Những sự thật kinh ngạc mà bạn chỉ có thể nhìn thấy dưới ống kính X-quang

J.D, Theo Helino 17:54 22/10/2018

X-quang mang đến một góc nhìn thực sự khác biệt, và bạn sẽ thấy mọi thứ không hề giống như bạn tưởng tượng.

Công nghệ X-quang của con người có thể nói là một bước tiến rất lớn, khi cho phép các bác sĩ quan sát được những gì đang diễn ra trong cơ thể người mà không cần phải mổ banh tất cả mọi thứ ra.

Nhưng nếu sử dụng công nghệ này để quét qua những sự vật thường ngày thì sao? Tin tôi đi, bạn sẽ nhận ra rằng mọi thứ đều không giống như bạn vẫn đang tưởng tượng đâu. 

1. Bên trong móng của một con ngựa

Click vào ảnh để xem rõ hơn

Yên tâm đi, không phải móng con ngựa nào cũng như vậy đâu. Đây là móng dành riêng cho những con ngựa tham gia các cuộc thi... đi bộ đẹp. Chúng giống như một chiếc giày nhiều lớp vậy, được khoan cố định vào móng để con ngựa có dáng đứng cao và bước đi duyên dáng hơn.

Các cuộc thi như vậy từng rất phổ biến trong giới quý tộc vào thế kỷ 20. Tuy nhiên hiện tại, nó bị đánh giá là quá tàn nhẫn, và bị cấm tổ chức tại rất nhiều quốc gia.

2. Những gì xảy ra khi chúng ta nói chuyện?

Có lẽ ít người có thể tưởng tượng được trò chuyện, phát âm lại là một quá trình hết sức phức tạp. Để phát âm được 1 từ, bạn sẽ phải sử dụng kết hợp 72 bó cơ trong khuôn miệng, cổ họng, ngực và quanh môi. Quá trình ấy được thể hiện trong bức ảnh trên.

3. Giày cao gót thực sự gây hại

Những sự thật kinh ngạc mà bạn chỉ có thể nhìn thấy dưới ống kính X-quang - Ảnh 3.

Giày cao gót đẹp thì có đẹp, nhưng tác động đến sức khỏe thì không thể coi thường. Theo một nghiên cứu của Viện sức khỏe quốc gia Anh Quốc, việc sử dụng giày cao gót thường xuyên có thể khiến chân bị biến dạng, gây tổn thương cho cơ bắp và dây chằng, chèn ép dây thần kinh, và thậm chí có ảnh hưởng đến tâm lý của người sử dụng.

Mà nhìn vào bức ảnh bạn cũng có thể thấy phần trên của bàn chân chịu áp lực khủng khiếp đến mức nào rồi. 

4. Sự phức tạp khi chơi violin

Violin - hay vĩ cầm là một bộ môn đã được chứng minh là đem lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của não bộ. Thiên tài Einstein là một minh chứng, khi ông đã có thể chơi violin một cách thành thạo từ 6 tuổi. Sherlock Holmes - nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết của Conan Doyle cũng có sở thích chơi violin lúc rảnh rỗi.

5. Nụ hôn dưới tia X - chỉ sợ bạn không còn muốn hôn nữa thôi

Nụ hôn dài kỷ lục thế giới được ghi nhận là... hơn 58 giờ đồng hồ, do cặp đôi người Thái Lan Ekkachai và Laksana Tiranarat thực hiện vào năm 2013. Chính xác hơn, nụ hôn ấy kéo dài 58h 35 phút 58 giây - một kỷ lục vẫn chưa bị phá bỏ. 

6. Cá... khạc lửa


Con cá trong hình thuộc giống cá hồng y (cardinal fish). Lý do nó làm những cú khạc "để đời" kia thì đến từ khẩu phần ăn của chúng là động vật phù du.

Về cơ bản, các loài phù du khi vào dạ dày của loài cá này có thể tiết ra một số hóa chất đặc biệt, khiến cho bản thân con cá trở nên phát sáng. Ánh sáng ấy sẽ thu hút kẻ thù, nên khi con cá nhận ra mình đã nuốt phải thứ không nên nuốt, nó sẽ khạc ra. Dưới ống kính X-quang, trông nó rất giống một con cá đang khạc lửa. 

7. Chó uống nước

Có lẽ nhiều người không biết loài chó có một cách uống nước hết sức đặc biệt. Khác với các loài thông thường, chó sẽ uốn lưỡi xuống, tạo thành một cái thìa (muỗng) nhỏ, "múc" từng miếng nước vào miệng.

Đây là đặc điểm chỉ có ở loài chó. Mèo và các sinh vật tương tự đều không có hành vi này.

8. Vậy con người uống nước thì sao?

Nuốt là quá trình được tạo ra nhờ nhu động từ các cơ. Và cũng bởi nó là nhu động, nên chúng ta có thể nuốt thức ăn ngay cả trong môi trường vô trọng lực. 

9. Khi một con mèo có bầu

Những sự thật kinh ngạc mà bạn chỉ có thể nhìn thấy dưới ống kính X-quang - Ảnh 9.

Trong ảnh là cô mèo Grace thời điểm đang mang bầu. Theo thông tin ghi nhận thì hiện tại, Grace đã sinh hạ thành công 5 đứa nhóc xinh xắn y như mẹ của chúng vậy.

Khoa học hiện tại chưa thể xác định được số lượng con tối đa mà mèo mẹ có thể mang mỗi lần sinh nở, nhưng đã có trường hợp hạ sinh đến 12 mèo con.

10. Và đây là con rùa có bầu

Những sự thật kinh ngạc mà bạn chỉ có thể nhìn thấy dưới ống kính X-quang - Ảnh 10.
Tham khảo: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có

    Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có "số má" nổi đóa
  • Đọc thêm