Nhìn loạt kỉ lục đình đám của Jennie lần lượt "rụng" hết mới thấy sức ảnh hưởng của BTS kinh khủng như thế nào!

njk, Theo Trí Thức Trẻ 23:06 23/01/2019

"Song Request" chính là "nhân chứng sống" cho sự vượt trội hoàn toàn của BTS trước BlackPink về sức ảnh hưởng trên trường âm nhạc quốc tế.

Sau thành công của mini album đầu tay – “Square Up”, BlackPink nổi lên như một hiện tượng Kpop ở châu Á. Thành tích nổi bật trên BXH Billboard hay những kỉ lục Youbube liên tiếp đã đưa tên tuổi BlackPink lên bàn cân so sánh với BTS – nhóm nhạc Kpop nổi tiếng nhất toàn cầu. Thậm chí, nhiều người hâm mộ của các cô nàng xinh đẹp nhà YG còn tự tin cho rằng vị thế BlackPink hiện tại đã “ngang hàng” với BTS trên trường quốc tế. Tuy nhiên, thành tích mới đây của “Song Request” – ca khúc mà Suga tham gia góp giọng để ủng hộ sáng tác của đàn anh thân thiết Tablo đã chứng minh một đẳng cấp khác của BTS so với BlackPink.

Nhìn loạt kỉ lục đình đám của Jennie lần lượt rụng hết mới thấy sức ảnh hưởng của BTS kinh khủng như thế nào!      - Ảnh 1.

BlackPink rất nổi tiếng, nhưng như BTS thì chắc chắn chưa thể bằng

"Song Request" thống trị no.1 BXH iTunes của 51 quốc gia trên thế giới, "hất cẳng" Jennie khỏi danh hiệu nghệ sĩ nữ có thành tích này cao nhất Kpop

Sau 24h ra mắt, "Song Request" đã đứng đầu iTunes Song chart tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ, vượt qua thành tích No.1 trên 40 quốc gia của "SOLO" trước đây. Với kỉ lục này, Lee Sora đã thay thế vị trí của Jennie, trở thành nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc có nhiều No.1 iTunes nhất.

Điều đáng nói là "SOLO" được quảng bá rầm rộ bởi hàng chục teaser, hình ảnh long lanh bởi chính vị chủ tịch quyền lực YG. Do đó, ca khúc ngay khi ra mắt đã có hiệu ứng truyền thông bùng nổ. Hơn thế nữa, Jennie vốn là thành viên nổi tiếng nhất của BlackPink, được người hâm mộ chú ý "nhất cử nhất động" nên sản phẩm âm nhạc được đầu tư kĩ lưỡng của cô nàng đạt thành tích cao cũng là điều dễ hiểu.

Nhìn loạt kỉ lục đình đám của Jennie lần lượt rụng hết mới thấy sức ảnh hưởng của BTS kinh khủng như thế nào!      - Ảnh 2.

"SOLO" được quảng bá rầm rộ nhưng không đạt được thành tích cao bằng "Song Request".

MV "SOLO" – Jennie (BLACKPINK)

Trong khi đó, "Song Request" là single được thả xích "nhẹ nhàng" sau thông báo từ vài ngày trước, Lee Sora lại là nữ ca sĩ gạo cội không được giới trẻ chú ý nhiều. "Song Request" đạt được kỉ lục này là bởi giá trị âm nhạc của nó nhưng chắc chắn còn có phần hỗ trợ danh tiếng của Suga và BTS. Dù chỉ góp giọng nhỏ trong bài hát nhưng Suga đã giúp Lee Sora vượt qua thần tượng xu hướng đang "hot hòn họt" Jennie. Do đó có thể thấy, tên tuổi của BTS trên trường quốc tế có sức ảnh hưởng hơn rất nhiều so với nhóm nữ "maknae" nhà YG.

Nhìn loạt kỉ lục đình đám của Jennie lần lượt rụng hết mới thấy sức ảnh hưởng của BTS kinh khủng như thế nào!      - Ảnh 4.

"Song Request" được chú ý trên phạm vi toàn cầu một phần lớn nhờ tầm ảnh hưởng của cái tên BTS.

MV "Song request" – Lee Sora (ft. Suga (BTS))

Đạt No.4 iTunes Song US, phá vỡ kỉ lục No.7 của "SOLO"

Một thành tích khác của "Song Request" khiến kỉ lục cũ của Jennie phải "ngả mũ" là No.4 trên iTunes Song US. "SOLO" từng khá vất vả mới với tới được No.7, tăng một bậc so với No.8 của "Kiss And Makeup".

Điều này chứng tỏ vị thế nhóm nhạc Kpop số 1 của BTS tại Mỹ. Lực lượng fan hùng hậu bậc nhất luôn ủng hộ mọi hoạt động âm nhạc của các chàng trai vàng có lẽ là nguyên nhân chính cho sự thành công của "Song Request" tại xứ sở cờ hoa.

Nhìn loạt kỉ lục đình đám của Jennie lần lượt rụng hết mới thấy sức ảnh hưởng của BTS kinh khủng như thế nào!      - Ảnh 6.

Vị thế số 1 của BTS tại Mỹ được thể hiện qua thành công của "Song Request" trên iTunes Song US.

Ngoài thành tích trên trường quốc tế, "Song Request" còn đang bất bại trên các bảng xếp hạng nhạc số tại Hàn. Ca khúc đạt 721.741 người nghe độc nhất trên MelOn trong 24h đầu, real-time all-kill trên cả 6 trang nghe nhạc lớn nhất và BXH iChart. Dù chỉ là một bài kết hợp với nghệ sĩ khác, nhưng Suga nói riêng và BTS nói chung vẫn chứng tỏ sức ảnh hưởng vô cùng lớn không chỉ trong nước mà cả mặt trận quốc tế. BlackPink chắc chắn cần thêm nhiều thời gian nữa thì mới xây dựng được một thương hiệu lớn có tầm ảnh hưởng âm nhạc rộng khắp như BTS hiện tại.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm