng có bị pháp luật xử lý?

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 09:37 19/01/2021

Scandal rúng động của Trịnh Sảng giờ đây đang là mối quan tâm hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ.

Bê bối "sốc đến tận óc" của Trịnh Sảng liên quan đến việc nhờ người mang thai hộ, đòi phá thai, vứt con sau khi sinh ra đang khiến làng giải trí Hoa ngữ chấn động mạnh. Lần đầu tiên trong lịch sử Cbiz có một scandal như thế này xảy ra, 1001 tình tiết rúng động chiếm trọn mọi diễn đàn và MXH, vậy nhưng Trịnh Sảng vẫn "bặt vô âm tín", nhất quyết không chịu ra mặt trả lời thắc mắc của công chúng. Nhiều người đặt ra câu hỏi không biết liệu Trịnh Sảng sẽ bị xử lý như thế nào theo quy định của pháp luật.

Trang Sina đã liên lạc với luật sư Vương Bảo Diễm và nhận được lời giải thích Trịnh Sảng và Trương Hằng sẽ không bị xử lý hình sự. Theo luật, mang thai hộ là bất hợp pháp ở Trung Quốc, nhưng được quy định theo 2 bộ luật là "Các biện pháp quản lý đối với công nghệ sinh sản có sự hỗ trợ của con người" và "Quy định về công nghệ sinh sản có sự hỗ trợ của con người".

Theo đó, các cơ sở y tế liên quan và nhân viên y tế cấm thực hiện mang thai hộ. Tuy nhiên, hiện tại không có luật rõ ràng nào đề cập đến việc xử lý việc các trường hợp tìm người mang thai hộ, đồng nghĩa với việc Trịnh Sảng và tình cũ sẽ không bị xử lý theo pháp luật. Điều mà hai người phải đối mặt chính là trách nhiệm về đạo đức và tình người, hoàn toàn không liên quan đến trách nhiệm pháp lý.

Nhờ người mang thai hộ tại Mỹ, Trịnh Sảng và tình cũ Trương Hằng có bị pháp luật xử lý? - Ảnh 2.

Lời giải thích này của luật sư Vương nhận về vô số lời bình luận trái chiều. Rất nhiều chỉ trích réo tên Trịnh Sảng: "Thật đáng buồn cho thế hệ nghệ sĩ", "Cô ta đã đành, cả gia đình cô ta cũng mất nhân tính", "Vậy thì đuổi cô ta khỏi làng giải trí đi, đừng cho cô ta kiếm tiền nữa", "Thương nhất là hai đứa trẻ, chúng nó vô tội",...

Nhờ người mang thai hộ tại Mỹ, Trịnh Sảng và tình cũ Trương Hằng có bị pháp luật xử lý? - Ảnh 3.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm