Nhiều nữ sinh Đại học Quốc gia Singapore từng bị quay lén trong nhà vệ sinh

SONG HY, Theo VTC NEWS 00:21 30/04/2019

5 sinh viên Đại học Quốc gia Singapore bị bỏ tù về tội quấy rối tình dục từ năm 2015 đến 2018, trong đó có nhiều trường hợp quay lén trong nhà vệ sinh.

Straitstimes mới đây dẫn một tài liệu trên cổng thông tin sinh viên của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) cho biết, Hội đồng kỷ luật của NUS đã xử lý ít nhất 26 trường hợp có hành vi quấy rối tình dục trong 3 năm học, từ 2015 đến 2018. 16 trong số đó được báo cáo với cảnh sát.

Chỉ có 2 trong số các trường hợp này bị bỏ tù. Số còn lại bị cảnh cáo đi kèm điều kiện, hoặc quản chế có giám sát từ 12 đến 24 tháng.

Nhiều nữ sinh Đại học Quốc gia Singrapore từng bị quay lén trong nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Trường Đại học Quốc gia Singapore. (Ảnh: Straitstimes)

Một sinh viên của NUS bị phát hiện giấu máy quay lén trong các nhà vệ sinh dành cho trẻ em trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2016. Tuy nhiên, nam sinh chỉ bị cánh cáo trong 2 năm, đình chỉ 2 học kỳ, tham gia các khóa tư vấn bắt buộc và bị phạt 1.000 dollar Sing (hơn 17 triệu đồng).

Nhiều trường hợp bị phát hiện quay lén cả nam, nữ sinh viên trong nhà vệ sinh. Một số khác chạm vào đùi hoặc mông của nữ sinh.

Tuy nhiên theo cải chính từ phía cảnh sát, các con số mà Straitstimes đưa ra có nhiều sai lệch. Cụ thể, có 25 trường hợp quấy rối tình dục được hội đồng NUS xử lý thay vì 26. Trong số đó, 17 trường hợp đã được báo cáo cho cảnh sát thay vì 16.

9 trong số 17 trường hợp bị truy tố tại các toàn án và 5 kẻ vi phạm bị phạt tù từ 10 ngày đến 8 tháng thì chỉ 2 trường hợp như thông tin Straitstimes đăng tải ban đầu.

NUS bắt đầu có hành vi mạnh tay đối với các hành vi sai trái này của sinh viên sau khi nữ sinh Monica Baey của trường kêu gọi có hành động cứng rắn đối với kẻ đã quay lén cô khi đang tắm, đồng thời khẳng định hình phạt của nhà trường không đủ để giúp cô vượt qua sang chấn tinh thần này.

Hôm 29/4, Bộ trưởng Giáo dục Singapore Ong Ye Kung cũng khẳng định rằng hình phạt dành cho kẻ quay lén, bao gồm việc hoãn 1 học kỳ và cấm tới một số tòa nhà trong khuôn viên trường là không thỏa đáng.

Tại Singapore, các trường đại học có quyền quyết định cách họ xem xét các sự cố xảy ra trong phạm vi của trường và thông thường, các trường hợp phạm tội liên quan đến trẻ em hoặc trẻ vị thành niên thường được cho là nghiêm trọng hơn. Trong các trường hợp đó, kẻ vi phạm thường sẽ phải chịu các cáo buộc thay vì cảnh báo đi kèm với một số điều kiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm