Nhất quyết không nghe lời phụ huynh, thiếu niên học giỏi phải trả giá bằng tính mạng chỉ vì thói nghiện game

Yu, Theo Helino 13:16 06/11/2019

Một thiếu niên ở Thái lan đã qua đời do đột quỵ sau hàng giờ chơi game online liên tục.

Nạn nhân Piyawat Harikun năm nay 17 tuổi, vừa kết thúc chương trình học ở trường vào cuối tháng 10 vừa qua với số điểm trung bình GPA là 3,7. Bố mẹ Piyawat ly hôn từ 6 năm trước, hai vợ chồng có 2 người con và Piyawat ở cùng cha trong khoảng thời gian sau này. Sau khi nghỉ học, Piyawat đã dành phần lớn thời gian giam mình trong phòng riêng và chơi game. Bố Piyawat đã nhiều lần cảnh báo con trai nhưng không thành. Đến ngày 4/11, chuyện đau lòng đã xảy ra.

Buổi chiều thứ 2, ngày 4/11, khi bố Piyawat vào phòng thăm con trai đã thấy nạn nhân nằm với tư thế bất thường: quỳ gối, cơ thể nằm trên một CPU, phần đầu nằm trên giường. Bố nạn nhân cho biết, ông đã cố gắng cấp cứu cho con trai nhưng không kịp, cậu bé xấu số đã qua đời khá lâu.

Nhất quyết không nghe lời phụ huynh, thiếu niên học giỏi phải trả giá bằng tính mạng chỉ vì thói nghiện game - Ảnh 1.

Nạn nhân nằm gục tại bàn máy tính.

Nhất quyết không nghe lời phụ huynh, thiếu niên học giỏi phải trả giá bằng tính mạng chỉ vì thói nghiện game - Ảnh 2.

Căn phòng riêng của nạn nhân, nơi cậu bé 17 tuổi chơi game hàng giờ liên tục trong nhiều ngày qua.

Nhất quyết không nghe lời phụ huynh, thiếu niên học giỏi phải trả giá bằng tính mạng chỉ vì thói nghiện game - Ảnh 3.

Trên bàn vẫn còn nhiều hộp thức ăn mà cậu bé đang ăn dở.

Sau khi kiểm tra, cảnh sát loại trừ khả năng bị giết hại. Không lâu sau, kết luận chính thức đã được đưa ra, nạn nhân qua đời sau một cơn đột quỵ sau hàng giờ chơi game liên lục không nghỉ ngơi.

Trả lời phỏng vấn với truyền thông, bố của nạn nhân cho biết: “Con trai tôi rất thông minh, đạt nhiều thành tích cao tại trường, nhưng nó lại gặp phải vấn đề lớn là nghiện game. Tôi đã cố cảnh báo về việc chơi game liên tục trong hàng giờ liên tục, nó hứa sẽ thay đổi nhưng đã quá muộn rồi.

Tôi muốn cái chết của con trai tôi trở thành một bài học cảnh báo đến các bậc phụ huynh có con cái nghiện game. Họ cần nghiêm khắc hơn nếu không muốn chúng giống con trai tôi.

Nguồn: Daily Mail, ETToday

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày