Nhìn lại cuộc hôn nhân "đấu đá" giữa Song Joong Ki - Song Hye Kyo: 3 nguyên nhân khiến cặp đôi vàng đổ vỡ là gì?

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 15:38 08/04/2020

Trang QQ của Trung Quốc đã có 1 bài viết phân tích lại chuyện tình cảm của Song Joong Ki và Song Hye Kyo.

Đã gần 1 năm cặp đôi vàng 1 thời của làng giải trí xứ Hàn là Song Joong Ki - Song Hye Kyo tuyên bố ly hôn trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ. Suốt từng ấy thời gian, báo chí truyền thông đều bám sát nhất cử nhất động của hai người. Cả hai dường như đoạn tuyệt, xoá tất cả những gì liên quan đến nhau, từng căn nhà được cho là tổ ấm của hai người đều được phá dỡ hoặc "bán tống bán tháo" với giá siêu rẻ so với thị trường.

Nhìn lại cuộc hôn nhân đấu đá giữa Song Joong Ki - Song Hye Kyo: 3 nguyên nhân khiến cặp đôi vàng đổ vỡ là gì? - Ảnh 2.

Những động thái có phần quyết liệt của Song Joong Ki và Song Hye Kyo khiến báo Trung mạnh mẽ khai thác. Mới đây, một bài viết trên trang Sohu đã chỉ ra 3 nguyên nhân khiến cặp đôi đẹp nhất châu Á một thời đổ vỡ tình cảm chỉ sau chưa đầy 2 năm trở thành vợ chồng.

Nguyên nhân thứ nhất: Tình yêu khởi nguồn từ những điều đẹp đẽ phiến diện

Chuyện tình yêu giữa nam và nữ chung quy lại đều bắt nguồn từ những ảo mộng đẹp đẽ về nhau. Mặc dù hình tượng trên phim ảnh khác so với thực tế, nhưng trong quá trình quay phim, các diễn viên đều đắm chìm trong nhân vật, thậm chí có những người không thể "thoát vai" ngay cả khi quay xong phim.

Nhìn lại cuộc hôn nhân đấu đá giữa Song Joong Ki - Song Hye Kyo: 3 nguyên nhân khiến cặp đôi vàng đổ vỡ là gì? - Ảnh 3.

Song Joong Ki và Song Hye Kyo cũng vì quay phim chung mà nảy sinh tình cảm. Tình cảm nồng nhiệt ban đầu đều mang theo ít nhiều hình bóng từ vai diễn mình đảm nhận. Đến khi bước vào giai đoạn hôn nhân, tình cảm giữa cặp đôi liệu có bao nhiêu phần xuất phát từ tự nhiên, bao nhiêu phần là do vai diễn "nhập" vào? Trang QQ chia sẻ, e rằng đến chính 2 nhân vật chính cũng không thể lý giải được câu hỏi này.

Nhìn lại cuộc hôn nhân đấu đá giữa Song Joong Ki - Song Hye Kyo: 3 nguyên nhân khiến cặp đôi vàng đổ vỡ là gì? - Ảnh 4.

Chuyện tình cảm giữa cả hai gặp mâu thuẫn cũng do khoảng cách từ mộng tưởng tới thực tế khác xa nhau. Khi kết thúc quay phim, các diễn viên phải quay trở lại với thực tế cuộc sống, sự khác biệt trong phim và ngoài đời vốn lớn. Trong lúc này, bạn có thể thấy rằng người trước mặt bạn không phải là người bạn tưởng tượng.

Nguyên nhân thứ 2: Sau khi trở thành vợ chồng, cả hai thiếu sự nhẫn nại

Tình yêu có thể giống như giấc mộng của hoàng tử và công chúa, tràn đầy những lời lẽ ngọt ngào tình cảm, thề nguyền nguyện vọng cho một tương lai đẹp đẽ phía trước. Vậy nhưng hôn nhân lại là thời kỳ sau cuối của cảm xúc mãnh liệt, "xé toạc" chiếc áo mộng tưởng đẹp đẽ sơ khai, cả hai đều phải đối mặt với cuộc sống thực tại, với những nỗi lo cơm áo gạo tiền bình thường.

Nhìn lại cuộc hôn nhân đấu đá giữa Song Joong Ki - Song Hye Kyo: 3 nguyên nhân khiến cặp đôi vàng đổ vỡ là gì? - Ảnh 5.

Cuộc sống hôn nhân chắc chắn cần có sự thoả hiệp đôi bên, là quá trình lao tâm khổ tứ. Ngoài sự kiên trì trong tình yêu, cần có cả EQ và khoảng thời gian bồi đắp, cùng nhau đồng hành trong tất cả mọi chuyện nhỏ to.

Điều này đối với minh tinh làng giải trí lại là điều khó lòng có thể tự nguyện, đặc biệt là với với 2 ngôi sao hạng A như Song Joong Ki và Song Hye Kyo. Mọi chuyện không được sắp xếp hợp lý, các mâu thuẫn nhỏ không được giải quyết xử lý kịp thời, cuối cùng tích dần những mâu thuẫn đó, trở thành lý do cả hai chia tay.

Nhìn lại cuộc hôn nhân đấu đá giữa Song Joong Ki - Song Hye Kyo: 3 nguyên nhân khiến cặp đôi vàng đổ vỡ là gì? - Ảnh 6.

Trong chia sẻ lý do đường ai nấy đi, Song Hye Kyo có viết 1 câu: "Nguyên nhân ly hôn là bởi tính cách 2 người có sự khác biệt, cả hai đều không thể khắc phục được sự bất đồng giữa 2 người, cuối cùng đành lòng phải đưa ra quyết định như vậy". Từ câu nói này có thể nhận ra, Trong quá trình này, tình yêu dựa vào những đẹp đẽ ban đầu không thể vượt qua những năm tháng dài lâu trường cửu của hôn nhân.

Nguyên nhân thứ 3: Áp lực quá lớn đến từ bên ngoài

Chuyện tình cảm của hai người đến từ kỳ vọng của rất nhiều người ngoài kia. Một ngôi sao với vẻ ngoài bóng bẩy, quyến rũ, có trong tay cả danh tiếng và tài sản, nhưng điều này chẳng khác nào con cá vàng trong bình thủy tinh. Nhất cử nhất động của họ sẽ đều bị khán giả nhận ra và "super soi". Các nghệ sĩ đều mang trong mình sự kỳ vọng, mong mỏi của công chúng, ngoài ra phải "định vị" lại vai trò của bản thân, vô hình chung khó có thể sống đúng với chính mình.

Ngay cả đối với người bình thường, chúng ta có một phần đáng kể về chất lượng và yêu cầu của đời sống tình cảm để đáp ứng các tiêu chí đánh giá từ thế giới bên ngoài. Khi những điều này không phù hợp với hoàn cảnh của chúng ta, chúng ta sẽ có áp lực vô hình và trở thành khoảng cách giữa chúng ta.

Nhìn lại cuộc hôn nhân đấu đá giữa Song Joong Ki - Song Hye Kyo: 3 nguyên nhân khiến cặp đôi vàng đổ vỡ là gì? - Ảnh 7.

Ngay cả đối với người bình thường, chúng ta đều chịu ảnh hưởng từ việc có cho mình đời sống tình cảm cá nhân đáp ứng đủ tiêu chí từ bên ngoài nhìn vào. Nếu như những điều này xa vời, không phù hợp với hoàn cảnh sống thực tế, nó sẽ trở thành áp lực vô hình, đồng thời cũng hình thành khoảng cách giữa cả hai. Cuối bài viết, trang QQ cho hay, chuyện tình yêu cổ tích của cặp đôi Song Song vẫn không thể nào vượt qua được những mâu thuẫn vặt vãnh của cuộc sống thường nhật.

Nguồn: QQ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm