Nhật Thủy: "Hiện giờ tôi chỉ nhận được cúp và bảng hiệu Quán quân Gương mặt thân quen"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 11:43 19/01/2020

Nhật Thủy đã có những chia sẻ sau khi đăng quang Quán quân "Gương mặt thân quen 2019".

Sau gần 3 tháng lên sóng với 11 tập thi, tối 18/1, chung kết "Gương mặt thân quen 2019" chính thức diễn ra với màn so tài của 4 thí sinh xuất sắc nhất gồm: Nhật Thủy, Võ Tấn Phát, MiA và Trần Tùng Anh.

Cuối cùng ngôi vị Quán quân của "Gương mặt thân quen 2019" cũng đã tìm được chủ nhân và không ai khác xứng đáng hơn đó là Nhật Thủy. Chiến thắng của Nhật Thủy tại "Gương mặt thân quen 2019" là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực, cống hiến của cô trong suốt thời gian qua cũng như tài năng "giả giọng" đỉnh cao được cả ban giám khảo lẫn khán giả công nhận.

Gương mặt thân quen: Nhật Thủy giả Mỹ Linh - Cẩm Ly - Minh Tuyết - Hồ Ngọc Hà

Cảm xúc của chị sau khi vượt qua 3 gương mặt còn lại để giành ngôi Quán quân?

Với tôi, cảm xúc ngay khoảnh khắc MC Thanh Bạch đọc kết quả Nhật Thủy lên ngôi Quán quân là sự vỡ oà vì xúc động. Tôi đã khóc trong giây phút ấy. Chiến thắng lần này với tôi rất quý giá vì sau một thời gian khá dài vắng bóng, tôi lại có thêm một chiến tích mới vô cùng to lớn với sự nghiệp làm nghề. Tôi rất tự hào về điều đó!

Ý tưởng kết hợp 4 nhân vật như Mỹ Linh – Cẩm Ly – Minh Tuyết – Hồ Ngọc Hà của chị đến từ đâu?

Thực ra sau khi biết thí sinh được tự chọn nhân vật hóa thân cho đêm Chung kết, tôi đã tìm hiểu và suy nghĩ. Trước tiên thì tôi thấy các bạn đa số chọn những nhân vật mạnh về phần hoá trang và kịch, vậy nên tôi sẽ tránh để không làm cùng màu. Thêm nữa là với đêm Chung kết, nếu giả 1 người sẽ không đủ nặng ký mà thay vào đó tôi sẽ thử làm 3-4 người 1 lúc để thể hiện khả năng biến đổi của mình.

Bên cạnh đó, tôi quyết định lựa chọn 4 nữ ca sĩ này vì đây đều là những người mà Nhật Thủy rất yêu mến. Tôi nghĩ dù thắng hay thua thì đêm ấy cũng là lần cuối được đứng trên sân khấu của "Gương mặt thân quen", lần cuối được làm "chuyện ấy" nên quyết định sẽ làm những người mình yêu mến nhất, những bài hát mình thích nhất... Và tôi tin đó sẽ là những ca khúc mang lại cảm xúc cho khán giả y hệt như cảm xúc của tôi vậy.

Tiết mục hóa thân thành 4 ca sĩ đối với chị điều gì là khó khăn nhất?

Điều khó nhất là tôi rất sợ sự cố về thay trang phục và làm tóc trực tiếp trên sân khấu vì nếu xảy ra sơ suất thì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần thi của mình. Những thí sinh như chúng tôi không có nhiều thời gian để tập luyện việc đó cũng như được duyệt nhiều nên khả năng xảy ra sơ suất là rất cao, ví dụ như tóc giả không đội kịp, khoá áo bị kẹt..

Ban giám khảo cũng như khán giả liên tục hò hét, cổ vũ trong tiết mục hóa 4 ca sĩ của chị thì chị cảm thấy thế nào?

Sau khi xem lại thì tôi cảm thấy rất vui. Có lẽ tôi hiểu với "Gương mặt thân quen" thì yếu tố giả những nhân vật, những nghệ sĩ "thân quen" cũng là điều quan trọng, giả những người mà đa số giám khảo hay khán giả ai cũng quen, cũng biết thì khi xem sẽ thấy thú vị hơn.

Nhật Thủy: Hiện giờ tôi chỉ nhận được cúp và bảng hiệu Quán quân Gương mặt thân quen - Ảnh 2.
Nhật Thủy: Hiện giờ tôi chỉ nhận được cúp và bảng hiệu Quán quân Gương mặt thân quen - Ảnh 3.

Nếu có ý kiến cho rằng tiết mục của Nhật Thủy tuy hay nhưng vẫn còn "hiền" quá do chị vẫn chỉ hát nhạc trẻ mà không thử sức với lĩnh vực khác như cải lương hay kịch nói?

Thực ra nếu ai để ý lúc phỏng vấn trên sân khấu tập 11 thì tôi đã hát 1 câu vọng cổ. Thực ra việc hát cải lương với tôi không khó nhưng nếu chọn cải lương hay kịch vào Chung kết thì sẽ rất mất thời gian, nếu chọn mà làm không tới sẽ không hiệu quả. Quan trọng là mình phải thích, với tôi thì cải lương chưa phải là lựa chọn hàng đầu.

Chị nghĩ sao về những ý kiến cho rằng chị được ban tổ chức ưu ái khi toàn được hóa thân thành những ca sĩ nữ mà hiếm khi làm ca sĩ nam hay nghệ sĩ hài kịch, cải lương?

Tôi không thấy ưu ái mà ngược lại còn thấy tiếc nữa kìa vì chính tôi cũng đang tiếc nếu trong quá trình thi mà được làm một vở cải lương Hồ Quảng hay kịch thì bây giờ mọi người đỡ phải hỏi những câu này (cười).

Nếu có ý kiến cho rằng đây là "Gương mặt thân quen" chứ không phải "Giọng hát thân quen", Nhật Thủy giả giọng giống nhưng hóa thân không giống nên đăng quang chưa thuyết phục?

Tôi thấy phần hoá thân thành 4 nữ ca sĩ Cẩm Ly - Minh Tuyết - Mỹ Linh - Hồ Ngọc Hà hay những nghệ sĩ khác, tôi đã làm rất giống về thần thái và cái hồn của họ. Còn về gương mặt thì bạn biết đấy không thể gọt đi được, có hóa trang cũng chỉ đến thế thôi! Vậy nên các bạn mới thích chọn mấy nhân vật mà đắp bột, tô vẽ hay quần áo sặc sỡ để thêm phần giống.

Nhưng "Gương mặt thân quen" không phải hiểu theo nghĩa đen là "cái mặt phải giống", khi mình hóa thân thành ai, trước tiên phải là giọng nói sau đó là thần thái để người xem cảm nhận cái hồn của nhân vật được hóa thân mới là hay. Còn nói thẳng ra các bạn khác hóa trang vẽ vời rất kỹ nhưng nếu so với ảnh gốc thì tôi cũng có thấy giống đâu, giống nhất chắc là bộ quần áo (cười).

Ở những mùa trước, các thí sinh đều được công bố giải thưởng 100 triệu mỗi tuần và cho đêm Chung kết nhưng năm nay thì ai thắng tuần chỉ được trao bảng với cúp chứ không công khai tiền thưởng. Vậy giải thưởng mà chị nhận được là gì?

Hiện giờ tôi cũng mới nhận được duy nhất là cúp và bảng hiệu Quán quân thôi nhưng nếu có giải thưởng thì chắc chắn tôi sẽ để làm sản phẩm âm nhạc.

Chị có những dự định nào trong tương lai sau khi đăng quang?

Chắc chắn là tôi sẽ ra nhiều ca khúc để hát rồi. Dù thành công hay không thì đấy mới là con đường mà mình chọn, rất mong khán giả sẽ ủng hộ tôi trong con đường ca hát.

Liệu có cơ hội nào khác để khán giả được nghe Nhật Thủy giả giọng những ca sĩ khác sau "Gương mặt thân quen"?

Có lẽ là tuỳ duyên thôi!

Nhật Thủy: Hiện giờ tôi chỉ nhận được cúp và bảng hiệu Quán quân Gương mặt thân quen - Ảnh 4.
Nhật Thủy: Hiện giờ tôi chỉ nhận được cúp và bảng hiệu Quán quân Gương mặt thân quen - Ảnh 5.

Cảm ơn những chia sẻ của Nhật Thủy!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm