Nhiều chuyến bay ở Đài Loan (Trung Quốc) bị hủy do bão Bailu

Phạm Hà, Theo VOV 19:03 23/08/2019

Theo dự báo, bão Bailu sẽ áp sát ngoài khơi bờ biển Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) sáng sớm ngày 24/8.

Đài Loan (Trung Quốc) đang phải đối mặt với cơn bão Bailu, khiến nhiều chuyến bay nội địa bị hủy bỏ, với các cảnh báo lụt lội và mực nước biển dâng cao. Bão Bailu dự kiến áp sát ngoài khơi bờ biển đông nam của Đài Loan sáng sớm mai. Hàng nghìn người đã phải đi sơ tán đến nơi an toàn, trong đó hầu hết là khách du lịch. Các dịch vụ thuyền phà và các chuyến bay nội địa cũng bị hủy bỏ.

Nhiều chuyến bay ở Đài Loan (Trung Quốc) bị hủy do bão Bailu - Ảnh 1.

Sức mạnh của bão Bailu trên ảnh vệ tinh. Ảnh: NASA.

Khoảng 34.000 binh lính cũng được triển khai tại khu vực phía Nam đề phòng trong trường hợp lụt lội nghiêm trọng có thể xảy ra. Người dân địa phương cho biết chính quyền đã có sự chuẩn bị tốt để đối phó với cơn bão.

“Chúng tôi sẽ phải đưa ra sự chuẩn bị đầy đủ, bất chấp cơn bão có áp sát và mạnh hay không. Khi chúng ta có sự chuẩn bị tốt, mọi thứ sẽ không đáng lo ngại”, một người dân cho biết.

Cơ quan khí tượng địa phương cảnh báo, gió và mưa lớn có thể xảy ra tại Đông Nam Đài Loan. Sau khi quét qua Đài Loan, bão Bailu sẽ qua eo biển Đài Loan và đổ vào tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc.

Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã yêu cầu các tỉnh thành có bão đi qua như Quảng Đông, Phúc Kiến, Chiết Giang, Giang Tây... theo dõi chặt chẽ mọi biến động của bão Bailu, đồng thời triển khai công tác phòng ngừa nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của do bão gây ra.

(Theo Reuters)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm