Nhiều sinh viên ở ĐH Ngoại thương, Kinh tế Quốc dân, Y Hà Nội... bị đuổi học bất thình lình vì được sửa điểm thi THPT Quốc gia 2018

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:11 13/04/2019

Dù đang theo học năm nhất của các trường Đại học lớn này nhưng những sinh viên được sửa điểm thi THPT Quốc gia 2019 vẫn bị đuổi học! Danh sách tính đến thời điểm hiện tại là 7 sinh viên bị xoá tên!

Tại Đại học Ngoại thương hiện tại có 3 sinh viên được sửa điểm thi THPT Quốc gia 2018 đang theo học tại trường, trong đó, có người điểm thật thấp hơn điểm trúng tuyển vào trường.

Trao đổi với báo Lao động, bà Phạm Thu Hương - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Ngoại thương - cho biết trường đã gặp gỡ trực tiếp để thông báo về sự việc. Khi không đủ điểm trúng tuyển, đương nhiên các em sẽ bị xóa tên khỏi danh sách sinh viên của trường và bị buộc thôi học.

Sinh viên còn lại bị hạ điểm sau chấm thẩm định, nhưng vẫn đủ điểm trúng tuyển, nên sẽ tiếp tục theo học tại trường.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân có 5 thí sinh được sửa điểm thi THPT Quốc gia 2018 hiện đang theo học.

Trong số 5 thí sinh này, có 2 sinh viên không hề đủ điểm chuẩn theo quy định tuyển sinh của nhà trường nên bị đuổi học. Đối với 3 trường hợp còn lại sau chấm thẩm định, dù điểm bị thấp hơn nhưng vẫn đủ điểm chuẩn thì nhà trường vẫn cho tiếp tục theo học bình thường.

Đại học Kinh tế Quốc dân đã thông báo tới các thí sinh liên quan và chuẩn bị quy trình ra quyết định xóa tên và đến đầu tuần sau sẽ hoàn tất.

Trường đại học Thương mại cũng có 1 trường hợp thí sinh trong diện được nâng điểm ở Hòa Bình đang theo học. Thí sinh này có điểm thẩm định thấp hơn điểm trúng tuyển, nên nhà trường đã làm quyết định loại khỏi danh sách trúng tuyển.

Đại học Y Hà Nội có 3 trường hợp đỗ vào ngành Y đa khoa có số điểm thấp hơn sau khi chấm thẩm định rất nhiều. Trong đó có một thí sinh ở Sơn La và một thí sinh khác ở Hòa Bình chắc chắn sẽ bị thôi học do điểm chấm lại thấp hơn điểm trúng tuyển.

Đ.V.T thủ khoa đầu vào của Học viện Kỹ thuật quân sự 2018 cũng được nâng điểm lên kỷ lục 18.7 điểm. Điểm được nâng của Đ.V.T là Toán là 9.4, môn Vật lý là 9.5 và ngôn Ngoại ngữ 9. Trong khi đó, điểm thực là môn Toán 4 điểm, môn Vật lý 3 điểm và môn ngoại ngữ 2.2 điểm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm