Nhìn lại Sony Ericsson K800: Chiếc điện thoại vừa ngầu vừa đa tài, bằng chứng cho một thời huy hoàng của Sony Ericsson

ryankog, Theo Trí Thức Trẻ 10:53 09/08/2020

Nếu phải bình chọn một chiếc điện thoại “đa dung mạo", thì Sony Ericsson K800 có thể dễ dàng đứng “top đầu".

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2006, K800 được xem là một trong những chiếc điện thoại vang bóng một thời. Đây cũng là chiếc điện thoại đầu tiên được Sony đưa thương hiệu Cyber-shot vào. Chính điều này đã thúc đẩy trào lưu sản xuất điện thoại chụp ảnh của các hãng khác.

Nhìn góc này, nó trông như camera Cyber-shot, nhìn góc khác, nó lại quay về là chiếc điện thoại, nhìn từ trái, bạn tưởng nó như là máy nghe nhạc với các phím chơi nhạc chuyên dụng, đây là còn là chiếc điện thoại khá mạnh với khả năng chơi game 3D.

Nhìn lại Sony Ericsson K800: Chiếc điện thoại vừa ngầu vừa đa tài, bằng chứng cho một thời huy hoàng của Sony Ericsson - Ảnh 1.

K800 được ra mắt khoảng giữa năm 2006 và là điện thoại Sony Ericsson đầu tiên có logo của Cyber-shot. Chiếc điện thoại này hoàn toàn xứng đáng mang logo của dòng camera danh tiếng này. Máy có camera sau 3.2 MP với chất lượng thuộc hàng tốt nhất thời bấy giờ. Thậm chí camera còn được bảo vệ ống kính trượt phía sau cực ngầu, có khả năng tự khởi động camera khi nó được mở ra.

Nhìn lại Sony Ericsson K800: Chiếc điện thoại vừa ngầu vừa đa tài, bằng chứng cho một thời huy hoàng của Sony Ericsson - Ảnh 2.

Sony Ericsson K800 mang đến cảm giác sử dụng như máy ảnh kỹ thuật số của Sony. Chiếc máy có phím chụp 2 nấc, phím âm lượng có thể dùng để điều khiển phóng to thu nhỏ. Máy khá dày, nhưng như vậy cũng mang đến đủ không gian để trang bị đèn flash Xenon.

Trước khi những smartphone ngày nay có chế độ chụp ảnh khi bấm nút, thì K800 đã tích hợp với BestPic, tính năng này sẽ chụp 9 ảnh với độ phân giải tối đa với các ảnh chụp ngay cả trước khi bạn bấm nút và các ảnh chụp sau đó. Bạn có thể chọn giữ 1 hoặc nhiều ảnh khi chụp với chế độ này.

Nhìn lại Sony Ericsson K800: Chiếc điện thoại vừa ngầu vừa đa tài, bằng chứng cho một thời huy hoàng của Sony Ericsson - Ảnh 3.
Nhìn lại Sony Ericsson K800: Chiếc điện thoại vừa ngầu vừa đa tài, bằng chứng cho một thời huy hoàng của Sony Ericsson - Ảnh 4.

Khi bạn chọn được bức ảnh ưng ý nhất rồi thì làm gì? Bạn có thể chuyển vào máy tính qua cổng USB, chia sẻ qua Bluetooth hoặc cổng hồng ngoại. Bạn cũng có thể gửi qua MMS và thậm chí còn có lựa cho chia sẻ khác “pro” hơn.

Đó chính là “Blog This", khi chọn tính năng này, bức ảnh sẽ được tải lên trang Blogger.com và mọi người trên thế giới đều có thể xem được. Năm 2006, Facebook vẫn còn là thứ xa lạ với đại đa số người dùng, Instagram chưa xuất hiện, Blogger chính là nơi mà người dùng có thể chia sẻ hình ảnh của mình với thế giới với tính năng đi trước thời đại.

Nhìn lại Sony Ericsson K800: Chiếc điện thoại vừa ngầu vừa đa tài, bằng chứng cho một thời huy hoàng của Sony Ericsson - Ảnh 5.

Sony Ericsson K800 có rất nhiều nút hỗ trợ, tuy nhiên bạn có thể cần phải đọc qua hướng dẫn sử dụng để nắm bắt. Ví dụ, có hai nút phía trên màn hình, trong khi chụp ảnh, chúng có thể chuyển đổi giữa các chế độ chụp (ví dụ: BestPic, Panorama). Các nút này cũng giúp bạn điều hướng tới thư viện hình ảnh.

Nhìn lại Sony Ericsson K800: Chiếc điện thoại vừa ngầu vừa đa tài, bằng chứng cho một thời huy hoàng của Sony Ericsson - Ảnh 6.

Nút chụp ảnh và âm lượng.


Nhìn lại Sony Ericsson K800: Chiếc điện thoại vừa ngầu vừa đa tài, bằng chứng cho một thời huy hoàng của Sony Ericsson - Ảnh 7.

Nút Chơi/ Tạm dừng và khe thẻ nhớ M2.


Cạnh trái còn có phím Chơi/ Tạm dừng và phím nguồn có thể dùng để chuyển qua bài hát bằng cách giữ phím. Đây không phải là sản phẩm trong dòng Walkman, nhưng vẫn có những khả năng hỗ trợ nghe nhạc đáng kinh ngạc. Máy còn hỗ trợ A2DP, cho phép chơi nhạc stereo qua Bluetooth. Năm 2006, tai nghe Bluetooth hồi ấy vẫn còn chưa phổ biến.

Bộ nhớ trong của Sony K800 chỉ có 64 MB. Bạn có thể chứa 100 bức ảnh, nhưng không quá vài bài hát. Đây là lúc mà thẻ nhớ Memory Stick Micro xuất hiện, bạn có thể bổ sung bộ nhớ lên tới 16 GB.

Nhìn lại Sony Ericsson K800: Chiếc điện thoại vừa ngầu vừa đa tài, bằng chứng cho một thời huy hoàng của Sony Ericsson - Ảnh 8.

Mặt trước, máy còn có phím dành riêng cho Internet. K800 là một trong những chiếc điện thoại 3G đầu tiên của Sony Ericsson. Máy được tích hợp trình duyệt, cũng như khả năng đọc RSS, ngoài ra còn có khả năng trao đổi email.

Phía đối diện, chúng ta có phím Menu hoạt động, phím này cho phép thay đổi ứng dụng và xem thông báo, truy cập các lối tắt, dấu trang web.

Đây là điện thoại phổ thông, nhưng K800 có khả năng đa nhiệm và có thể chạy phiên bản di động của vài loại game PC cổ điển như Đế chế và Counter-Strike.

Nhìn lại Sony Ericsson K800: Chiếc điện thoại vừa ngầu vừa đa tài, bằng chứng cho một thời huy hoàng của Sony Ericsson - Ảnh 9.

Chiếc điện thoại này cũng xuất hiện trong bộ phim James Bond đầu tiên "Sòng bạc hoàng gia" của Daniel Craig. Sony Ericssons (và sau này là Sony) là thành viên chính trong kỷ nguyên Bond của hãng giải trí điện ảnh Sony (Sony Pictures Entertainment).

Nhìn lại Sony Ericsson K800: Chiếc điện thoại vừa ngầu vừa đa tài, bằng chứng cho một thời huy hoàng của Sony Ericsson - Ảnh 10.

Sony Ericsson K800 có thể làm mọi thứ mà điện thoại di động năm 2006 có thể làm. Quan trọng hơn, nó có thể làm một số điều tốt hơn hầu hết đối thủ. Đó là khi Sony Ericsson đang ở đỉnh cao, trước khi thị trường bắt đầu chuyển sang điện thoại smartphone, quá trình chuyển đổi đã chứng tỏ là thách thức đối với công ty liên doanh Nhật Bản - Thụy Điển.

Tham khảo: GSMArena

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm