Nhìn những thông số từ các kỳ CKTG để thấy Faker vĩ đại đến thế nào?

Thắng Nguyễn, Theo Thể thao & Văn Hóa 18:27 25/10/2022

Đúng như biệt danh "Quỷ vương bất tử" mà người hâm mộ dành tặng, Faker sẽ luôn gắn liền cùng LMHT dù ở hiện tại hay mãi về sau. Anh chính là huyền thoại vĩ đại nhất của tựa game này!

Tại CKTG 2022, Faker một lần nữa tiến vào Bán kết của giải đấu lớn nhất hành tinh ở bộ môn LMHT. Đây là một mùa giải được dự đoán đầy những khó khăn cho anh và các đồng đội tại T1. Dù vậy, Faker vẫn vượt qua một cách đầy thuyết phục khi dẫn đầu bảng A với hiệu số áp đảo 5-1. Chưa hết, T1 cũng đè bẹp đối thủ đầy duyên nợ là RNG của LPL với tỉ số 3-0 để khẳng định sức mạnh của mình và tiến vào Bán kết CKTG 2022.

Nhìn những thông số từ các kỳ CKTG để thấy Faker vĩ đại đến thế nào? - Ảnh 1.

Faker chính là kỷ lục gia khủng nhất của các kỳ CKTG

Trở thành tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp vào năm 2013 và ngay trong kỳ CKTG đầu tiên của mình Faker đã trở thành nhà vô địch. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu của một hành trình huyền thoại mà game thủ người Hàn sinh năm 1996. Từ đó đến nay, Faker đã góp mặt 7 trong tổng số kỳ CKTG được tổ chức. Không chỉ vậy, thành tích tối thiểu của "Quỷ vương bất tử" tại giải đấu đầy khốc liệt này luôn là vòng Bán kết. Ngoài ra, Faker còn có đến 3 lần nâng cao chiếc cúp danh giá nhất của LMHT - thành tích vô tiền khoáng hậu mà bất cứ game thủ nào cũng mơ ước.

Nhiều thống kế đã chỉ ra rằng thời gian thi đấu trung bình của một game thủ LMHT chuyên nghiệp chỉ kéo dài trong khoảng từ 5-6 năm. Trong đó, khoảng thời gian sở hữu phong độ đỉnh cao lại càng ngắn ngủi. Quãng thời gian đó đôi khi chỉ vỏn vẹn trong một mùa giải, một trận đấu. Ấy vậy nhưng Faker đã kéo dài khoảng thời gian ấy đến tận 10 năm. Dù rằng hiện tại "Quỷ vương" đã 26 tuổi và anh cũng không thể đứng mãi ở vị trí số 1 nơi đường giữa nhưng vẫn luôn nằm trong danh sách những người chơi hàng đầu ở vị trí này.

Nhìn những thông số từ các kỳ CKTG để thấy Faker vĩ đại đến thế nào? - Ảnh 2.

Những kỷ lục của Faker là quá khó để phá bỏ

Còn ở thời kỳ đỉnh cao, Faker chính là ông vua của LMHT bởi các chỉ số lẫn màn trình diễn của anh đều vô cùng khủng khiếp. Ở mùa CKTG 2013, tỷ lệ thắng của Faker lên đến 83,3%, tương đương 15 ván thắng, 3 ván thua. Trong khi đó, KDA trung bình là 4.4/2.2/6 (80 mạng hạ gục, 39 lần bỏ mạng và 108 mạng hỗ trợ). Mùa giải CKTG 2015, Faker cũng có được những chỉ số khủng khiếp tương tự.

Nhìn những thông số từ các kỳ CKTG để thấy Faker vĩ đại đến thế nào? - Ảnh 3.

Mùa giải đầu tiên tại CKTG, Faker đã có những chỉ số trong mơ

Những con số thống kê trên chắc chắn không hề nói dối và chính những màn trình diễn của Faker càng khẳng định điều này. Cho đến nay, Faker đã chơi hơn 100 trận đấu của mình tại sân chơi này và đạt tỉ lệ thắng 72%. Thêm vào đó, "chủ tịch" cũng tiếp tục lập kỷ lục mới là đạt 350 kill tại giải đấu này và là người có nhiều mạng hạ gục nhất trong lịch sử các kỳ CKTG.

Nhìn những thông số từ các kỳ CKTG để thấy Faker vĩ đại đến thế nào? - Ảnh 4.

Kỷ lục mới nhất của Faker - trở thành người sở hữu nhiều mạng hạ gục nhất tại các kỳ CKTG

Với những gì đã đạt được, Faker xứng đáng là game thủ vĩ đại nhất của LMHT và những kỷ lục mà anh để lại được rất nhiều người đánh giá là không thể bị phá bỏ. Thậm chí, những kỷ lục của anh còn có thể được tiếp tục nối dài trong nhiều mùa giải tiếp theo.

Vậy nên dù sau này LMHT có nhiều tài năng mới, thậm chí là những huyền thoại nổi lên nhưng cái tên Faker chắc chắn vẫn sẽ mãi trường tồn với những ai đã xem anh thi đấu. Nó cũng giống như biệt danh mà fan của LMHT đặt cho anh "Quỷ vương bất tử".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm