Nhìn lại kế hoạch năm 2019 của YG: Nào là BLACKPINK comeback 2 lần, Rosé solo, ra mắt hẳn 2 boygroup,… - sau 1 năm chỉ thực hiện được 1/3!

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 28/02/2020

Nhìn lại bản kế hoạch hùng hồn dành cho BLACKPINK, WINNER, iKON,... sau một năm mới thấy, hóa ra năm 2019 chính là “lời nói dối” của YG.

Trong cuộc sống, ai cũng dăm ba lần lên kế hoạch cho bản thân hay báo cáo sếp một cách đầy nghiêm túc và giàu sức thuyết phục. Nhưng kế hoạch từ những con chữ vô tri trên giấy có thành hiện thực ở ngoài đời hay không lại là chuyện khác. Ở mảng này, YG Entertainment cũng chẳng là ngoại lệ. Dưới thời đại "trị vì" của cựu chủ tịch Yang Hyun Suk, công ty này nổi tiếng hứa thật nhiều và cũng thất hứa thật nhiều, khi chuyên "vẽ" ra những lịch trình "đẹp như mơ" cho nghệ sĩ nhưng rồi tất cả chỉ là "lời nói gió bay".

YG từng "vẽ" ra hàng loạt dự định như mơ cho nghệ sĩ trong năm 2019 nhưng hóa ra là "làm ít, nói nhiều"

Vào một ngày tháng 2 đẹp trời một năm trước, YG từng hùng hồn đưa ra bản kế hoạch dành cho "gà nhà" trong năm 2019. Dù vẫn biết khó mà tin được lời công ty này, nhưng vì những dự định của YG quá mức chi tiết nên rất nhiều fan vẫn chọn "nhắm mắt đưa chân".

Thế nhưng xui xẻo thay, vì hàng loạt scandal dồn dập, từ chuỗi bê bối của Seungri cho đến nghi vấn trốn thuế, môi giới mại dâm, đánh bạc của cựu chủ tịch Yang Hyun Suk mà suốt nửa đầu năm 2019, YG phải "án binh bất động", không có hoạt động nào nổi bật khiến các kế hoạch vì thế cũng ngậm ngùi "xếp xó". Thời gian thấm thoắt thoi đưa, chưa gì năm 2020 đã đến, và khi điểm lại xem trong hơn 365 ngày qua, YG đã thực hiện được gì theo kế hoạch của mình, ai nấy mới ngỡ ngàng nhận ra rằng "ông lớn" này lại 1 lần nữa "làm ít nói nhiều".

BLACKPINK

Nhìn lại kế hoạch năm 2019 của YG: Nào là BLACKPINK comeback 2 lần, Rosé solo, ra mắt hẳn 2 boygroup,… - sau 1 năm chỉ thực hiện được 1/3! - Ảnh 2.

Kế hoạch: Comeback vào cuối tháng 3. Rosé sẽ debut solo sau khi nhóm kết thúc world tour và đã chọn xong ca khúc phù hợp với màu giọng của cô. Sau Rosé, sẽ đến lượt Lisa và Jisoo "đánh lẻ". Mục tiêu là để BLACKPINK trở lại 2 lần.

Trên thực tế, ai cũng biết rằng phải đến ngày 5/4 BLACKPINK mới phát hành mini album "Kill This Love" và đây cũng là sản phẩm âm nhạc duy nhất 4 cô gái tung ra trong năm 2019. Màn debut solo của Rosé cho đến thời điểm này vẫn "im thin thít và lặn mất tăm" dù world tour "In Your Area" đã kết thúc từ lâu.

Nhìn lại kế hoạch năm 2019 của YG: Nào là BLACKPINK comeback 2 lần, Rosé solo, ra mắt hẳn 2 boygroup,… - sau 1 năm chỉ thực hiện được 1/3! - Ảnh 4.

Sau 5 lần 7 lượt hứa hẹn, màn solo của Rosé hiện vẫn là ẩn số

Dù main vocal của BLACKPINK từng trấn an người hâm mộ rằng cô đang chuẩn bị cho 1 ca khúc solo, tuy nhiên năm mới đã sang, thông báo về việc nhóm comeback cũng đã có mà đến giờ vẫn chẳng có thông tin gì mới về chuyện Rosé "đánh lẻ". Và đến Rosé còn chưa được solo thì các fan đủ hiểu về số phận của lời hứa để Lisa và Jisoo lần lượt debut với ca khúc của riêng mình mà YG công bố 1 năm trước rồi nha…

WINNER

Nhìn lại kế hoạch năm 2019 của YG: Nào là BLACKPINK comeback 2 lần, Rosé solo, ra mắt hẳn 2 boygroup,… - sau 1 năm chỉ thực hiện được 1/3! - Ảnh 5.

Kế hoạch: Ra album mới sau khi BLACKPINK comeback. Mino và Kang Seungyoon sẽ tung sản phẩm solo trong năm 2019.

Quả đúng là YG đã giữ lời khi cho WINNER comeback với album "WE" vào tháng 5/2019 – 1 tháng sau ngày đàn em BLACKPINK trở lại. Không những vậy, họ còn được tái xuất thêm 1 lần nữa vào tháng 10 bằng album "Cross". Tuy nhiên màn "đánh lẻ" của Mino và Kang Seungyoon lại biến mất không dấu vết. Thay vào đó, anh cả Jinu được debut solo vào tháng 8.

Nhìn lại kế hoạch năm 2019 của YG: Nào là BLACKPINK comeback 2 lần, Rosé solo, ra mắt hẳn 2 boygroup,… - sau 1 năm chỉ thực hiện được 1/3! - Ảnh 7.

Không phải Mino hay Seungyoon, Jinu mới là thành viên WINNER được solo

JINU - "Call Anytime" MV (Feat.MINO)

iKON

Nhìn lại kế hoạch năm 2019 của YG: Nào là BLACKPINK comeback 2 lần, Rosé solo, ra mắt hẳn 2 boygroup,… - sau 1 năm chỉ thực hiện được 1/3! - Ảnh 9.

Kế hoạch: Phát hành album tái bản "I’M OK" vào tháng 1. Sau những hoạt động tập thể của năm 2018, iKON sẽ tập trung vào nhóm nhỏ và hoạt động solo trong năm 2019. B.I và Bobby sẽ lập nhóm nhỏ, ra mắt full album Hiphop vào tháng 5.

Album "I’M OK" là sản phẩm duy nhất của iKON trong năm 2019. Tháng 6 cùng năm, trưởng nhóm B.I bị tố mua bán chất cấm từ năm 2019. Scandal khiến anh phải rời nhóm, iKON chỉ còn lại 6 thành viên, kế hoạch "trình làng" bộ đôi Bobby và B.I cũng vì đó mà "phá sản". Từ đó cho đến cuối năm, iKON chỉ tập trung tổ chức tour diễn ở Nhật Bản.

Nhìn lại kế hoạch năm 2019 của YG: Nào là BLACKPINK comeback 2 lần, Rosé solo, ra mắt hẳn 2 boygroup,… - sau 1 năm chỉ thực hiện được 1/3! - Ảnh 11.

Kế hoạch ra mắt bộ đôi Bobby và B.I thất bại do B.I rời iKON vì scandal chất cấm

TREASURE13

Nhìn lại kế hoạch năm 2019 của YG: Nào là BLACKPINK comeback 2 lần, Rosé solo, ra mắt hẳn 2 boygroup,… - sau 1 năm chỉ thực hiện được 1/3! - Ảnh 12.
Kế hoạch: 13 chàng trai sẽ debut vào tháng 5 và chủ yếu quảng bá trong nước để tăng độ nhận diện từ công chúng. Sau khi ra mắt, TREASURE13 sẽ tách ra thành 2 nhóm nhỏ là TREASURE và MAGNUM. MAGNUM được kì vọng sẽ quảng bá tốt ở Nhật Bản vì có 3 thành viên đến từ đất nước này.

Thực tế là màn debut của TREASURE13 đã bị hoãn do chủ tịch Yang Hyun Suk – người phụ trách chính của dự án này đã từ chức sau hàng loạt scandal. Phải đến đầu năm 2020, YG mới thông báo sẽ để nhóm ra mắt trong năm nay, tuy nhiên thời gian cụ thể vẫn chưa được ấn định. Không những thế, boygroup này sẽ được đổi tên thành TREASURE và hợp nhất thành 1 nhóm thay vì 2 unit nhỏ là "TREASURE" và "MAGNUM" như kế hoạch.

Nhìn lại kế hoạch năm 2019 của YG: Nào là BLACKPINK comeback 2 lần, Rosé solo, ra mắt hẳn 2 boygroup,… - sau 1 năm chỉ thực hiện được 1/3! - Ảnh 14.

TREASURE hợp nhất thành 1 nhóm, không còn tách ra để quảng bá như dự kiến

TREASURE cũng mất 1 thành viên và "chốt sổ" với đội hình 12 người do Ha Yoonbin chấm dứt hợp đồng với YG vì con đường âm nhạc không phù hợp.

Nhìn lại kế hoạch năm 2019 của YG: Nào là BLACKPINK comeback 2 lần, Rosé solo, ra mắt hẳn 2 boygroup,… - sau 1 năm chỉ thực hiện được 1/3! - Ảnh 15.

Ha Yoonbin rời YG trước thềm debut cùng TREASURE

Lee Hi

Nhìn lại kế hoạch năm 2019 của YG: Nào là BLACKPINK comeback 2 lần, Rosé solo, ra mắt hẳn 2 boygroup,… - sau 1 năm chỉ thực hiện được 1/3! - Ảnh 16.

Kế hoạch: Trở lại sau album của BLACKPINK, được Yang Hyun Suk hứa cho comeback đến tận 2 lần.

Đối với trường hợp của Lee Hi, YG đã giữ lời hứa… một nửa. Quả đúng là cô đã được comeback vào tháng 5 với album đánh dấu sự trở lại sau hơn 3 năm vắng bóng, tuy nhiên đây cũng là sản phẩm duy nhất của nữ ca sĩ trong năm 2019. Dù chủ tịch Yang đã đích thân cam kết sẽ để Lee Hi comeback 2 lần trên Instagram cá nhân, thế nhưng sau sự rời đi của ông thì lời hứa này cũng trôi vào dĩ vãng.

Ngày 31/12/2019, Lee Hi tuyên bố rời YG Entertainment, chấm dứt 7 năm gắn bó nhưng có đến nửa quãng thời gian bị "giam cầm" trong "hòm châu báu".

Nhìn lại kế hoạch năm 2019 của YG: Nào là BLACKPINK comeback 2 lần, Rosé solo, ra mắt hẳn 2 boygroup,… - sau 1 năm chỉ thực hiện được 1/3! - Ảnh 18.

Lee Hi chính thức rời YG vào cuối năm 2019

BIGBANG

Nhìn lại kế hoạch năm 2019 của YG: Nào là BLACKPINK comeback 2 lần, Rosé solo, ra mắt hẳn 2 boygroup,… - sau 1 năm chỉ thực hiện được 1/3! - Ảnh 19.

Kế hoạch: Tiến hành mở dome tour ngay sau khi các thành viên xuất ngũ vào cuối năm 2019.

Sự thực là tháng 3/2019, Seungri tuyên bố rời BIGBANG, rút lui khỏi ngành giải trí sau loạt scandal chấn động. 4 thành viên còn lại của BIGBANG đã xuất ngũ nhưng không hề có hoạt động âm nhạc nào trong năm 2019.

Nhìn lại kế hoạch năm 2019 của YG: Nào là BLACKPINK comeback 2 lần, Rosé solo, ra mắt hẳn 2 boygroup,… - sau 1 năm chỉ thực hiện được 1/3! - Ảnh 21.

BIGBANG mất 1 thành viên và "im hơi lặng tiếng" trong năm 2019 dù đã xuất ngũ

Đầu năm 2020, cả nhóm tuyên bố sẽ xuất hiện tại lễ hội âm nhạc Coachella (Mỹ) vào tháng 4. Đây cũng là màn biểu diễn đầu tiên của BIGBANG sau khi kết thúc nghĩa vụ quân sự. Tương lai nhóm vẫn là ẩn số khi hợp đồng của họ sắp hết hạn và mới đây T.O.P tuyên bố sẽ không comeback ở Hàn Quốc.

Tạm kết

Có thể thấy YG đã ra một bản kế hoạch không thể nào chi tiết hơn cho "gà nhà" trong năm 2019. Thế nhưng 1 năm sau nhìn lại, chỉ khoảng 1/3 trong số đó thành hiện thực, và nhóm nhạc bị "thất hứa" nhiều nhất có lẽ là BLACKPINK. YG hứa hẹn nào là để Rosé solo, sau đó đến lượt Lisa và Jisoo, đã thế nhóm còn được comeback hẳn 2 lần, thế nhưng chẳng có điều nào trở thành sự thật.

Nói đi cũng phải nói lại, việc hứa thật nhiều nhưng thất hứa cũng thật nhiều cũng chẳng hoàn toàn là do YG cố ý. Chuỗi scandal của Seungri và "bố" Yang diễn ra trong năm 2019 đã làm công ty này chao đảo, qua đó bất đắc dĩ phải "án binh bất động" chờ sóng gió trôi qua đến cả nửa năm. Hệ quả là các kế hoạch cũng vì thế mà bị đẩy lùi, chẳng hạn như việc debut của TREASURE bị hoãn tới tận 2020 do người phụ trách chính là cựu chủ tịch Yang nay đã rút lui.

Cứ tưởng YG đã rút kinh nghiệm thì mới đây họ lại lâm vào "vết xe đổ" và "nạn nhân" không ai khác chính là BLACKPINK và BLINK. Công ty từng hứa sẽ để BLACKPINK comeback vào đầu năm 2020, thế nhưng theo báo cáo tài chính mới nhất thì màn tái xuất đáng lẽ diễn ra vào tháng 3 của các cô gái sẽ bị hoãn tới quý 2 năm nay. Dù vậy, lần này lỗi không hoàn toàn đến từ YG mà do dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát tại Hàn. Tuy nhiên, điều này cũng làm fan không khỏi thất vọng và 1 lần nữa công ty này lại mang danh "nói lời chẳng giữ lấy lời".

Nhìn lại kế hoạch năm 2019 của YG: Nào là BLACKPINK comeback 2 lần, Rosé solo, ra mắt hẳn 2 boygroup,… - sau 1 năm chỉ thực hiện được 1/3! - Ảnh 22.

Năm 2020 mới trôi qua được 2 tháng nhưng YG đã lại mang danh "hứa lèo", dù lần này lỗi không hoàn toàn đến từ phía công ty

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm