Nhờ 5 chi tiết này mà "Tháng Năm Rực Rỡ" khiến ai cũng bắt gặp chính mình trong phim

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 15:18 17/03/2018

Dù ở thời đại nào đi chăng nữa thì quãng đời đi học vẫn luôn là những tháng năm rực rỡ nhất của mỗi con người. 5 chi tiết dưới đây trong phim đã chứng minh điều đó.

Tháng Năm Rực Rỡ là bộ phim lấy đề tài tình bạn giữa những cô bạn gái trong thời kỳ tươi đẹp nhất của cuộc đời. Bộ phim đưa ra nhiều chi tiết điển hình của thời học sinh như mối tình đầu, những nhóm bạn thân, buổi văn nghệ chia tay cuối năm... Trong đó, có rất nhiều hình ảnh mà khi khán giả nhìn vào, sẽ không ít người nhận ra bản thân mình cũng như vậy, và dù ở trong thời đại nào đi chăng nữa thì những năm tháng tuổi học trò vẫn luôn là quãng thời gian tươi đẹp nhất của mỗi con người. Dưới đây là danh sách 5 điều hết sức gần gũi mà khán giả có thể kết nối với bản thân ngay khi ở trong rạp.

Nhờ 5 chi tiết này mà Tháng Năm Rực Rỡ khiến ai cũng bắt gặp chính mình trong phim - Ảnh 1.

1. "Crush" mới khen một câu là đã đổ ngay lập tức

Nhờ 5 chi tiết này mà Tháng Năm Rực Rỡ khiến ai cũng bắt gặp chính mình trong phim - Ảnh 2.

Hiểu Phương dễ dàng dính thính của Đông Hồ

Tuổi học trò hay còn gọi là tuổi mộng mơ. Mà mộng mơ thì rất gần với... ảo tưởng. Chính vì thế mà người ta hay gọi quãng thời gian này bằng những cái tên đáng yêu như tuổi khìn khìn, tuổi ẩm ương... Cô nàng Hiểu Phương trong phim, vốn là một người thích học văn nên chắc chắn không tránh khỏi việc lâm vào tình trạng "hớp dưa bở" khi cảm nắng một anh chàng lớp trên điển trai nào đó. Ngay trong phân cảnh đầu tiên mà nhân vật Đông Hồ xuất hiện, anh này mới chỉ khen cô nàng một câu thôi là Hiểu Phương đã ngây mặt ra như người mất hồn rồi, hỏi sao không bị "crush", rồi đau khổ khi người ta đã có bạn gái.

2. Mình đã xinh thì còn đứa khác xinh hơn!!!

Nhờ 5 chi tiết này mà Tháng Năm Rực Rỡ khiến ai cũng bắt gặp chính mình trong phim - Ảnh 3.

Tuyết Anh - hoa khôi của cả trường

Thực tế là có nhiều trường hợp bạn là một người rất nổi tiếng và có sức ảnh hưởng ở trường cũ nhưng khi "bơi ra biển lớn" thì cảm thấy mình thật là bé mọn và còn thua kém chúng bạn nhiều lắm. Hiểu Phương trong phim là một cô nàng mới từ quê chuyển lên ngôi trường nữ sinh ở Đà Lạt. Ở trong một vùng đất mà nổi tiếng là nhiều gái xinh, cô nàng cảm thấy bỗng nhiên mình không còn "đặc biệt" như xưa nữa. Một trong số những điều hài hước nhất phim là Hiểu Phương luôn miệng suýt xoa trước nhan sắc cô bạn Tuyết Anh như một gã trai mới lớn vậy.

Câu này còn có thể áp vào nhiều trường hợp khác như học giỏi, chơi thể thao giỏi, hát hay, vẽ đẹp... Bất cứ điều gì mình đã rất siêu ở trường cũ, lớp cũ thì vẫn có thể bị "soán ngôi" bất cứ lúc nào khi chuyển đến môi trường mới. Điều này nghe thấy đơn giản nhưng lại quan trọng đấy, nó chính là cơ hội để chúng ta "thực tập" với việc bị vượt qua rồi phấn đấu trước khi thật sự chiến đấu khi lớn lên, đi làm. Tin là ai cũng phải trải qua chuyện này.

3. Bà lúc nào cũng là người chiều mình nhất

Nhờ 5 chi tiết này mà Tháng Năm Rực Rỡ khiến ai cũng bắt gặp chính mình trong phim - Ảnh 4.

Gia đình của Hiểu Phương ở trong phim, người bà đứng ngoài cùng bên trái

Không phải bố, không phải mẹ, càng không phải là anh hay chị, người chiều mình nhất trong nhà chính là bà! Những bạn trẻ nào sống cùng với ông bà trong gia đình thì sẽ rất dễ tìm ra sự đồng cảm với chi tiết này trong phim. Gia đình của Hiểu Phương khi mới chuyển lên Đà Lạt có 5 người, bao gồm bố mẹ, anh trai và bà nội. Trong khi nhị vị phụ huynh quá bận rộn làm việc còn người anh trai thì đam mê theo đuổi những tư tưởng chính trị tiến bộ, Hiểu Phương cảm thấy người gần gũi với mình nhất trong gia đình chính là bà.

Dù có khoảng cách lớn về tuổi tác nhưng bà rất hay tán thành và chia sẻ với những niềm vui của cháu gái, chưa kể còn truyền cho cô "tuyệt chiêu chửi thề" thần sầu nữa. Hẳn là ở ngoài đời, bà vẫn luôn là người "xin giảm án" cho bạn trước bố mẹ hay thỉnh thoảng lén dúi vào tay đứa cháu chút tiền tiêu vặt đúng không?

4. Bị chế giễu về giọng nói

Nhờ 5 chi tiết này mà Tháng Năm Rực Rỡ khiến ai cũng bắt gặp chính mình trong phim - Ảnh 5.

Đây là một điều rất phổ biến khi bạn đến một địa phương khác. Cô nàng Hiểu Phương bị bạn bè chọc ghẹo vì cứ liên tục đọc Phan Rí thành Phan Dí (theo khẩu ngữ của người miền Bắc), cũng như việc cô nói giọng Bắc khá nặng ở Đà Lạt khiến điều đó trở thành tâm điểm chú ý, chọc ghẹo. Bạn sẽ cảm thấy điều này quen thuộc ngay lập tức khi bắt gặp một người bạn mới từ địa phương khác đến hoặc chính bạn thân bạn là người có giọng nói quá khác lạ trong lớp khi lên đại học. Không hẳn là sự kì thị, văn hoá này tồn tại ở khắp nói trên thế giới. Như ở Nhật Bản, nếu bạn từ Osaka chuyển đến nơi nào đó thì cái chất giọng Kansai hào sảng sẽ khiến mọi người bàn tán, bạn bè chọc ghẹo nhưng không có gì là ác ý cả.

5. Trong nhóm luôn có một đứa béo

Nhờ 5 chi tiết này mà Tháng Năm Rực Rỡ khiến ai cũng bắt gặp chính mình trong phim - Ảnh 6.

Có thể không phải 100% nhưng bảo đảm 80% những nhóm bạn thường có một đứa béo hơn những đứa còn lại như Lan Chi của Ngựa Hoang vậy. Cửu Bả Đao, đạo diễn của phim thanh xuân nổi tiếng You Are The Apple Of My Eyes (Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi) có một câu nói khá kinh điển là: "Mỗi câu chuyện đều có một đứa béo". Theo thống kê, ở Việt Nam từ năm 1980 đến 2013, tỷ lệ béo phì, thừa cân tăng tới 27,5% ở người lớn và 47,1% ở trẻ em. Vậy nên... bạn biết đấy, câu nói của Cửu Bá Đao không phải chỉ ở trong truyện đâu, mà còn ứng nghiệm ở ngoài đời thực nữa. Nhưng béo thì vẫn dễ thương mà, như Chi Mập đó!

Tháng Năm Rực Rỡ vẫn đang oanh tạc các rạp chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm