Nhiều vụ tai nạn xảy ra trong ngày đầu tiên thực hiện phân làn đường Nguyễn Trãi

Nguyễn Sơn, Theo VTV 21:16 06/08/2022

Nhiều trường hợp xe máy, ô tô do tránh dải phân cách đã đâm vào nhau, thậm chí đâm thẳng vào trụ chống va đập.

Nhiều vụ tai nạn xảy ra trong ngày đầu tiên thực hiện phân làn đường Nguyễn Trãi - Ảnh 1.

Một vụ tai nạn xảy ra ngay tại vị trí lắp đặt dải phân cách (Ảnh: VOV)

Từ sáng nay (6/8), Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức thí điểm phân làn từ Ngã Tư Sở đến hầm chui Thanh Xuân bằng dải phân cách cứng. Đây là một giải pháp thử nghiệm nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông do các phương tiện đi lộn xộn, không đúng làn đường của mình vốn thường xuyên xảy ra trên tuyến đường này.

Ngay trong đêm 5/8, 1,5 km đường đã được các công nhân lắp đặt hoàn thiện dải phân cách cứng, sẵn sàng cho việc tổ chức lại giao thông trên tuyến đường này. Tuy nhiên đã có rất nhiều trường hợp không chấp hành phương án điều tiết giao thông mới, thậm chí đã có một số vụ tai nạn xảy ra ngay tại vị trí lắp đặt dải phân cách.

Từ 6h30 sáng, phương án phân làn chính thức được thực hiện. Ghi nhận tại điểm phân làn hướng từ hầm chui Thanh Xuân đi Ngã Tư Sở, giao thông hỗn loạn, các phương tiện đi lộn xộn không theo sự chỉ dẫn của lực lượng chức năng. Nhiều trường hợp xe máy, ô tô do tránh dải phân cách đã đâm vào nhau, thậm chí đâm thẳng vào trụ chống va đập.

Lực lượng Thanh tra giao thông được bố trí tại mỗi đầu dải phân cách cứng làm nhiệm vụ hướng dẫn các phương tiện đi đúng làn đường, tuy nhiên nhiều xe không chấp hành. Các trường hợp đi sai làn trong ngày hôm nay đều chỉ bị nhắc nhở chứ chưa tiến hành xử phạt.

Việc thí điểm phân làn trên tuyến đường Nguyễn Trãi dự kiến kết thúc vào ngày 6/9.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày