Một cửa hàng ẩm thực có tên là Gelarto ở New York đã đưa thực khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi phục vụ món ăn độc đáo khiến ai cũng bất ngờ khi thưởng thức. Bởi khi dọn món ăn này ra thì ai cũng nghĩ đây là sushi, nhưng thật ra thì món ăn này lại quen thuộc hơn sushi rất nhiều và đặc biệt là phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới.
Người sáng tạo ra món ăn này là Luca Grassi từng đoạt giải thưởng ẩm thực cao tại Ý năm 1986. Món ăn này được gọi là Gelato Sushi và tất nhiên không phải được làm bằng cá mà lại được làm bằng kem lạnh. Bởi cửa hàng này là cửa hàng chuyên bán kem và các loại bánh ngọt nên khi vào đây nhìn thấy các đĩa sushi thì hầu hết các khách hàng sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Thế nhưng sau khi biết món ăn này được làm hoàn toàn từ kem thì ai cũng cảm thấy thích thú vô cùng.
Bởi không ai nghĩ rằng từ kem lạnh mà lại làm ra được món ăn trông giống sushi như thật. Giống đến mức nhìn y như một miếng cá tươi ngon đang nằm bên trên, ngoài ra kem còn được làm giả dạng cả trứng cá nhìn sinh động cứ như trứng cá thật sự. Do đó, khi nhìn thấy đĩa sushi thì ai cũng thầm công nhận rằng đây không còn đơn thuần là một món ăn mà còn là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.
Và tất nhiên là do giả dạng sushi nên món kem này sẽ được dọn kèm với đôi đũa. Khi thưởng thức thì bạn cứ việc dùng đôi đũa và gắp lấy từng miếng sushi cho vào miệng. Lúc này, thay vì có mùi của cá của cơm thì món sushi này lại có vị ngon ngọt và mát lạnh của kem tan chảy ngay khi vừa đưa vào miệng.
Ngoài ra, do món "sushi" này được làm từ kem nên chắc chắn bạn sẽ không phải chấm kem sushi với xì dầu mà sẽ chấm với nước sốt socola đặc quẹo. Đặc biệt, sau khi chấm với socola thì miếng kem sushi này càng có vị ngon hơn hẳn bạn nhé.
Nhìn những đĩa sushi kem sinh động như thật thì bất cứ khách hàng nào cũng sẽ khâm phục tài khéo léo của các đầu bếp nơi đây. Bởi việc tạo hình kem thành hình dạng sushi quả không phải là công đoạn đơn giản và dễ dàng chút nào. Đó là lý do vì sao khi món kem sushi này được lan truyền trên mạng xã hội thì nó nhanh chóng kéo về một lượng thực khách đến quán thưởng thức.
Nguồn: Culture Colective +