Nhiều nước châu Âu thông báo kế hoạch đóng cửa biên giới do COVID-19

Anh Hiển, Theo TTXVN 09:39 14/03/2020

Ngày 13/3, Ukraine thông báo sẽ đóng cửa biên giới với người nước ngoài trong ít nhất 2 tuần và sẽ tạm dừng toàn bộ các hoạt động đường không. Đây được xem là biện pháp mạnh tay của Kiev nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan.

Nhiều nước châu Âu thông báo kế hoạch đóng cửa biên giới do COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân được đưa tới khu vực cách ly ở Kharkiv, Ukraine, ngày 20/2/2020, sau khi sơ tán từ vùng tâm dịch COVID-19 ở Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phóng viên, ông Oleksiy Danilov - Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng của Ukraine, cho biết: “Chúng tôi sẽ đóng cửa biên giới với các công dân nước ngoài trong hai tuần. Quyết định này sẽ được thực hiện trong 48 giờ đồng hồ tới”.

Thông tin trên được đưa ra ngay trước khi Ukraine xác nhận có ca tử vong đầu tiên vì virus SARS-CoV-2. Hiện Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi người dân từ nước ngoài trở về nước trong thời gian tới.

Cùng ngày, Ba Lan thông báo sẽ đóng cửa biên giới với tất cả du khách nước ngoài nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mà hiện nay đã có ít nhất 68 người mắc tại nước này. Ngoài ra, Bộ Nội vụ Ba Lan cũng cho biết, công dân nước này từ nước ngoài trở về sẽ phải cách ly 2 tuần. Các biện pháp này sẽ được áp dụng từ nửa đêm 14/3.

Trong khi đó, Tổng thống CH Cyprus Nicos Anastasiades thông báo sẽ không cho tất cả công dân nước ngoài nhập cảnh từ ngày 15/3 và quyết định này sẽ được duy trì trong 15 ngày. Trong bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Anastasiades cho biết thêm các trường học và dịch vụ công cũng sẽ tạm dừng hoạt động cho tới ngày 10/4.

Nhiều nước châu Âu thông báo kế hoạch đóng cửa biên giới do COVID-19 - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • CNN: 40 triệu người Mỹ có thể trở thành vô gia cư vào cuối năm nay vì dịch Covid-19

    Báo cáo của Viện Aspen cho thấy Mỹ sẽ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng bất động sản chưa từng có trong lịch sử nếu tình hình như hiện nay không thay đổi
  • Đọc thêm