Nhìn từ xu hướng tìm kiếm Google, người Việt càng ngày càng thích iPhone?

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 01:15 12/12/2020

Người Việt tìm kiếm cụm từ gì nhiều nhất trên Google trong năm 2020? Bất ngờ không phải Covid-19 mà là... "iPhone 12".

Mặc dù trải qua 1 năm đầy biến cố cùng "Covid-19", nhưng sự quan tâm của người Việt dành cho "iPhone 12" trong năm 2020 không hề kém cạnh so với iPhone 11, ra mắt vào năm 2019. Trong danh sách Google tìm kiếm trong năm bao gồm top 10 tìm kiếm nổi bật tại Việt Nam, iPhone 12 xếp vị trí thứ 4 ở mục Tin tức.

Nhìn từ xu hướng tìm kiếm Google, người Việt càng ngày càng thích iPhone? - Ảnh 1.

Xu hướng tìm kiếm năm 2020 - Nguồn: Google Trends

Hiện nay, chúng ta phần lớn dành nhiều thời gian trên điện thoại: Từ công việc, học tập, gia đình, các mối quan hệ xã hội cho đến giải trí thường nhật như xem phim, nghe nhạc, mua sắm... Điện thoại tốt đi kèm với hệ sinh thái thân thiện sẽ là chìa khóa cho sự thành công của Apple. Chính vì thế, điện thoại iPhone của Nhà Táo được biết tới là dòng smartphone phổ biến và được nhiều người dùng sử dụng nhất. Với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới, số 1 không phải iPhone thì còn ai vào đây nữa.

Nhìn từ xu hướng tìm kiếm Google, người Việt càng ngày càng thích iPhone? - Ảnh 2.

Ước tính số iPhone lưu hành - Theo: AboveAvalon

Ngay từ khi ra mắt iPhone 11 series, người dùng Việt đã nhen nhóm tìm kiếm về những tin tức của chiếc điện thoại tương lai - iPhone 12. Cụ thể, tần suất tìm kiếm từ khóa "iPhone 12" xuất hiện từ tháng 10/2019 và tăng dần đều. Càng cận ngày ra mắt iPhone 12, từ khóa này mới thực sự bùng nổ mạnh mẽ.

Nhìn từ xu hướng tìm kiếm Google, người Việt càng ngày càng thích iPhone? - Ảnh 3.

Các con số thể hiện sở thích tìm kiếm có liên quan đến điểm cao nhất trên biểu đồ trong khoảng thời gian và khu vực đã cho. Giá trị 100 là cụm từ "iPhone 12" có truy vấn phổ biến nhất. Giá trị 50 nghĩa là cụm từ đó có tần suất tìm kiếm chỉ bằng một nửa. Điểm 0 nghĩa là không có đủ dữ liệu cho cụm từ này - Nguồn: Google Trends

So với các năm 2018 - 2019, từ khóa "iPhone" ngày càng chiếm được sự chú ý về sau, dẫn đến việc cải thiện vị trí "bảng xếp hạng" vào cuối năm 2020. Nếu như năm 2017, iPhone không được xếp vào bất kể nhóm tìm kiếm của năm nào, thì bước sang năm 2019, từ khóa "iPhone 11" đã trở thành top 7 Xu hướng tìm kiếm nổi bật trong năm, bất chấp sự lép vế của iPhone X, XS, XS Max trước điện thoại Oppo trong năm 2018.

Nhìn từ xu hướng tìm kiếm Google, người Việt càng ngày càng thích iPhone? - Ảnh 5.

Xu hướng tìm kiếm năm 2018 - Nguồn: Google Trends

Nhìn từ xu hướng tìm kiếm Google, người Việt càng ngày càng thích iPhone? - Ảnh 6.

Xu hướng tìm kiếm năm 2019 - Nguồn: Google Trends

Năm nay, 4 mẫu iPhone mới nhất được Apple ra mắt vào ngày 14/10 bao gồm: iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Tất cả đều được trang bị bộ xử lý A14, kết nối 5G, màn hình OLED và cảm biến LiDAR đem đến trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời cho iPhone 12 Pro Max.

Nhìn từ xu hướng tìm kiếm Google, người Việt càng ngày càng thích iPhone? - Ảnh 7.

iPhone 12/ 12 mini

Nhìn từ xu hướng tìm kiếm Google, người Việt càng ngày càng thích iPhone? - Ảnh 8.

iPhone 12 Pro/ 12 Pro Max

Hiện iPhone 12 series chính hãng VN/A đang được bán tại các cửa hàng trên toàn quốc với mức giá từ 21 triệu đồng trở lên.

Theo: Google Trends

Nhìn từ xu hướng tìm kiếm Google, người Việt càng ngày càng thích iPhone? - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm