Nhiều người mong muốn nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố gas, một người tự xưng là bà ngoại

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 21:37 17/06/2020

Đến ngày 16/6, tiên lượng của cháu bé bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas vẫn nguy kịch, tiếp tục phải thở máy, chăm sóc da, điều trị nhiễm trùng máu, tình trạng sốc được kiểm soát, lượng thuốc vận mạch sử dụng đã giảm song vẫn nặng.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, thời gian qua đã có rất nhiều nhà hảo tâm đến hỗ trợ và xin nuôi bé Nguyễn Văn An - trẻ sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas suốt 3 ngày. Ngoài ra, một người phụ nữ ở Hà Tĩnh tự xưng là "bà ngoại" tới chăm cháu bé, nhưng vì chưa đủ căn cứ chứng minh mối quan hệ huyết thống, bệnh viện chưa thể giải quyết vấn đề này.

Về tình hình sức khoẻ của bệnh nhi, đến ngày 16/6, tiên lượng vẫn nguy kịch, tiếp tục phải thở máy, chăm sóc da, điều trị nhiễm trùng máu. Tình trạng sốc được kiểm soát, lượng thuốc vận mạch sử dụng đã giảm song vẫn nặng.

Các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn tiếp tục hội chẩn với Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị tốt nhất cho bé.

Nhiều người mong muốn nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố gas, một người tự xưng là bà ngoại - Ảnh 1.

Bé trai bị bỏ rơi ở hố gas suốt 3 ngày dưới thời tiết nắng nóng, hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Ảnh: BVCC.

Trước đó, vào 19h ngày 8/6, khoa Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận một trẻ sơ sinh, giới tính nam, khoảng 3 ngày tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.

Bệnh nhi là trẻ bị bỏ rơi ở một hố gas tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, trong người không có đồ cá nhân và không để lại thông tin liên hệ. Các bác sĩ đã đặt tên cho bé là Nguyễn Văn An. Sau khi thăm khám ban đầu, phát hiện bệnh nhân có tổn thương da khắp người, tổn thương rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập.

Bé nhập viện trong tình trạng tỉnh, có rút lõm lồng ngực. Da tái nhợt, phù nề toàn thân, có rất nhiều giòi tại các hốc tự nhiên như mắt, mũi, ống tai và quanh rốn. Xét nghiệm có tình trạng nhiễm trùng, rối loạn đông máu. Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh.

Sau 3 ngày điều trị, bé đã có thể mở to đôi mắt. Đôi mắt có viêm kết mạc nhưng chưa phát hiện tổn thương giác mạc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm