Nhật Ký Công Chúa tròn 20 tuổi và sắp có phần 3, netizen bồi hồi nhớ màn "vịt hóa thiên nga" huyền thoại

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 30/07/2021

Đúng vậy, Nhật Ký Công Chúa thực sự đang được sản xuất phần thứ 3!

Ra mắt năm 2001, The Princess Diaries (Nhật Ký Công Chúa) là một trong những bộ phim tuổi teen kinh điển của thế giới và khán giả Việt Nam. Giờ đây, đã tròn 20 năm kể từ ngày nàng công chúa Mia ra mắt trên màn ảnh lớn và trở thành một phần tuổi thơ của nhiều người. Nữ diễn viên Anne Hathaway vừa đăng tải những hình ảnh từ bộ phim khiến nhiều người phải xốn xang. 

Nhật Ký Công Chúa tròn 20 tuổi và sắp có phần 3, netizen bồi hồi nhớ màn vịt hóa thiên nga huyền thoại - Ảnh 1.

"Phép màu cũng xảy ra... Chúc mừng sinh nhật lần thứ 20 của Nhật Ký Công Chúa - bộ phim khiến bao nhiêu người tổ chức tiệc ngủ"

Nhật Ký Công Chúa kể về Mia Thermopolis - một nữ sinh nhút nhát bất ngờ phát hiện bản thân là người thừa kế của vương quốc Genovia. Đứng trước bước ngoặt lớn của cuộc đời, Mia phải làm quen với những trải nghiệm mới, đồng thời trở thành một con người khác xứng đáng với vị trí công chúa trị vì cả một vương quốc. Bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của tác giả Meg Cabot, từng gây bão ở Việt Nam một thời.

Sau khi ra mắt, Nhật Ký Công Chúa tạo nên một thành công mà chính Disney cũng không thể ngờ. Được đầu tư chỉ 26 triệu USD, Nhật Ký Công Chúa đã mang về tận 165 triệu USD tại rạp. Phim trở thành bệ phóng rực rỡ cho nữ diễn viên Anne Hathaway, đồng thời mở đường cho phần tiếp theo cũng được khán giả đón nhận. Có một số tin đồn rằng phần 3 của phim cũng đã được lên kế hoạch.

Nhật Ký Công Chúa tròn 20 tuổi và sắp có phần 3, netizen bồi hồi nhớ màn vịt hóa thiên nga huyền thoại - Ảnh 3.

Netizen Việt vẫn luôn yêu thích Nhật Ký Công Chúa và câu chuyện cổ tích pha lẫn đời thực vô cùng ngọt ngào của phim. Một trong những phân đoạn kinh điển nhất của bộ phim này chính là màn "vịt hóa thiên nga" gây ngỡ ngàng của cô nàng Mia. Xuất hiện ban đầu với mái tóc xù, kính cận và nhan sắc bị che giấu, bộ phim mang đến cho nhân vật sự lột xác hoàn hảo, làm người xem mê mẩn. Đây cũng là chi tiết khiến nhiều khán giả bồi hồi nhất khi nhớ lại thời gian ăn, ngủ cùng Nhật Ký Công Chúa của tuổi thơ.

Theo nữ diễn viên Julie Andrews - người thủ vai nữ hoàng Clarisse, đã có kịch bản của Nhật Ký Công Chúa 3. Bà chia sẻ thông tin này trong một buổi phỏng vấn năm 2020, tuy nhiên hé lộ rằng chính bà cũng chưa được đọc kịch bản. 

Nhật Ký Công Chúa tròn 20 tuổi và sắp có phần 3, netizen bồi hồi nhớ màn vịt hóa thiên nga huyền thoại - Ảnh 4.

Trước đó, nữ diễn viên Anne Hathaway cũng từng xác nhận kịch bản của Nhật Ký Công Chúa 3 có tồn tại vào năm 2019. "Có một kịch bản cho phần thứ 3. Tôi muốn đóng tiếp. Julie Andrews cũng muốn đóng tiếp. Nhà sản xuất cũng muốn làm tiếp. Chúng tôi thực sự muốn bộ phim này trở thành hiện thực. Nhưng chúng tôi sẽ đợi cho đến khi kịch bản đạt đến độ hoàn hảo, vì tôi yêu phim như các bạn vậy. Nhưng hiện tại thì nó đang được sản xuất...", nữ diễn viên hé lộ. Tác giả Meg Cabot cũng xác nhận, không hé lộ thêm điều gì ngoài việc kịch bản phần mới sẽ không giống trong truyện.

Nguồn ảnh: Disney, Group Maybe You Never Watched This Movie

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày