Nhà vô địch Olympia Nhật Minh nói về áp lực trên MXH trước chung kết: "Mình không phải là người hay tìm hiểu những thông tin về bản thân"

YIYI - BOBO, Theo Trí Thức Trẻ 11:48 27/08/2017

Sau khi lên ngôi quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2017, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với Nhật Minh.

Vậy là hành trình leo núi của các thí sinh "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 17 đã khép lại. Chiến thắng gọi tên Phan Đăng Nhật Minh, một thí sinh vô cùng xuất sắc của chương trình năm nay. Nhật Minh đã về đích với số điểm 300 sau những phần thi kịch tính - màn thể hiện kiến thức cùng sự nhạy bén khiến người xem bị thuyết phục hoàn toàn. 

Đây cũng là lần thứ hai vòng nguyệt quế về với học sinh Quảng Trị. Phía sau niềm vui và hạnh phúc của Nhật Minh khi bước lên bục cao dành cho người chiến thắng, chính là sự kỳ vọng và ủng hộ tinh thần nhiệt tình của thầy cô, bạn bè, người thân ở quê nhà. Họ đã đứng suốt 2 tiếng trong mưa để cổ vũ cho Nhật Minh trong hành trình leo núi nhiều cảm xúc vừa qua. 

Khoảnh khắc đáng nhớ của Nhật Minh trong chung kết Olympia năm thứ 17.

Bước vào cuộc thi chung kết Olympia năm nay, Nhật Minh được dự đoán sẽ là người giành chiến thắng bởi cậu vốn đã nổi tiếng về trí thông minh khi sở hữu biệt danh "cậu bé Google". Nhưng đúng như Nhật Minh nói, nếu "có tố chất mà không cố gắng thì sẽ bị thui chột, không thể thành công". Để chạm tay vào đỉnh vinh quang hôm nay, chắc chắn "chàng trai vàng" của vùng đất Quảng Trị đã có những ngày tháng rèn giũa mình không ngừng.

Cùng đến với những chia sẻ nhanh của Nhật Minh sau khi giành được vòng nguyệt quế của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 17, để biết được cảm xúc của cậu lúc này là gì nhé!

Phan Đăng Nhật Minh

Sinh năm 2000
Học sinh trường THPT Hải Lăng - Quảng Trị

  • 6 tháng tuổi đã nhận biết được những con số, đồ vật

  • 18 tháng tuổi có thể đọc các dòng chữ và biết làm một số phép toán đơn giản

  • Lớp 9 đã tự học xong chương trình lớp 11

  • Được gọi với biệt danh “Cậu bé Google”

  • Quán quân chương trình Chinh phục 2014, vượt qua Hồ Đắc Thanh Chương -người vừa giành ngôi vị Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2016

  • HSG toàn diện 11 năm liền

  • Thí sinh có điểm thi tuần cao nhất tại Olympia năm thứ 17 (400 điểm)

  • Thí sinh có điểm số cao nhất trong lịch sử 16 năm phát sóng chương trình Olympia (460 điểm)

  • Quán quân cuộc thi Olympia năm thứ 17 với 300 điểm

Chào Nhật Minh, ngay lúc này, tâm trạng của bạn như thế nào?

Hiện tại mình cảm thấy rất vui khi đã vô địch chung kết năm.

Bạn nghĩ thế nào về phần thi của mình ngày hôm nay?

Mình cảm thấy hơi tiếc vì phần thi khởi động của mình đã không được thành công cho lắm nhưng may mắn là mình đã khá liều lĩnh ở phần thi vượt chướng ngại vật và may mắn hơn nữa là nó đã thành công.

Bạn đã mang đến cuộc thi hôm nay những điều gì?

Mình mang đến đây đam mê và nhiệt huyết.

Nhà vô địch Olympia Nhật Minh nói về áp lực trên MXH trước chung kết: Mình không phải là người hay tìm hiểu những thông tin về bản thân - Ảnh 4.

Có phần khởi đầu không thuận lợi song Nhật Minh nhanh chóng lấy lại vị thế của một "thần đồng".

Theo bạn, những yếu tố nào đã mang đến cho bạn thành công ngày hôm nay?

Mình nghĩ chiến thắng hôm nay mình có được một phần là nhờ kiến thức và một phần nhờ sự may mắn nữa.

Bạn đánh giá thế nào về phần thi của 3 thành viên khác trong đoàn leo núi?

Phần thi của các bạn ngày hôm nay đều rất là tốt, các bạn đều đã thể hiện những phần thi hết sức xuất sắc.

Vậy bạn có lời nói muốn gửi đến các bạn ấy không?

Mình muốn gửi đến các bạn một điều rằng các bạn đừng buồn, chúng ta đến đây không phải để thi đấu mà chúng ta đến đây để tìm hiểu và học hỏi. Và chúng ta là một gia đình.

Ngay sau khi chiến thắng, người mà bạn muốn gặp nhất là ai?

Có lẽ là gia đình mình.

Nhà vô địch Olympia Nhật Minh nói về áp lực trên MXH trước chung kết: Mình không phải là người hay tìm hiểu những thông tin về bản thân - Ảnh 5.

Nhật Minh được báo chí vây quanh phỏng vấn nhưng cậu chia sẻ giờ phút này chỉ muốn được về nhà với gia đình, bạn bè, thầy cô.

Bạn có điều gì muốn gửi đến thầy cô, bạn bè, người thân cũng như người dân đang chờ mình trở về ở Quảng Trị không?

Mình sẽ trở về Quảng Trị thật nhanh để chia sẻ chiến thắng này với mọi người. Và chiến thắng này là của mọi người, của cả tỉnh Quảng Trị chứ không phải của riêng mình..

Trước khi bước vào cuộc thi chung kết, trên báo chí cũng như MXH rất nhiều người dự đoán bạn sẽ giành quán quân, điều này có khiến bạn bị áp lực không?

Điều này cũng mang cho mình một áp lực khá lớn vì biết đâu phần thi hôm nay của mình sẽ làm nhiều người thất vọng, nhưng mình cố gắng không để áp lực này ảnh hưởng đến mình và giữ tâm trạng luôn thoải mái.

Bạn có bao giờ theo dõi những nhận xét, ý kiến về bạn trên MXH không?

Mình không phải là người hay tìm hiểu thông tin về bản thân mình.

Trước cuộc thi ngày hôm nay, đã bao giờ bạn nghĩ đến việc đi du học chưa?

Trước khi đi thi mình không muốn nghĩ đến suất học bổng này vì nó sẽ mang đến cho mình một áp lực rất lớn, mình chỉ muốn giữ cho tinh thần mình thoải mái nhất có thể thôi.

Nhà vô địch Olympia Nhật Minh nói về áp lực trên MXH trước chung kết: Mình không phải là người hay tìm hiểu những thông tin về bản thân - Ảnh 6.

Với những gì Nhật Minh đã thể hiện, cậu xứng đáng là một một tấm gương đáng học hỏi về sự giỏi giang nhưng vô cùng khiêm tốn.

Với bạn, chiến thắng này có ý nghĩa như thế nào?

Mình coi chiến thắng này như một cột mốc mới trong con đường học vấn của mình, và mình sẽ lấy nó làm động lực để tiếp tục cố gắng hơn cũng như để chinh phục những đỉnh cao tiếp theo.

Rất nhiều quán quân của Olympia chọn ở lại nước ngoài sau khi du học xong, còn bạn đã bao giờ nghĩ về việc này chưa?

Có lẽ là điều này mình sẽ để cho tương lai trả lời.

Cảm ơn Nhật Minh vì cuộc nói chuyện này. Chúc mừng bạn vì đã chiến thắng nhé!

Nhà vô địch Olympia Nhật Minh nói về áp lực trên MXH trước chung kết: Mình không phải là người hay tìm hiểu những thông tin về bản thân - Ảnh 7.

Một số hình ảnh đáng nhớ của Nhật Minh trong chung kết Olympia năm thứ 17.

Nhà vô địch Olympia Nhật Minh nói về áp lực trên MXH trước chung kết: Mình không phải là người hay tìm hiểu những thông tin về bản thân - Ảnh 8.

Nụ cười sảng khoái sau những cuộc đấu trí căng thẳng.

Nhà vô địch Olympia Nhật Minh nói về áp lực trên MXH trước chung kết: Mình không phải là người hay tìm hiểu những thông tin về bản thân - Ảnh 9.

Nhật Minh bình tĩnh, tự tin vượt qua nhiều thử thách.

Nhà vô địch Olympia Nhật Minh nói về áp lực trên MXH trước chung kết: Mình không phải là người hay tìm hiểu những thông tin về bản thân - Ảnh 10.

Ở trường THPT Hải Lăng - Quảng Trị những người ủng hộ Nhật Minh phải đội mưa để cổ vũ cho anh chàng.

Nhà vô địch Olympia Nhật Minh nói về áp lực trên MXH trước chung kết: Mình không phải là người hay tìm hiểu những thông tin về bản thân - Ảnh 11.

Niềm tin và hy vọng của họ đã được đặt đúng chỗ.

Nhà vô địch Olympia Nhật Minh nói về áp lực trên MXH trước chung kết: Mình không phải là người hay tìm hiểu những thông tin về bản thân - Ảnh 12.

Nhà vô địch Olympia Nhật Minh nói về áp lực trên MXH trước chung kết: Mình không phải là người hay tìm hiểu những thông tin về bản thân - Ảnh 13.

Nhật Minh bước lên bục vinh quang.