Nhiều công nhân ở Quảng Ninh nghi ngạt khí phải nhập viện cấp cứu

Hoàng Dương, Theo Tiền phong 09:54 18/06/2024

Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên xảy ra vụ việc nhiều công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí phải đi bệnh viện cấp cứu.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân thị xã Quảng Yên, vào khoảng 11 giờ 20 phút ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls , Khu Công nghiệp Đông Mai , phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí .

Nhiều công nhân ở Quảng Ninh nghi ngạt khí phải nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Khu Công nghiệp Đông Mai, nơi 2 lần có công nhân nghi bị ngạt khí trong quá trình làm việc.

Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, có 10 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vega Balls được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên .

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Ủy ban nhân dân thị xã Quảng Yên đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã cử đội cấp cứu lưu động vào hiện trường xử lý cấp cứu và phân loại bệnh nhân; phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh yêu cầu Công ty TNHH Vega Balls tạm thời dừng hoạt động, cho công nhân tạm nghỉ để theo dõi sức khỏe.

Đồng thời, cắt cử người để theo dõi, chăm sóc số công nhân được đưa đi thăm khám, chăm sóc tại Trung tâm Y tế thị xã, cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng của thị xã việc theo dõi sức khỏe của toàn bộ công nhân Công ty TNHH Vega Balls nói chung.

Hiện tại, tất cả công nhân được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã sức khỏe đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Ủy ban nhân dân thị xã cũng đã thành lập Tổ công tác, phân công lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã và các cơ quan chức năng thường trực chỉ đạo công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả và công tác chăm sóc sức khỏe cho công nhân.

Trước đó vào ngày 21/2/2024, 57 công nhân của công ty này trong lúc làm việc thì bị khó thở, đau đầu, buồn nôn và phải nhập viện. Kết quả sau đó cho thấy các công nhân bị ngộ độc khí trong quá trình làm việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày