Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 09:28 31/08/2017

20 năm trước khi nghe tin Công nương Diana qua đời, nhiều người dân Anh đã không thể kìm nén được cảm xúc mà bật khóc, ngã quỵ...

Vào ngày 31/8/1997, vụ tai nạn giao thông kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của vị Công nương xinh đẹp, nhân hậu và là biểu tượng thanh lịch của Hoàng gia Anh. Sau những nỗ lực giải cứu và cứu chữa của lực lượng cảnh sát và nhân viên y tế, cuối cùng Công nương Diana vẫn không thể qua khỏi vì những vết thương quá nặng.

Ngay khi biết tin Công nương Diana qua đời, biết bao người dân Anh đã bật khóc nức nở vì đau đớn. Rất nhiều người, dù gần hay xa, đều đổ xô về khu vực Cung điện Kensington để đặt hoa và nói lời vĩnh biệt với bà.

Chứng kiến những người dân ôm mặt khóc nức nở, cả những đấng mày râu dù có mạnh mẽ là thế nhưng vẫn không thể đứng vững..., người ta mới thấu hiểu tình yêu mà người dân Anh dành cho Công nương xứ Wales lớn nhường nào.

1. Ngày 31/8/1997, Công nương Diana đã qua đời trong 1 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 1.


2. Ngay khi nghe tin dữ, nhiều người không thể kìm nén được cảm xúc mà bật khóc nức nở.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 3.


3. Toàn thể người dân từ già đến trẻ đều không giấu được những giọt nước mắt tiếc thương.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 5.


4. Những ngày sau khi Công nương Diana mất, lối vào Cung điện Kensington ngập tràn hoa tươi, nến và những tấm thiệp cầu nguyện. 

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 7.


5. Dù xa hay gần, người dân Anh vẫn cố gắng ghé thăm ngôi nhà của cố Công nương để đặt hoa và nói lời vĩnh biệt với người mà họ yêu mến.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 9.


6. Linh cữu Công nương Diana được đặt bên trong tu viện Westminster để làm lễ.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 11.


7. Trước đó, linh cữu của Công nương đã được đưa dọc các tuyến đường của London. 

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 13.


8.  Dòng người tập trung dọc các tuyến đường vào ngày diễn ra lễ tang của Công nương Diana.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 15.


9. Bất chấp đường xá xa xôi, thời tiết ra sao nhiều người đã cố gắng có mặt để được nhìn Công nương Diana lần cuối.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 17.


10. Một nữ cảnh sát đã bật khóc khi linh cữu của Công nương Diana được đưa qua.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 19.


11. Cô gái trẻ thẫn thờ ôm tấm ảnh chân dung của Công nương xứ Wales.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 21.


12. Những đôi mắt đỏ hoe.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 23.


13. Nhiều người ôm nhau khóc.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 25.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 26.


14. Một gia đình người Pháp theo dõi đám tang của Công nương Diana qua ti vi.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 28.


15. Hàng triệu bó hoa tươi được đặt ngoài Cung điện Kensington.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 30.


16. Một người dân ngủ cạnh những bó hoa bên ngoài Cung điện Kensington trước khi lễ tang của Công nương diễn ra tại London vào ngày 6/9/1997.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 32.


17. Một cậu bé dù có thể chưa cảm nhận được tất cả nhưng cũng bật khóc khi biết Công nương Diana đã ra đi.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 34.


18. Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 36.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 37.

Nhìn những hình ảnh này, người ta mới thấu hiểu người dân Anh đã đau đớn nhường nào khi biết tin Công nương Diana qua đời - Ảnh 38.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Màn đạp cần nhanh nhất lịch sử Rap Việt - chưa hát câu nào đã được bấm chọn, cả dàn nhân viên "bóc phốt" ekip Rust về vấn đề súng đạn sau vụ Alec Baldwin bắn chết người

    Chỉ mới 5 giây mở đầu, cả trường quay đã phải ngơ ngác khi HLV Rhymastic bất ngờ đạp cần chọn đầu tiên dù Blacka chưa cất lên lời nào.
  • Đọc thêm