Nhìn vào bức ảnh này - bạn sẽ biết mình có bị chứng bệnh lạ 15% người trên thế giới mắc phải hay không?

Vyka, Theo Trí Thức Trẻ 14:06 15/01/2017

Nếu mắc phải chứng bệnh này, bạn sẽ cảm thấy sợ hãi, nổi da gà, buồn nôn, chóng mặt... ngay cả khi nhìn thấy bong bóng xà phòng.

Đầu tiên, bạn hãy thử nhìn vào bức hình này xem!

Nhìn vào bức ảnh này - bạn sẽ biết mình có bị chứng bệnh lạ 15% người trên thế giới mắc phải hay không? - Ảnh 1.

Giờ thì hãy nói xem, bạn có cảm thấy sợ hãi hay hét lên khi nhìn thấy bức ảnh quả dâu tây "nảy mầm" này không?

Nếu câu trả lời là không, thì xin chúc mừng, bạn không thuộc 15% số người trên thế giới mắc phải chứng bệnh sợ lỗ - Trypophobia - tức là nỗi sợ những bề mặt thủng lỗ chỗ.

Nói đơn giản, những người mắc phải hội chứng này khi nhìn thấy hình ảnh "có lỗ" như tổ ong, bát sen, lỗ đục trên thân cây... thường cảm thấy không được bình thường, sợ hãi, nổi da gà, buồn nôn, chóng mặt, loạn nhịp tim...

Theo các nhà khoa học, nguyên nhân của hội chứng kỳ lạ này là do não bộ bị quá tải. Paul Hibbard - giáo sư tâm lý thuộc ĐH Essex (Anh) cho hay, hình ảnh thủng lỗ chỗ này khiến khu vực chịu trách nhiệm phân tích thông tin thị giác không làm việc hiệu quả.

Để xử lý thông tin, não bộ sẽ yêu cầu nhiều oxy hơn. Với một số người, việc yêu cầu quá nhiều oxy sẽ khiến não quá tải, cơ thể phản ứng lại bằng các cảm giác như chóng mặt, buồn nôn... để buộc những người này không tiếp tục nhìn hình ảnh lỗ nữa.

Quay lại với bức hình dâu tây trên, bạn cho rằng đây là một sản phẩm của photoshop ư? Nhưng không, nó là một bức ảnh thật 100% và được chia sẻ ầm ầm trên reddit.com thời gian vừa qua.

Nhìn vào bức ảnh này - bạn sẽ biết mình có bị chứng bệnh lạ 15% người trên thế giới mắc phải hay không? - Ảnh 2.

Bức hình là quả dâu tây đột biến - dạng "vivipary". Tức là những hạt giống dâu tây lại tiếp tục nảy mầm ngay trên chính quả dâu tây đó. 

Nguồn: BuisnessInsider

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm