Nhiều bang của Mỹ đối mặt với mức nhiệt độ cao nguy hiểm, ảnh hưởng tới hơn 100 triệu người

Lê Minh, Theo VTV 10:36 23/07/2022

Cùng với châu Âu, trong tuần qua, nhiều bang của Mỹ đã phải đối mặt với nền nhiệt độ cao được cảnh báo ở mức nguy hiểm.

Nhiệt độ trung bình có những nơi lên đến 42°C. Theo dự báo, tình hình nắng nóng nguy hiểm này sẽ còn kéo dài trong những tuần tới đây.

Theo Trung tâm dự báo thời tiết của Mỹ, tình trạng nắng nóng với nhiệt độ cao nguy hiểm đã, đang và sẽ tiếp tục diễn ra tại ít nhất 28 bang, kéo dài từ bang New York ở vùng Đông Bắc đến bang Arizona ở bờ Tây Nam nước Mỹ, ảnh hưởng tới sức khỏe của hơn 100 triệu người.

Nhiều bang của Mỹ đối mặt với mức nhiệt độ cao nguy hiểm, ảnh hưởng tới hơn 100 triệu người - Ảnh 1.

Nhiệt độ được dự đoán là cao hơn nhiều so với mức bình thường ở phần lớn khu vực Nam California. (Ảnh: AP)

Mức nhiệt trung bình ghi nhận ở các bang này là từ 90 đến 115 độ F, tức vào khoảng từ 29°C đến 42°C. Tuy nhiên, khí hậu khô hanh với độ ẩm thấp khiến cho mức nhiệt cảm nhận thực tế cao hơn từ 2°C đến 4°C.

Nhiều bang của Mỹ đối mặt với mức nhiệt độ cao nguy hiểm, ảnh hưởng tới hơn 100 triệu người - Ảnh 2.

Vùng Nam California đã đưa ra cảnh báo nắng nóng có hiệu lực cho đến tối 24/7, với nhiệt độ duy trì trên mức bình thường cho đến hết tuần. (Ảnh: AP)

Theo dự báo, tình trạng nắng nóng này sẽ còn diễn ra trong những tuần tới và có thể kéo dài đến cuối tháng 8, đầu tháng 9. Hiện nhiều thành phố của Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp, khuyến cáo người dân hạn chế những hoạt động ngoài trời, uống nhiều nước và tận dụng tối đa các bể bơi, đài phun nước công cộng để giúp giảm nhiệt cơ thể.