Nhiều sao Việt cho con theo học môn "thể thao hoàng gia"

Huỳnh Đức, Theo 10:34 02/09/2022

Chi phí để theo học bộ môn này khá đắt đỏ, bù lại lợi ích nó mang lại khiến các bậc phụ huynh sẵn sàng bỏ tiền cho con theo học.

Cưỡi ngựa (Equestrianism, Horse riding) là môn "thể thao hoàng gia" xuất phát từ châu Âu. Khác với hình dung của nhiều người, bộ môn này không đòi hỏi người cầm cương chạy thật nhanh mà thay vào đó, họ phải khéo léo, bản lĩnh để có thể điều khiển "chiến mã" theo đúng ý của mình.

Ngày nay, nhiều các sao Việt lựa chọn cho con đi học bộ môn thể thao đắt đỏ này. Trong số đó phải kể đến Diva Hồng Nhung, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Hoa hậu Hà Kiều Anh.

Ca sĩ Hồng Nhung từng tâm sự: "Con mê các em ngựa, làm mẹ cũng cảm thấy sự thông minh và bản năng gần gũi của những sinh vật to lớn mà đáng yêu này. Cứ tưởng mẹ luôn dạy con, hoá ra có rất nhiều thứ các con dạy mẹ. Những tâm hồn trong sáng và ngây thơ cho mẹ nó cảm nhận tình yêu và sự độ lượng của thế giới con trẻ".

Được tiếp xúc với bộ môn thể thao này tự nhỏ, nên hai bé Tôm - Tép nhà Diva Hồng Nhung trở nên vô cùng thuần thục và bản lĩnh khi ngồi trên lưng ngựa

Nhiều sao Việt cho con theo học môn thể thao hoàng gia này: Chi phí tính bằng phút nhưng lợi ích mang lại nhiều không tưởng - Ảnh 3.

Dù lịch trình làm việc khá dày đặc, song nữ Diva cũng không quên tham gia cùng các con

Cũng không hề kém cạnh, ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng cho Subeo theo học cưỡi ngựa từ lúc quý tử mới 5-6 tuổi. Ngồi trên lưng chú ngựa lớn, Subeo không hề tỏ ra sợ hãi mà rất hào hứng. Cậu bé cười hớn hở theo từng bước vó ngựa.

"Nữ hoàng giải trí" từng cho con đi trải nghiệm môn thể thao này từ sớm

Nhiều sao Việt cho con theo học môn thể thao hoàng gia này: Chi phí tính bằng phút nhưng lợi ích mang lại nhiều không tưởng - Ảnh 5.

Không chỉ Hồng Nhung và Hồ Ngọc Hà, Hoa hậu Hà Kiều Anh cũng cho con theo học bộ môn này. Hình ảnh bé Vivian ngồi thẳng lưng trên yên ngựa cũng từng gây bão một thời gian dài

Được biết, chi phí để học cưỡi ngựa khoảng 6 triệu đồng/khóa học và 8-10 triệu đồng/năm để mua thẻ thành viên và duy trì tập luyện. Nếu muốn cưỡi ngựa thuần thục, mỗi học viên phải trải qua khóa học 12 buổi, mỗi buổi từ 30 đến 45 phút, theo phương pháp một kèm một. Dù đắt đỏ là vậy, song vẫn có rất nhiều phụ huynh chi mạnh tay cho con theo học cưỡi ngựa vì những lợi ích vượt trội mà nó mang lại.

Đua ngựa đem lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ

Theo nghiên cứu của Đại học Nông nghiệp Toyko công bố trên tạp chí Frontiers in Public Health năm 2017, những chuyển động trên lưng ngựa sẽ kích hoạt trí não, có thể cải thiện khả năng nhận thức ở trẻ em, giúp tăng cường trí nhớ và kỹ năng giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, dưới đây là 6 lý do khác mà cha mẹ nên cho con học đua ngựa từ sớm.

Cải thiện thể chất

Nhiều người cho rằng, tập cưỡi ngựa không giúp trẻ phát triển nhiều về mặt thể chất. Nhưng đó là ý tưởng hoàn toàn sai lầm, bởi cưỡi ngựa giống như một bài tập thể dục toàn thân với cường độ cao. Nó đòi hỏi sự cân bằng và sức chịu đựng, dẻo dai của người cầm cương. Cưỡi ngựa giúp cải thiện sự dẻo dai của cơ thể, phát triển cơ bắp và nâng cao sức khỏe.

Phát triển tư duy giáo dục 

Học cưỡi ngựa thực sự là một trải nghiệm giáo dục tuyệt vời. Bởi đối với nhiều trẻ em, việc nhìn, sờ, chạm vào một con ngựa ngoài đời thực không phải là chuyện thường ngày. Khi cho trẻ tham gia cưỡi ngựa, điều đầu tiên chúng sẽ phải biết về các bộ phận của con ngựa, một số thuật ngữ liên quan trong việc đua ngựa... Đối với người mới bắt đầu, việc học tất cả các thuật ngữ và kiến thức mới này có vẻ quá sức, nhưng khi tiếp xúc đủ lâu, trẻ sẽ nắm vững và thuấn nhuần những kiến thức mới đó.

Nhiều sao Việt cho con theo học môn thể thao hoàng gia này: Chi phí tính bằng phút nhưng lợi ích mang lại nhiều không tưởng - Ảnh 6.

Ảnh minh họa

Dạy về tính trách nhiệm 

Học cưỡi ngựa không chỉ là nhảy lên và cưỡi, mà người học còn phải chịu trách nhiệm với thú cưng của mình và cách chăm sóc nó. Khi cho trẻ tiếp cận với bộ môn này, buộc chúng phải tự tìm hiểu, mày mò về cách chải chuốt lông, cho ngựa ăn... Trẻ sẽ có trách nhiệm nhiều hơn và dần thấu hiểu về sự vất vả của những công việc khó khăn.

Tăng sự tự tin 

Cưỡi trên lưng một con vật to lớn đa phần sẽ gây sợ hãi cho bất kỳ ai, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Đó là lý do tại sao tham gia các lớp học cưỡi ngựa lại dạy con bạn cách đối mặt với nỗi sợ hãi. Chúng sẽ học cách tương tác với ngựa, những gì nên làm và không nên làm trong khi cưỡi... Chính điều đó sẽ xây dựng sự tự tin trong trẻ theo thời gian. Học cách chinh phục nỗi sợ hãi và không bỏ cuộc trước khó khăn là kỹ năng quan trọng mà ai cũng cần sở hữu.

Nhiều sao Việt cho con theo học môn thể thao hoàng gia này: Chi phí tính bằng phút nhưng lợi ích mang lại nhiều không tưởng - Ảnh 7.

Ảnh minh họa

Gần gũi hơn với thiên nhiên

Một thực trạng đáng lo ngại hiện nay là trẻ em dành quá nhiều thời gian trong nhà để xem tivi hoặc chơi game. Vậy nên, việc đăng ký cho con các lớp học cưỡi ngựa là một giải pháp tuyệt vời để chúng gần gũi hơn với thiên nhiên và hít thở bầu không khí trong lành.

Định hình lên tính cách 

Định hình lên tính cách là một trong những lý do mà bạn nên đầu tư cho con theo học bộ môn thể thao này. Cưỡi ngựa không chỉ đơn thuần là vui chơi, mà nó còn dạy trẻ tính kiên nhẫn, khả năng tự kỷ luật và tính trách nhiệm.

Nguồn: Tổng hợp, pinkflamingostables

https://kenh14.vn/nhieu-sao-viet-cho-con-theo-hoc-mon-the-thao-hoang-gia-nay-chi-phi-tinh-bang-phut-nhung-loi-ich-mang-lai-nhieu-khong-tuong-20220901183426679.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày